VCS Mùa Hè 2022 khởi tranh muộn nhất lịch sử, trùng với lịch thi THPT Quốc gia 2022

VCS Mùa Hè 2022

LMHT Việt Nam cuối cùng cũng đã đưa ra thông báo ngày khởi tranh VCS Mùa Hè 2022. Trên các trang thông tin mạng xã hội vào tối qua(27/6), Vietnam Esports đã xác nhận VCS Mùa Hè 2022 sẽ được khởi tranh vào ngày 7/7 – chậm hơn rất nhiều so với các giải đấu lớn khác.

Trong poster vừa mới đăng tải trên trang chủ Facebook của LMHT Việt Nam, BTC cho biết các trận đấu sẽ được phát trực tiếp từ thứ Năm đến Chủ nhật hàng tuần trên kênh Youtube VETV7. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm hai lượt (BO3) tại vòng Bảng và dự kiến sẽ kéo dài trong 7 tuần. Nếu không có gì thay đổi giải đấu sẽ hạ màn vào đầu tháng 9 – thời điểm cận kề với kỳ CKTG năm nay.

VCS Mùa Hè 2022

Nhìn vào lịch sử diễn ra giải đấu trước đó, thì đây là giải đấu Mùa Hè muộn nhất lịch sử kể từ mùa giải Mùa Đông 2013. So với lần gần nhất tại VCS Mùa Hè 2020, giải đấu đã được bắt đầu vào ngày 19/6 và xác định nhà vô địch vào ngày 05/9.

Không rõ nguyên nhân lần này tại sao giải đấu lại được khởi tranh trễ như vậy. Nhưng rõ ràng, việc giải đấu được diễn ra trễ sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thời gian để Nhà vô địch VCS nghỉ ngơi, tập luyện chiến thuật, thích nghi với metagame cho kỳ CKTG 2022, chưa kể thời gian để hoàn tất các thủ tục giấy tờ, visa đi nước ngoài thi đấu là không ít.

Nhìn vào poster, chúng ta đều có thể thấy LMHT Việt Nam cũng chưa công bố nhà tài trợ tài mùa giải này. Rất có thể nhà tài trợ tại Mùa Xuân – Castrol Power 1 sẽ không tiếp tục tài trợ cho VCS tại giải Mùa Hè này.

VCS Mùa Hè 2022

Nhiều fan hâm mộ cảm thấy không hài lòng về quyết định ngày khai màn của giải đấu lại trùng với lịch thi THPT Quốc gia 2022, điều này sẽ khiến cho một lượng khán giả sẽ bỏ lỡ trận đấu mở màn của VCS Mùa Hè 2022.

VCS Mùa Hè 2022

Theo thông báo chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT Quốc gia 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 07-08/7.

Một điều đáng quan tâm nữa là, cho đến lúc này, vẫn chưa rõ VCS sẽ có mấy suất dự CKTG 2022, tuy nhiên VCS Mùa Hè 2022 hứa hẹn sẽ vô cùng khốc liệt khi các đội sẽ chiến đấu không chỉ vì ngôi vương VCS mà còn để có cho mình một suất đi Bắc Mỹ vào tháng 10 tới.

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều hơn về tin tức LMHT nhé!

Xin cảm ơn!

XEM THÊM: BXH LPL Mùa Hè 2022

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 20 anime được người hâm mộ mong đợi trong mùa hè 2022

Next Post

Cẩm nang ĐTCL: Top 3 tướng sau cập nhật trở lên bá đạo

Related Posts