Tuyển thủ Divkid có thể bị phạt nặng vì dính nghi án cày thuê Xếp Hạng “kiếm thêm” thu nhập

Divkid cày thuê

Võ “Divkid” Thanh Tùng – xạ thủ của Team Flash, đang vướng phải vào một vụ rắc rối khi có người tố cáo tuyển thủ này có hành vi cày thuê xếp hạng và vi phạm Luật Thi đấu thể thao điện tử LMHT. Hãy cùng EXPGG tìm hiểu sự việc này nhé!

Nghi án tuyển thủ Divkid cày thuê để kiếm thêm thu nhập

Divkid là một Xạ Thủ trẻ tiềm năng sinh năm 2001 của LMHT Việt Nam trong những năm qua và đã phần nào chứng minh được năng lực của mình trong màu áo EVOS, Flash. Trong thời gian VCS mùa Hè 2021 chưa thể diễn ra, Divkid vẫn đang tích cực tập luyện ở máy chủ LMHT và máy đây đã đạt mức rank Thách Đấu.

Thế nhưng mới đây thôi, cộng đồng game thủ LMHT đã phải xôn xao với bằng chứng tổ cáo tuyển thủ Divkid đã có hành vi cày thuê xếp hạng LMHT vào ngày 3/8 vừa qua, trong đó rõ ràng nhất là một số đoạn tin nhắn trò chuyện mà tuyển thủ này trao đổi với một người bạn. Cụ thể, Divkid đã tiết lộ với bạn của mình rằng mình đang thuê lén một tài khoản LMHT để kiếm thêm thu nhập.

Divkid cày thuê

“Đừng có nói ai tôi chơi acc (tài khoản – PV) này nhé. Lộ ra không lên chuyên (chuyên nghiệp) được. Đừng có nói ai hết. Tôi đang cày kèo, 500 lên 900 điểm (cày thuê điểm Thách Đấu), kiếm tiền mua điện thoại”.

Được biết, đoạn tin nhắn này được diễn ra vào tháng 3/2018, chính xác là vào thời điểm mà Divkid chưa dấn thân vào con đường sự nghiệp trở thành tuyển thủ thi đấu LMHT chuyên nghiệp. Cho đến mãi mùa Hè năm đó, tuyển thủ sinh năm 2001 mới bắt đầu hành trình tại VCS trong màu áo của FTV Esports.

Divkid cày thuê

Mặc dù sự việc này đã diễn ra hơn 3 năm nhưng nếu Ban tổ chức VCS bắt đầu tiến hành điều tra thì tuyển thủ Divkid buộc phải nhận án phạt về hành vi vi phạm nội quy của LMHT. Hành động cày thuê đối với một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp là điều cấm kị và phải chịu những hình phạt khá nặng.

Divkid cày thuê

Theo luật của Garena, quy định tại điểm 9.4.1 về cày thuê đấu xếp hạng, vận động viên có hành vi cày thuê sẽ chịu hình thức xử lí ở cấp quốc tế trong trường hợp đạt được vị trí tham dự các giải quốc tế. Cụ thể, bộ luật Garena quy định người vi phạm cày thuê, bất kể trước hay sau khi trở thành VĐV chuyên nghiệp cũng sẽ nhận mức xử phạt 24 tháng cấm thi đấu ở các giải đấu cấp quốc tế.

Total
14
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Dia1 cà khịa chủ cũ của GAM

Dia1 đặt nick name LMHT sever Hàn là “VinhCS”, cố tình đá xéo chủ cũ của GAM 

Next Post
Chiêm ngưỡng bộ ảnh cosplay mỹ nhân Azur Lane với trang phục sườn xám khoe eo thon

Chiêm ngưỡng bộ ảnh cosplay mỹ nhân Azur Lane với trang phục sườn xám khoe eo thon

Related Posts