Hệ thống trang bị Thần Thoại LMHT mùa 11: Riot đã thành công hay thất bại?

draven, trang bị thần thoại

Riot Games vừa bật mí những thành quả mà họ đã đạt được với hệ thống trang bị Thần Thoại của Liên Minh Huyền Thoại mùa 11 này.

Trưởng thiết kế gameplay của Liên Minh Huyền Thoại, Mark “Scruffy” Yetter, vừa đăng tải một bài dev blog mới sáng nay, tiết lộ cho chúng ta biết toàn bộ thông tin rất thú vị về việc các trang bị Thần Thoại của mùa 11 này đã ảnh hưởng như thế nào đến từng vị tướng LMHT.

Khi bắt đầu triển khai các trang bị Thần Thoại này, Riot Games đã đặt ra mục tiêu là “sẽ không tướng nào phải dùng mỗi một trang bị Thần Thoại suốt 75% trận đấu”. Tuy nhiên, họ cũng đã chia sẻ thêm rằng họ không dám chắc 100% vị tướng có thể đạt được mục tiêu này, nhưng họ vẫn sẽ tiếp tục cố gắng cải thiện điều đó.

trang bị thần thoại

Và, kết quả là, tại phiên bản 11.3 vừa rồi, có đến 135 trên tổng số 154 vị tướng đã đạt được mục tiêu đề ra của Riot, tức chiếm tới 88% tổng số tướng LMHT.

Vai trò/vị trí có lối lên đồ Thần Thoại đa dạng nhất chính là đỡ đòn và hỗ trợ thuật sư, khi mà không có bất kỳ tướng Đỡ Đòn nào lên chỉ mỗi một món đồ, và chỉ có đúng một Hỗ trợ Thuật sư: Yuumi, là lên một trang bị hơn 75% trận đấu thôi.

trang bị thần thoại

Thế nhưng, danh hiệu vị tướng “siêu cân bằng” với lối lên đồ đa dạng bậc nhất lại thuộc về Draven, với tận 5 món trang bị Thần Thoại khác nhau có tỉ lệ sử dụng gần như ngang nhau dành cho vị tướng này.

trang bị thần thoại

Về phía ngược lại, Đấu Sĩ và Pháp Sư là những vai trò nghèo nàn sự lựa chọn cho trang bị Thần Thoại nhất, khi ta có tới 6 Pháp Sư và 5 Đấu Sĩ vượt qua ngưỡng 75% trên.

Và cuối cùng, cái tên có cách lên đồ Thần Thoại “chán nhất” chính là Samira – vị tướng dùng Nỏ Tử Thủ tận 92,5% số trận, và Olaf với Chùy Hấp Huyết trong 88,2% số trận.

trang bị thần thoại

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
GAM Esports bị xử phạt vì vi phạm lệnh cấm của Riot Games

GAM Esports bị xử phạt vì vi phạm lệnh cấm của Riot Games

Next Post

Minh Nghi đảm nhận host chính của bàn phân tích giải Icon Series SEA Việt Nam

Related Posts