SBTC Esports thông báo chuyển nhượng Yijin và Slay nhưng lại “quay xe” ngay sau đó

Ngay đến cả thông tin chuyển nhượng thành viên của đội tuyển SBTC Esports cũng được chia sẻ một cách rất “cồng kềnh”.

Sau khi trải qua một mùa giải thất bại về mặt thành tích, việc thay máu nhân sự đối với SBTC Esports là 1 điều hiển nhiên đã được dự báo từ trước. Bên cạnh việc sa thải Zeros do sự cố phát ngôn, thì mới đây, đội tuyển này đã có động thái đầu tiên trong việc thay đổi đội hình, với việc thông báo tuyển thủ Yijin và Slay là 2 cái tên tiếp theo phải nói lời chia tay với đội tuyển LMHT SBTC Esports trước khi mùa giải VCS Hè 2021 bắt đầu.

Tuy nhiên, điều đáng nói là bài đăng trên fanpage SBTC Esports đã bị xóa ngay sau đó ít phút, và đến hiện tại, thông báo chuyển nhượng của SE đã được thay thế bằng một bài đăng mới, trong đó, việc “mở rộng cơ hội chuyển nhượng” chỉ nhắc đến Yijin, còn thông tin về Slay đã không còn.

Việc đăng tin chuyển nhượng không được “nhất quán” đã khiến nhiều cộng đồng game thủ phải hoang mang, không định hình được chuyện gì đang xảy ra trước 1 pha “quay xe” của SBTC Esports. Bên cạnh đó, có một giả thuyết được đặt ra là SE đã thay đổi quyết định phút chót khi không đưa Slay vào danh sách cho phép chuyển nhượng nữa.

Không giống như Zeros hay Yijin, vấn đề của Slay không nằm ở thái độ và tác phong thi đấu, (mặc dù anh cũng từng bị cấm 1 trận vì toxic ở rank Hàn), mà là do bận công việc gia đình cá nhân. Tuy nhiên, SBTC Esports có thể hiện chưa tìm được phương án thay thế tốt nhất cho vị trí hỗ trợ, hoặc Slay đã xử lý ổn thỏa chuyện cá nhân để tiếp tục cống hiến cho SE.

Về phần Yijin, việc tuyển thủ này rời SBTC Esports là điều đã được cộng đồng game thủ dự đoán từ trước. Mùa giải vừa qua, Yijin là người bị chỉ trích nhiều nhất trong dàn sao của SE khi thường xuyên bị đối phương out rừng. Thậm chí, trong những tình huống tranh chấp Trừng Phạt, Yijin cũng không thực sự đem đến sự yên tâm. Rõ ràng, sau 1 năm nghỉ thi đấu, Yijin không còn duy trì được phong độ và kỹ năng đỉnh cao như hồi còn thi đấu cho EVOS Esports hay Team Flash.

Trước đó, người đi rừng của SBTC cũng được cho là không nghe lời thầy Liêu, dẫn đến việc mất vị trí vào tay Ego và buộc phải rời Team Flash. Và với phong độ yếu kém trong suốt mùa giải VCS Xuân 2021, lại thêm việc bị Tinikun “bóc phốt” thái độ với HLV Violet và đồng đội, Yijin gần như đã bị các fan hâm mộ SBTC Esports quay lưng, và tương lai của tuyển thủ này trong màu áo Tam Kê cũng vô cùng mờ mịt.

Sau khi SBTC Esports được “hồi sinh” nhờ nguồn lực lớn từ nhà tài trợ Ampverse, Thầy Giáo Ba từng tuyên bố sẽ quyết tâm xây dựng lại SBTC nghiêm túc và kỷ luật hơn ở giải mùa Hè 2021.

Và theo Zeros chia sẻ trước đây không lâu, SBTC Esports đang tìm cách bổ sung nhân sự cho vị trí đi rừng và hỗ trợ. Ma Vương 2k cũng tiết lộ rằng SE đang cố gắng hỏi mua MeliodasPalette. Hiện chưa rõ người thay thế cho YijinVCS mùa Hè 2021, nhưng rất có khả năng sẽ là một tài năng trẻ mà SE vừa tuyển được trong đợt tuyển chọn tài năng vừa qua.

 

 

 

Total
1
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
LMHT: Cộng đồng phát hiện ra cách gian lận xếp hạng – Remake để gặp rank thấp hơn

LMHT: Cộng đồng phát hiện ra cách gian lận xếp hạng – Remake để gặp rank thấp hơn

Next Post

LMHT: Đoạn clip chứng minh chỉ thiên tài hoặc tâm thần mới chơi được Shaco

Related Posts