Chiêu cuối Jarvan IV có thể ngắt cú húc của Sứ Giả Khe Nứt?

Chiêu cuối Jarvan IV có thể ngắt cú húc của Sứ Giả Khe Nứt?

Mới đây, cộng đồng người chơi đang xôn xao về đoạn clip Jarvan IV có thể ngắt cú húc của Sứ Giả Khe Nứt bằng chiêu cuối, sự thật là thế nào?

Cộng đồng người chơi LMHT được một dịp bàn tán vô cùng sôi nổi trên trang diễn đàn Reddit ngay sau khi đoạn video về sự việc chiêu cuối của Jarvan IV vô tình ngăn chặn thành công cú húc của Sứ Giả Khe Nứt.

Jarvan ult blocking herald charge from leagueoflegends

Bắt đầu từ giây thứ 5 của đoạn video, người chơi dễ dàng nhìn thấy việc Hoàng Tử Demacia sử dụng R – Đại Địa Chấn vào Kha’Zix và điều này ngăn cản cú húc uy lực của Sứ Giả Khe Nứt ngay lập tức.

“Wow, một mẹo hay vừa được phát hiện, đáng tiếp thu” – Đây chính là phản ứng của rất nhiều người khi vừa xem qua đoạn video ngắn trên lần đầu. Vậy sự thật của vụ việc trên ra sao? Hãy cùng đào sâu vào tìm hiểu một tí nhé!

Chiêu cuối Jarvan IV có thể ngắt cú húc của Sứ Giả Khe Nứt?

Thoạt nhìn, mọi người sẽ nghĩ ngay đến mấu chốt chính là kỹ năng tạo địa hình sẽ ngăn cản được Sứ Giả Khe Nứt thi triển bí thuật của nó đúng không? Vậy trước tiên, hãy cùng xem qua tất cả các kỹ năng tạo địa hình nhé!

Ở đây, chúng ta sẽ chia ra 2 loại kỹ năng tạo địa hình – Chiêu cuối của Jarvan các kỹ năng còn lại:

 • Các kỹ năng tạo địa hình trong game:
  • Q – Núi Lửa Phun Trào của Ornn.
  • W – Tường Băng của Anivia.
  • E – Cột Băng của Trundle.
  • R – Mặt Đất Dậy Sóng của Taliyah.

=> Điểm chung của những kỹ năng này chính là đều có khả năng “Đẩy Lùi” (Knockback, Knock aside), và tất cả hiệu ứng Đẩy Lùi đều áp dụng trạng thái Giữ Trên Không trong khoảnh khắc ngắn.

=> Hiệu ứng này được thiết kế để chồng lên các hiệu ứng Giữ Trên KhôngLướt trước đó. Chính vì vậy, nếu căng chuẩn xác, các kỹ năng này có thể cứu đồng đội khỏi Q – Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitzcrank và ngắt các kỹ năng lướt đi của kẻ địch.

 • R – Đại Địa Chấn của Jarvan IV:
  • Đây là kỹ năng tạo địa hình duy nhất không áp dụng hiệu ứng Đẩy Lùi kẻ địch.
  • Kỹ năng này chỉ di chuyển nhẹ (Displace) kẻ địch trúng chiêu vào tâm của chiêu thức.

=> Chính 2 yếu tố trên, R – Đại Địa Chấn của Jarvan IV không được xem là kỹ năng cung cấp hiệu ứng khống chế, đồng nghĩa sẽ không ngắt hiệu ứng Lướt ĐiGiữ Trên Không diễn ra trước đó.

Chiêu cuối Jarvan IV có thể ngắt cú húc của Sứ Giả Khe Nứt?

Về cô nàng ShellySứ Giả Khe Nứt thì sao nhỉ:

 • Cô nàng miễn nhiễm với hiệu ứng khống chế, trừ trạng thái Tĩnh – Stasis (R – Thiên Mạnh Khả Biến của Bard).
 • Cú húc của Shelly là một kỹ năng dạng Lướt, do đó, cô nàng sẽ bỏ qua địa hình và tông thẳng vào công trình.

Với 2 yếu tố trên, mọi kỹ năng tạo địa hình đều sẽ không có tác dụng với Sứ Giả Khe Nứt khi cô nàng đã tiến vào trạng thái chuẩn bị thực hiện cú húc thần sầu của mình.

Chiêu cuối Jarvan IV có thể ngắt cú húc của Sứ Giả Khe Nứt?

Quay trở lại với chiêu cuối của Hoàng Tử Demacia, đây không được xem là một kỹ năng cung cấp hiệu ứng khống chế. Chính sự khác biệt trong kỹ năng này so với phần còn lại các chiêu thức tạo địa hình khác đã nãy sinh lỗi khi tương tác với cơ chế của Sứ Giả Khe Nứt.

Trong khoảnh khắc, Shelly đã bị “mù quáng” trước trai đẹp Jarvan IV mà bỏ quên mất sự oai hung không thể ngăn cản của chính mình.

Hiện tại, Riot Games vẫn chưa có động thái gì. Có lẽ họ cần phải nhúng tay vào xem xét tình trạng giữa tương tác của Jarvan IVSứ Giả Khe Nứt để sớm có lời giải thích cho cả cộng đồng game thủ.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Minh Nghi đảm nhận host chính của bàn phân tích giải Icon Series SEA Việt Nam

Next Post
astra, astra valorant

Astra – đặc vụ Valorant siêu kiểm soát mới đã được Riot hé lộ

Related Posts