LMHT: Cộng đồng phát hiện ra cách gian lận xếp hạng – Remake để gặp rank thấp hơn

LMHT: Cộng đồng phát hiện ra cách gian lận xếp hạng – Remake để gặp rank thấp hơn

Lúc trước, chúng ta có mẹo thoát hàng chờ để tránh chơi tự động chọn vị trí. Hiện nay, ta có remake trận đấu. Nhiều người chơi LMHT đã lạm dụng tính năng Remake – làm lại trận đấu khi có người AFK để gian lận xếp hạng.

Remake hay làm lại trận đấu là một tính năng giúp người chơi thoát khỏi trận đấu do gặp sự cố ngoài ý muốn, có thể kể đến việc một nhiều đồng đội AFK. Tuy nhiên, cộng đồng LMHT trong vài ngày vừa qua đã phát hiện ra tính năng này bị lạm dụng để gian lận trong xếp hạng.

Cụ thể, khi bạn Remake ở các trận đấu phân hạng, mức rank của tài khoản sẽ trở nên vô cùng thấp, thường là Sắt hoặc Bạc. Nếu tài khoản này được sử dụng bởi những người có trình độ khá, họ có thể dễ dàng hủy diệt đối thủ. Đơn giản bởi những người bên kia chiến tuyến đều có rank thấp.

Sau khi điều tra thêm, cộng đồng phát hiện ra rằng việc lạm dụng tính năng Remake đang xảy ra rất nhiều. Có những tài khoản sở hữu chỉ số thắng/thua chênh lệch đến khó tin, ví dụ 0/75 hay 0/73. Điều này khiến cho nhiều người cho rằng đây là những tài khoản được tạo ra hàng loạt với mục đích bán cho những game thủ có sở thích “hành gà”.

Một vài streamer có tiếng trong cộng đồng LMHT cũng mua những tài khoản này để “làm content”. Cái tên điển hình nhất là TF Blade. Người ta phát hiện anh dùng tài khoản có tới 8 trận Remake ở giai đoạn phân hạng. Game thủ cũng chỉ ra rằng TF Blade đã trả tiền cho người khác chơi đến khi tài khoản đủ điều kiện đấu xếp hạng. TF Blade chỉ sử dụng tài khoản này khi đánh ở mức rank Bạc mà thôi.

Về cơ bản, hành động trên đơn giản chỉ là “Smurf”. Thay vì tự tạo, tự đánh thì người ta mua tài khoản rank thấp lại có phần dễ hơn. Điều này khiến cho những trận đấu ở mức rank thấp đang bị hủy hoại. Từ đây, trải nghiệm LMHT của các game thủ mới trở nên vô cùng tệ.

Đã tới lúc Riot cần phải đưa ra hình phạt thích đáng cho vấn nạn Smurf như trên. Thậm chí họ cũng nên học hỏi từ một số nhà phát hành khác như Valve. Valve cấm luôn những tài khoản bị phát hiện “Smurf” để giải quyết triệt để vấn đề. Sẽ thật thiệt thòi cho các game thủ mới nếu như vấn nạn trên cứ mãi không được giải quyết.

Total
1
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Sau khi chứng kiến chiến tích của PGG, Fan quốc tế càng thêm tiếc nuối cho VCS

Next Post

SBTC Esports thông báo chuyển nhượng Yijin và Slay nhưng lại “quay xe” ngay sau đó

Related Posts