Hướng dẫn leo rank LMHT: 9 mẹo cực hiệu quả cho vị trí SP

leo rank LMHT SP

[vc_row][vc_column][vc_message message_box_style=”solid-icon” message_box_color=”mulled_wine”]Bạn là người leo rank LMHT bằng vị trí SP? Hãy đọc ngay 8 mẹo vô cùng thiết thực, hiệu quả trong bài viết này và áp dụng ngay nhé! [/vc_message][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Bạn cảm thấy lạc lõng khi chơi vị trí Hỗ trợ trong việc leo rank LMHT?

Bạn cảm thấy vị trí của mình không được người khác đánh giá đúng với giá trị mà bạn tạo nên?

Bạn chọn Hỗ trợ vì nó quá ít người chịu tìm hiểu vị trí này?

Hỗ trợ là một vị trí quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại, vai trò của họ tựa như những người đứng sau cánh gà, làm mọi thứ để giúp cho những thành viên trên “vũ đài công lý” có thể tỏa sáng nhất có thể.

Qua bài viết này, có thể các bạn sẽ nhận ra được cách khiến bản thân mình trở thành một điểm nhần khó quên trong đầu mọi người trong trận đấu và cải thiện kỹ năng ở vai trò hỗ trợ hơn.

1. Đa dạng hóa chất tướng hỗ trợ có thể sử dụng

Đã là một người chơi Hỗ trợ, lựa chọn những vị tướng phù hợp để tối đa hóa lợi thế của đồng đồi trong giai đoạn đi đường hoặc giao tranh tổng sẽ góp phần tăng tỉ lệ thắng của trận đấu không ít đâu nhé! EXP.GG cũng đã có sẵn 1 bài viết về cách lựa chọn tướng SP khi leo rank rồi đấy!

Braum

Có những trận đấu đòi hỏi bạn cung cấp khả năng phục hồi cho vị trí quan trọng trong giai đoạn đi đường lẫn giao tranh, có những trận đấu sẽ cần bạn là người khởi đầu cho cuộc ẩu đã và tạo đột biến. Chính vì thế bạn cần phải biết chơi ít nhất hai vị tướng ở mỗi phân lớp hỗ trợ nhằm đa dạng hóa lựa chọn của bản thân.

Tất nhiên ý kiến “Pick những vị tướng thuận tay sẽ tăng tỉ lệ thắng” là đúng, nhưng đó là tăng tỉ lệ thắng cho bạn chứ không phải đồng đội bởi đường dưới là đường đôi, nơi đòi hỏi sự phối hợp và giúp đỡ lẫn nhau.

Việc đa dạng hóa lượng tướng trong Liên minh huyền thoại cũng giúp bạn rất nhiều trong trường hợp bạn bị cấm mất tường tủ của mình.

2. Nhận biết được điểm mạnh và điểm yếu của chất tướng

Nhận biết ưu và nhước điểm của vị tướng bạn sẽ chơi trong trận đấu trong giai đoạn cấm và chọn sẽ cho bạn cơ hội loại bỏ một lựa chọn khắc chế bằng cách bấm vào nút  “cấm”.

Điểm mạnhđiểm yếu của các lớp hỗ trợ:

Những vị tướng thiên về lối chơi chống chịu sẽ rất mạnh trong khả năng lao thẳng vào bộ đôi địch và câu kéo sự chú ý của chúng bằng sự trâu bò của mình, tuy nhiên sát thương thì lại không nhiều và không đều đặn, sau khi tung hết bộ chiêu thức thì không khác gì một con lính đánh tay đồng thời đòi hỏi cộng sự của bạn phải theo kịp lúc nếu không bạn sẽ bị trao đổi ngược sát thương nhiều hơn.

Thuật sư thì khác hẳn, khả năng phục hồi khi đi đường tốt với cấu rỉa liên tục nhưng bù lại bộ chiêu thức tốn rất nhiều năng lượng và khả năng chống chịu ở mức tệ hại, nhận phải một khống chế có thể dẫn đến việc mất phép bổ trợ hoặc cả mạng sống.

Zyra

Pháp sư hỗ trợ có cả khống chế lẫn sát thương dồn cũng như cấu rỉa, thế nhưng độ cơ động không khác gì con số 0 tròn trĩnh, việc trúng khống chế hoặc bị rừng hỏi thăm dễ dàng sẽ khiến họ vô cùng bất lợi.

3. Kiểm soát tầm nhìn

Là vai trò có khả năng cung cấp thông tin cho cả đội nhiều nhất cho cả đội, Hỗ trợ phải cắm mắt thường xuyên và linh hoạt trong các tình huống khác nhau.

cắm mắt bên xanh

Đội 1 – đội xanh trong giai đoạn đi đường

Cắm mắt bên tím

Đội 2 – đội tím trong giai đoạn đi đường

Giai đoạn đi đường, việc cắm mắt để đám bảo sự an toàn cho cả bạn và xạ thủ là vô cùng quan trọng. Cả hai đội đều có những vị trí ưu tiên (chấm đỏ) cần phải có tầm nhìn. Dù bạn đội xanh hay đội tím, phòng thủ hay đẩy cao, chấm đỏ số 1 của hai đội là vị trí bạn luôn phải có một con mắt ở đó vì nó là cửa ngỏ dẫn rừng đội bạn xuống gank nhiều nhất và hiểu quả nhất.

Chấm đỏ số 2 và hai bụi cỏ đường dưới là vị trí mà bạn phải có tầm nhìn khi bộ đôi của bạn đẩy cao nhằm tránh những tính huống kêu gọi đồng đội hỗ trợ từ team bạn.

Những điểm xanh còn lại, tùy vào tình huống khác nhau sẽ có những cách cắm mắt khác nhau, nếu rừng địch hổ bảo xăm lăng rừng, việc có mắt trong hang bùa lợi sẽ cung cấp thông tin cho rừng mình cực kỳ nhiều. Bên cạnh đó, một con mắt trong hang rồng luôn là một điều cần thiết để giúp đội bạn kiểm soát mục tiêu.

Nocturne

Cắm mắt và phá mắt luôn song hành với nhau, máy quét Oracle có thời gian hồi tương đối lâu, trước khi quét một nơi nào đó bạn phải luôn có suy nghỉ “Nếu mình là Hỗ trợ đội bạn, mình sẽ cắm ở đâu?” để đạt hiệu quả tối đa nhiều nhất cho một lần quét.

Quét mắt và phá mắt sẽ khiến bộ đôi bên kia chiến tuyến thường có suy nghĩ rừng sẽ hỏi thăm, họ sẽ dè chừng và chơi an toàn hơn, hãy lợi dụng cơ hội và làm chúng mất thêm vài chỉ số lính.

4. Hạn chế tối đa thiệt hại khi đi đường

Đường dưới là khu vực cung cấp nhiều tiền nhất nếu như rừng bạn hỏi thăm thành công cả hai. Những tình huống nếu một Hỗ trợ cảm thấy cả hai không thể cùng sống sót quay về, hãy chủ động rời bỏ người lại để tránh việc rừng hoặc xạ thủ bên kia có được nguồn vàng từ cả hai người, điều đó hạn chế khả năng lăn cầu tuyết trận đấu rất nhiều.

Là một hỗ trợ, bạn phải quan sát lối chơi của cộng sự của mình từ đó có lối chơi phối hợp hợp lý với hắn. Luôn để mắt tới bản đồ nhỏ và đưa ra những thông báo – ping khẩn cấp bạn thấy địch ở gần một thánh viên nào đó trong đội.

Đồng thời, trao đổi chiêu thức phải hợp lý, tránh việc mãi mê cấu rỉa đối phương dẫn đến việc bản thân vô ý lỗi vị trí để đối phương trừng phạt.

support

5. Di chuyển, roam nhiều hơn

Vai trò hỗ trợ là giúp đỡ tất các thành viên trong một tổ đội chứ không riêng mỗi xạ thủ. Trong giai đoạn đi đường, hãy để ý bản đổ nhỏ khi có thể và lắng nghe ping từ người đi rừng. Nếu có tranh chấp trong rừng và “người kiểm lâm” cần sự giúp đỡ, hãy kêu gọi xạ thủ lui lại và di chuyển thật nhanh vào để tạo lợi thế về người từ đó lấy mạng tên “lâm tặc” – Tất nhiên khi di chuyển phải lựa đường đi hợp lý để tránh đưa bản thân bị đưa vào thế gọng kiếm.

Lulu

Đảo đường là một trong những kĩ năng cơ bản nhưng quan trọng nhất mà 1 người chơi SP cần phải hiểu và thành thục. Để đảo đường hiệu quả, bạn cần phải nắm rõ những điều sau:

 Vị tướng Hỗ trợ bạn đang chơi phải có kĩ năng khống chế cứng:

  • Đây là 1 điều kiện tối quan trọng. Bởi khi đi Roam, tức là bạn đang đóng vai 1 người đi Rừng thứ hai hỗ trợ đồng đội để gank các đường khác. Chơi 1 vị tướng sở hữu nhiều kĩ năng khống chế sẽ giúp bạn giữ chân kẻ địch tốt hơn, tạo điều kiện cho đồng đội có đủ thời gian để kết liễu chúng, đem lại lợi thế cho cả đội.

Thời điểm chính xác để roam:

  • Nếu bạn cứ đi lung tung và roam liên tục, vô tội vạ, Xạ Thủ của bạn sẽ là người gánh chịu hậu quả và kéo theo nhiều hệ lụy rất khủng khiếp: thọt farm, bị ép mất phép bổ trợ, hoặc tệ hơn là Xạ Thủ của bạn vừa chết, vừa mất luôn cả trụ 1.
  • Chính vì thế chọn lựa thời điểm chính xác để đi roam là vô cùng quan trọng. Thích hợp nhất là khi bạn và Xạ thủ của mình vừa biến về cùng nhau để mua đồ, hoặc cả 2 vừa đẩy 1 đợt lính lớn vào trụ của đối thủ. Đây là lúc bạn có nhiều thời gian để đảo ra đường giữa hoặc vào rừng team địch để hỗ trợ đồng đội.

6. Lên trang bị hỗ trợ một cách linh hoat

Việc làm tròn nghĩa vụ một Hỗ trợ là tốt nhưng vẫn chưa đủ đâu nhé! Một giao tranh có thể dẫn đến sự khác biệt hay không nó còn nằm ở “cái tầm cái tâm” của người chơi hỗ trợ. Hiện trạng lúc bấy giờ có rất nhiều người chơi lọt vào vị trí hỗ trợ không mong muốn nên chỉ lên đồ một cách máy móc dẫn đến nhiều điểm bất cập gây tranh cãi trong đội hình với nhau.

Trong giai đoạn màn hình tải trận, đó là lúc một người chơi Hỗ trợ nên suy nghĩ lối lên đố thế nào cho phù hợp với thế trận. Cứ tưởng tượng thế này, việc bạn mua Dây chuyền chuộc tội là món trang bị đầu tiên khi đội địch lại có sát thủ dồn sát thương mạnh, liệu có hợp lý và hiệu quả hay không khi thời gian kích hoạt hồi máu phải chờ một khoảng khá lâu, Iron Solari lúc bấy giờ sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn giúp giảm tức thì lượng sát thương đột tử đồng thời người chơi Hỗ trợ cũng có được khả năng chống chịu từ các chỉ số.

Điều quan trọng nhất, một hỗ trợ phải luôn có ít nhất một đến hai con mắt kiểm soát luôn sẵn sàng trong người, bởi có những pha mất tầm nhìn dẫn đến việc đối phương chạy mất cũng như những pha giao tranh có thể nổ ra chỉ vì một con mắt.

Braum1

7. Luôn phải là người giữ được cái đầu lạnh xuyên suốt trận đấu

Việc cãi nhau trong một đội đối với một tựa game chiến thuật đòi hỏi sự phối hợp cao là một điều không thể tránh khỏi. Tranh cãi là thế, nhưng Hỗ trợ phải là người giữ thái độ nhã nhẵn để có thể làm dịu “cuộc đấu khẩu” giữa các đồng đội, hãy nói với họ những lời lẽ động viên. Tránh “thêm dầu vào lửa”, bởi việc chửi bới một ai đó sẽ không khiến họ trở nên tốt hơn đâu. Điều này góp không ít vào tỉ lệ thắng trận đấu của bạn đâu.

tố cáo

Tất nhiên sẽ có những kẻ “giận cả chém thớt”, tất nhiên Hỗ trợ vẫn là một con người, sức chịu đừng và nhẫn nhịn là có hạn nhưng việc giữ thái độ điểm tình là vô cùng cần thiết giúp cho bầu không khí trận đấu không bị căng thẳng quá mức, hãy cố gắng nhẫn nhịn cho đến khi có kết quả cuối cùng và lặng thầm bấm nút “tố cáo”. Rõ ràng những người im lặng mới là những kẻ nguy hiểm nhất đúng không?

Không chỉ hỗ trợ cho đồng đội trong game, mà bạn còn hỗ trợ cho cả đội ngũ Garena giúp cho môi trường chơi game được cải thiện tốt hơn rất nhiều.

8. Tìm kiếm một nửa phù hợp với lối chơi ở đường dưới

Trong các meta gần đây, thắng đường rất dễ dàng định đoạt kết quả của một trận đấu. Việc tìm kiếm một người bạn đánh chung không chỉ giúp gia tăng tỉ lệ thắng đường mà con giúp người chơi Hỗ trợ rất nhiều.

Vì lối chơi phù hợp với nhau, việc tin tưởng nhau hơn cũng là lẽ thường tình, điều đó giúp cho những lời “call team” của Hỗ trợ có hiệu quả hơn, Hỗ trợ có thể an tâm đảo đường hỗ trợ các đường khác tạo lợi thế cho cả trận đấu. Quan trọng hơn, nếu may mắn, bạn có thể thoát khỏi cảnh F.A đấy.

 

9. Các kèo đấu đường dưới

Các kèo đấu Hỗ trợ ở Đường dưới được chia ra thành 3 dạng: Búa – Kéo – Bao. Tức là những vị tướng Hỗ trợ cho dù mạnh đến đâu thì chúng đều có thiên địch, và việc của bạn là phải nắm rõ tướng nào khắc chế tướng nào tốt nhất.

maxresdefault (1)

Nếu đối phương chọn những vị tướng có khả năng hồi phục mạnh như Soraka, Sona, Nami thì các vị tướng đỡ đòn, mở combat mạnh như Leona, Bliztcrank, Alistar sẽ là 1 lựa chọn khắc chế rất tốt. Ngược lại, để khắc chế những vị tướng SP Đỡ đòn thì các tướng có kĩ năng cấu rỉa mạnh, đa dụng như Karma, Lulu, Rakan, Bard…sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn cả.

Chơi thử thật nhiều các vị tướng SP khác nhau, và hiểu rõ từng điểm mạnh, yếu của từng vị tướng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chọn các vị tướng khắc chế, kèo trên nhằm giúp giai đoạn đi đường trở nên dễ thở hơn.

Thuần thục 3 kĩ năng cơ bản này, kết hợp cùng với những hiểu biết khác của bạn về Hỗ trợ như cách cover, di chuyển… thì bạn sẽ ngày càng nâng cao kĩ năng chơi SP của mình. Qua đó giúp Đường dưới, đặc biệt là Xạ Thủ có 1 khoảng thời gian đầu trận farm thoải mái, mau chóng có đủ các trang bị cần thiết và carry cả đội ở giai đoạn giữa, cuối trận.

Kết

Trên đây là những mẹo giúp tăng tỉ lệ thắng cho người chơi Hỗ trợ leo rank LMHT mùa 9 mà EXP.GG đã tổng kết cho bạn. Hi vọng các bạn sẽ có thêm sự tự tin và kiến thức khi đánh rank, góp phần tăng thứ hạng của mình trên đấu trường công lý.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][/vc_column][/vc_row]

Total
2
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
gta 5 roleplay

GTA 5 Roleplay: Link tải, cài đặt và hướng dẫn chơi chi tiết GTA V cho newbie

Next Post
phụ kiện game thủ

Phụ kiện game thủ sẽ được Ikea phát triển sản xuất trong thời gian tới

Related Posts