LMHT: Hậu quả và bài học từ việc phát ngôn thiếu suy nghĩ của Zeros

những hệ lụy khôn lường từ việc phát ngôn thiếu suy nghĩ của zeros cùng với đó là bài học của “người đi trước” dành cho các streamer, tuyển thủ chuyên nghiệp ở hiện tại và tương lai nói thông thường.

zeros, tuyển thủ lắm tài nhiều tật bậc nhất của vcs mới đây đã phải nhận án phạt nặng nhất trong lịch sử: bị cấm thi đấu dài lâu khỏi khuôn khổ giải đấu vcs, do những phát ngôn cà rỡn không đúng mực về đại dịch toàn cầu covid-19 ngay trên sóng livestream đêm 6/4 vừa qua.

vụ việc này nhiều khả năng sẽ dẫn tới hàng loạt hậu quả cực kỳ xấu cho lmht việt nam, đặc biệt là danh tiếng của đội tuyển sbtc esports và cả ban tổ chức vcs. Đây là hậu quả cho hành động bồng bột thiếu suy nghĩ của người đi đường trên trẻ tuổi, và cũng là ví dụ tiêu biểu mà nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp cần tránh lặp lại tương tự.

hậu quả khôn lường của việc phát ngôn thiếu suy nghĩ:

sbtc kinh hãisports bị ban tổ chức vcs phạt tiền vì zeros

vào đầu năm 2021, sbtc
sợsports đã bị ban tổ chức vcs phạt 10% tiền thưởng của vcs mùa xuân 2021 vì lí do tuyển thủ zeros lên mạng xã hội “cà khịa” gam hãisports nợ lương nhưng không trả.và giờ đây, thêm một lần nữa zeros lại mang phiền phức tới cho sbtc esports khi tuyển thủ sinh năm 2000 bị cấm thi đấu vĩnh viễn do có những phát ngôn thiếu suy nghĩ trên sóng livestream. “ma vương 2k” đã khiến đội tuyển chủ công se phải chịu thiệt hại nặng nề do không quản lý được thành viên trong đội.

se đã phải gánh chịu rất nhiều tổn thất khi chiêu mộ zeros về đội. ngoài việc giải quyết những án phạt, đoàn quân của thầy giáo ba thường xuyên phải chịu đựng sự thiếu chuyên nghiệp của tuyển thủ sinh năm 2000, khi anh thường xuyên trễ giờ tập và còn cố tình feed trong các trận đấu scrim.

riot games phạt vcs vì không dạy dỗ được zeros

có một ý kiến gây khá nhiều tranh cãi, đó là những hành động của zeros xuất phát từ việc anh bỏ dở việc học hành và đi theo
đoạn đường game thủ quá sớm. luận cứ của quan điểm này nhắm vào việc các tuyển thủ vốn chỉ biết chơi game, lại không được “dạy dỗ” một cách nghiêm khắc, dẫn đến nhiều trường hợp ứng xử thiếu chuẩn mực, toxic, không ý thức được hậu quả của hành động mình gây ra.nên dù đã đưa ra án phạt nặng tay với zeros, nhưng ban tổ chức vcs vẫn đứng trước nguy cơ bị riot games phạt do để tuyển thủ đang thi đấu tại giải đấu có những phát ngôn không đúng đắn. Án phạt có thể là cảnh cáo hoặc phạt tiền.

lmht bị gạch tên ra khỏi sea games 31

mới đây, số đông lmht việt nam đang rất vui mừng vì bộ môn này liệt kê trong danh sách các bộ môn được lựa chọn là nội dung thi đấu tranh huy chương tại sea games 31, sự kiện được tổ chức tại việt nam.thế nhưng đang trong bối cảnh dịch bệnh đang rất nhạy cảm thì zeros lại có những phát ngôn không đúng mực, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu. nên nếu ban tổ chức sea games 31 xem xét và gạch tên lmht ra khỏi nội dung thi đấu thì zeros sẽ trở thành tội đồ không thể tha thứ của lmht
quốc gia.

Tuyển thủ có thể bị cấm sử dụng MXH

Để tránh tình trạng tương tự xảy ra, ban tổ chức vcs có thể sẽ phải tính đến chuyện siết chặt các điều kiện quản lý trong hợp đồng livestream của tuyển thủ. nhiều luồng ý kiến cho rằng ban tổ chức vcs nhiều khả năng sẽ cấm luôn các tuyển thủ sử dụng mang xã hội trong lúc giải đấu vẫn đang diễn ra.tuy vậy đây là tiền lệ chưa hề xảy ra trên các giải đấu của lmht trên toàn thế giới, và quyền sử dụng mạng xã hội là của riêng từng cá nhân. nên chắc chắn sẽ có ít cơ hội việc này xảy ra.

Bài học của “người đi trước”:

vụ việc của zeros sẽ là một bài học để những tuyển thủ trẻ phòng tránh căn bệnh “ngôi sao”, phát ngôn dù là ảo trên mạng xã hội hay stream cũng sẽ có hậu quả nghiêm trọng đến sự nghiệp tương lai của mình. Để họ biết chừng mực cái nào cần đùa giỡn, cái nào cần nghiêm túc.nhiều tuyển thủ lmht chưa xem nghiệp “cầm chuột” như một công việc mà họ được trả lương để đảm nhiệm, nói gọn ghẽ là thiếu trách nhiệm và sự nghiêm túc với khán giả. không chỉ thái độ khi thi đấu mà còn nhiều vấn đề khác xung quanh như phát ngôn trên mạng xã hội, livestream, luyện tập ….hi vọng zeros sẽ là tấm gương đi trước để những game thủ tránh đi vào vết xe đổ đó mà tập trung luyện tập cũng như có tinh thần trách nhiệm cao hơn với đội tuyển chủ yếu của mình. 

Total
7
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Kog'Maw sẽ được nâng cấp hình ảnh trong thời gian tới

Kog’Maw sẽ được nâng cấp hình ảnh trong thời gian tới

Next Post
LMHT: Những cái tên nổi bật trong vòng Playoffs của VCS Mùa Xuân 2021

LMHT: Những cái tên nổi bật trong vòng Playoffs của VCS Mùa Xuân 2021

Related Posts