LMHT: Riot đưa ra phương án ngăn chặn toxic thông qua ghi âm đoạn hội thoại

LMHT: Riot đưa ra phương án ngăn chặn toxic thông qua ghi âm đoạn hội thoại

Gần đây, Riot đẩy mạnh các phương án để ngăn chặn nạn “toxic” trong các tựa game của mình. Để có thể xử lý triệt để vấn đề, họ đề xuất một phương pháp mới thông qua việc ghi âm đoạn hội thoại của người chơi.

 

Sau khi nâng cấp hệ thống trừng phạt những game thủ hư của minh, Riot quyết định đi thêm một bước nữa để xử lý triệt để nạn “toxic”. Mới đây, Riot Games đã đưa ra thông báo trên blog của hãng về vấn đề “cập nhật quyền riêng tư”. Hành động này được thực hiện nhằm tiến hành triển khai một hệ thống tố cáo mới thông qua dữ liệu âm thanh – voice chat.

“Chúng tôi đang cập nhật một chút về quyền riêng tư, cho phép ghi lại và đánh giá nội dung hội thoại, thông tin về giọng nói, khi được báo cáo về hành vi gây rối trong game. Tính năng này sẽ lên sẽ áp dụng trước tiên với VALORANT.” Đại diện Riot cho hay.

“Nếu phát hiện vi phạm, chúng tôi sẽ tiến hành áp dụng các biện pháp xử lý. Toàn bộ dữ liệu sẽ được xóa nếu chúng không còn giá trị điều tra. Mặc dù vậy, bản cập nhật tài liệu pháp lý cho phép chúng tôi thu thập dữ liệu giọng nói chưa bao gồm những tựa game khác. Do đó, chúng to chưa có kế hoạch cho LMHT, Tốc Chiến hay Đấu Trường Chân Lý. Huyền Thoại Runeterra không nằm trong danh sách những tựa game cần tính năng này.

Hành vi gây rối trên hệ thống hội thoại là vấn đề nhức nhối với nhiều game thủ. Chúng tôi tin rằng một trong những cách khắc phục là cung cấp phương tiện report nhanh gọn, hiệu quả và chính xác về những hành vi xấu. Để làm vậy, chúng tôi cần bằng chứng rõ ràng và xác thực về các hành vi nghi ngờ vi phạm, và thông báo cho người chơi lý do họ nhận án phạt.”

Hiện tại, Riot chưa được cấp chép để thực hiện ghi âm giọng nói trên LMHT hay Tốc Chiến. Tuy nhiên, họ chắc chắn sẽ cố gắng thêm tính năng này vào hai tựa game trên.

Riot Games cũng thừa nhận rằng việc ghi âm giọng nói sẽ khiến game thủ nảy sinh sự lo ngại về quyền riêng tư. Đó cũng là lý do họ đang tiến hành các thủ tục để hợp pháp hóa vấn đề này. Đồng thời, họ cam kết không chủ động nghe file âm thanh của người chơi nếu không cần thiết.

Các đoạn voice chat sẽ chỉ được kiểm tra nếu có đơn tố cáo về hành vi toxic qua hệ thống. Chỉ khi người chơi bị report, file ghi âm của họ mới được mở khóa để kiểm tra nội dung, nhằm đưa ra quyết định có xử phạt hay không.

Có thể thấy Riot đang rất quyết tâm trong việc giải quyết các nạn xấu trong hệ sinh thái game của mình. Hãy đón chờ xem họ áp dụng những tính năng này như thế nào trong tương lai.

Total
1
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
LMHT: Game thủ cầm Fiddlesticks cải trang thành… Fiddlesticks để đi backdoor

LMHT: Game thủ cầm Fiddlesticks cải trang thành… Fiddlesticks để đi backdoor

Next Post
Những bùa lợi thú vị từng tồn tại trong khu rừng LMHT

Những bùa lợi thú vị từng tồn tại trong khu rừng LMHT

Related Posts