LCK Mùa Hè 2022: Oner bị tố lạm dụng BUG trong khi thi đấu, Faker đứng ra bảo vệ và tố ngược lại BTC LCK

LCK Mùa Hè 2022

Oner bị tố lạm dụng BUG khi thi đấu trong chiến thắng trước Hanwha Life Esports vừa qua tại vòng Bảng LCK Mùa Hè 2022.

Trong chiến thắng của T1 trước Hanwha Life Esports tại Tuần 5 vòng bảng LCK Mùa Hè 2022. Trận đấu đã bị kéo dài vì lý do khách quan buộc hai đội phải tạm dừng nhiều lần trong ván 3. Kết quả là BTC đã phải dùng đến chronobreak ở thời điểm T1 đang sở hữu năm điểm hạ gục.

LCK Mùa Hè 2022

Dù ván đấu được làm lại nhưng các tuyển thủ T1 vẫn duy trì được sự tập trung và đánh bại HLE một cách tương đối dễ dàng.

Sau trận đấu, các tuyển thủ T1 đã phải hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích – đặc biệt là người đi Rừng Oner, người đã trải nghiệm trực tiếp lỗi xảy ra tại ván 3. Theo đó, Trừng Phạt đã phát sinh lỗi khiến Oner dùng thêm được hai lần ở giai đoạn đầu và điều này là trái với cơ chế của game, sau đó HLE đã phải yêu cầu trọng tài tạm dừng trận đấu để điều tra lỗi.

Oner cũng đã phải lên tiếng giải thích trên Instagram khi trận đấu kết thúc:

LCK Mùa Hè 2022

“Tôi không lạm dụng lỗi ở ván 3, tôi chỉ tập trung vào trận đấu khoảng phút thứ 4 hay 5 gì đó, tôi vẫn còn một lần Trừng Phạt mà điều đó khá là lạ nên tôi đã báo với trọng tài. Sau đó, ván đấu vẫn được tiếp tục mà không ai chú ý gì cả” – Oner giải thích.

Không riêng gì LCK Mùa Hè 2022, còn nhớ trong cuộc đấu với DWG KIA tại vòng bảng Mùa Xuân vừa rồi, Faker và đồng đội đã gặp phải sự cố vấn đề âm thanh, sau đó đã báo với trọng tài nhưng không được ai hồi đáp. Rõ ràng công tác trọng tài ở LCK đang thực sự làm chưa tốt nhiệm vụ.

LCK Mùa Hè 2022

 

Joe Marsh, CEO của T1 cũng đã chia sẻ trên tài khoản Twitter rằng ông đã biết về những gì xảy ra trong ngày thi đấu hôm nay và sẽ cùng HLV trưởng Polt làm việc với đội ngũ trọng tài của LCK Mùa Hè 2022.

Faker cũng có những phát biểu thẳng thừng về những sự cố ở LCK Mùa Hè 2022 và giải đấu LCK nói chung:

Chúng tôi đã gặp phải một số vấn đề khiến trận đấu thường không thể diễn ra sớm hơn. Tôi thấy khá là tệ. Ngoài ra trong giải Mùa Xuân và cả hôm nay, những lần tạm dừng được giải quyết quá muộn so với thông thường. Không may là trận đấu đã bị ảnh hưởng” 

“Hôm nay, chúng tôi đã có năm điểm hạ gục nhưng dù lý do là gì đi chăng nữa chúng tôi vẫn phải tuân thủ (quyết định của BTC). Với tư cách là một tuyển thủ esports, tôi thấy cực kỳ tệ. Nhưng tôi nghĩ rằng đây là kết quả đáng tiếc đã làm giảm giá trị esports trong mắt nhiều người hâm mộ”

“Tôi rất thất vọng về những vấn đề xuất hiện trong ngày thi đấu hôm nay. Tôi hy vọng họ sẽ khắc phục những vấn đề đó sớm nhất có thể cho tất cả người hâm mộ cũng như cho sự phát triển esports.”

“Tôi hy vọng Riot Games cung cấp chất lượng game tốt hơn cho fan”

Faker cũng không quên gửi lời cảm ơn tới tất cả những ai đã nán lại xem trận đấu đến cuối.

LCK Mùa Hè 2022 đang bước vào giai đoạn căng thẳng, những lỗi về game như vậy nên xuất hiện ít hơn ở giải đấu LMHT chuyên nghiệp này để đảm bảo tính công tâm trong từng trận đấu cho người hâm mộ.

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều hơn về tin tức LMHT cũng như các tựa game PC khác nhé! 

Xin cảm ơn./.

XEM THÊM: BXH LPL Mùa Hè 2022

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

ONE PIECE FILM RED có cả định dạng IMAX

Next Post
SBTC

SBTC chính thức chiêu mộ BLV Đức Mạnh Melody làm Đại sứ thương hiệu

Related Posts