Lỗi game nghiêm trọng xuất hiện ngay giữa giải đấu LMHT

Lỗi game nghiêm trọng xuất hiện ngay giữa giải đấu LMHT

Trong một giải đấu LMHT gần đây, một lỗi game vô cũng nghiêm trọng đã xảy ra khiến cho tuyển thủ thi đấu phải… muối mặt một phen.

Trong một giải đấu LMHT thuộc khuông khổ LEC mới đây, một lỗi game rất nghiêm trọng đã xảy ra. Thế nhưng, mọi người không nhận ra lỗi game này, thay vào đó, họ cho rằng chính tuyển thủ đã xử lý một pha đi vào lòng đất.

Why Hans Sama Ashe Ult’d in the Wrong Direction from leagueoflegends

Cụ thể hơn, trong ván đấu giữa G2ACE ở khu vực đường dưới vào phút thứ 13, ACE Hans Sama đã có môt pha bắn Đại Băng Tiễn của Ashe đi vào “lòng đất” khiến cả khán đài và bình luận viên vỡ òa trong bất ngờ.

Sau một pha bắn chiêu cuối “thần sầu”, đồng đội của vị xạ thủ đội ACE đã phải tử bỏ giao tranh và quay đầu trở về phía sân nhà của mình.

Một tình huống như vậy xảy ra đối với tuyển thủ chuyên nghiệp ngay trong môi trường thi đấu có tính cạnh tranh cao, chắc chắn phần nào họ sẽ muối mặt, đồng thời kết quả ván đấu phần nào đó cũng bị ảnh hưởng kha khá.

Lỗi game nghiêm trọng xuất hiện ngay giữa giải đấu LMHT

Không tin vào mắt mình và quyết tâm tìm lời giải thích cho pha thi đấu trên, một người dùng Reddit đã chỉ ra đây là một lỗi tương tác game mà ít người chơi nào để ý đến.

Lỗi game này kích hoạt khi người chơi Ashe chỉ con trỏ chuột vào phần ảnh “chân dung” và sử dụng R – Đại Băng Tiễn, hướng bắn chiêu cuối sẽ mặc định hướng về phía bên trên bản đồ dù cho bạn có xoay người ở góc độ nào đi nữa.

Trong tình huống của Hans Sama, vị trí của kẻ địch hoàn toàn trùng khớp với vị trí của “chân dung” hiển thị trên màn hình.

Do đó, khả năng cực lớn là do lỗi game này gây ra, hoàn toàn không phải do chất lượng pha xử lý của anh chàng.

Lỗi game nghiêm trọng xuất hiện ngay giữa giải đấu LMHT

Một điều khả kì lạ là lỗi game tương tác với “avatar” của tướng này không xảy ra 100% trên tất cả các tướng.

Với những kỹ năng có thể tự tác động lên bản thân như W – Hộ Thể của Lee Sin, nếu kích hoạt kỹ năng vào biểu tượng tượng, chiêu thức sẽ được tự sử dụng lên bản thân ngay lập tức.

Tuy nhiên, Q – Sóng Âm của Lee Sin lại hoạt động bình thường, không đi vào “vết xe đỗ” của R – Đại Băng Tiễn của Ashe.

Lỗi game nghiêm trọng xuất hiện ngay giữa giải đấu LMHT

Tình huống trên hoàn toàn là một lỗi tương tác game, bởi dù khi bạn đã vô hiệu hóa chức năng “sử dụng phép HUD” và “di chuyển trên bản đồ nhỏ“, dường như điều này không thay đổi gì về kết quả việc Ashe sẽ bắn chiêu cuối lên phái trên khi con trỏ chuột chỉ vào avatar.

Hi vọng, Rito Games sẽ sớm có những biện pháp khắc phục để giúp cải thiện chất lượng mỗi ván đấu của LMHT hơn.

 

Total
1
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

LMHT: “Thần rừng” EGO buồn bã sau sự trở lại thất bại

Next Post

LMHT: Annie trở lại đấu trường chuyên nghiệp sau 6 mùa giải

Related Posts