Cẩm nang ĐTCL : Cách chơi đội hình Ám Long Sy’fen

Đội hình Ám Long Sy’fen là một đội hình đã được khai phá ngay từ giai đoạn thử nghiệm. Giáo án này đã được rất nhiều cờ thủ ĐTCL Mùa 7 ưa chuộng bởi khả năng one-hit one-kill, đấm phát chết luôn tới từ quân bài chủ lực Sy’fen. Anh em cùng tham khảo cẩm nang ĐTCL hướng đẫn  dưới đây nhé!!

Các tướng trong đội hình: 

 • Qiyana (2 vàng)
 • Shen (2 vàng)
 • Elise (3 vàng)
 • Sylas (3 vàng)
 • Ornn (4 vàng)
 • Sy’fen (8 vàng)
 • Pyke (5 vàng)

Các tộc hệ được kích hoạt trong đội hình: 6 Ám Long, 1 Rồng Thần, 4 Đấu Sĩ, 2 Lôi Long, 2 Sát Thủ.

Kỹ năng của Sy’fen DTCL Mùa 7

Tộc: Ám Long

Hệ: Rồng, Đấu Sĩ

Kỹ năng Sy’fen trong DTCL Mùa 7: Lao tới kẻ địch xa nhất trong vòng 2 ô, gây 225% / 235% / 500% STVL và hất tung kẻ địch trên đường bay. Nếu không có kẻ địch nào xung quanh, Syfen sẽ tiếp tục lướt. Sau khi chạm đất, Syfen cắn kẻ địch gây 450% / 500% / 2500% STVL (bỏ qua 50% giáp của mục tiêu).

Tộc Ám Long

Hiệu ứng của tộc Ám Long :

Ám các tướng địch, giảm giáp và kháng phép của chúng đi 40% trong 6 giây. Trong thời gian này, các tướng Ám Long nhận thêm sức mạnh công kích và SMPT.

Các mốc kích hoạt tộc Ám Long trong DTCL Mùa 7:

 • 2 Ám Long: +1 SMCK và SMPT
 • 4 Ám Long: +2 SMCK và SMPT
 • 6 Ám Long: +4 SMCK và SMPT
 • 8 Ám Long: +6 SMCK và SMPT

Hệ Đấu Sĩ

Hiệu ứng của hệ Đấu Sĩ :

Tăng máu cho cả đội, các tướng Đấu Sĩ nhận gấp đôi chỉ số này.

Các mốc kích hoạt của hệ Đấu Sĩ trong DTCL Mùa 7:

 • 2 Đấu Sĩ: 150 máu
 • 4 Đấu Sĩ: 300 máu
 • 6 Đấu Sĩ: 600 máu
 • 8 Đấu Sĩ: 1200 máu

Hướng dẫn cách chơi đội hình

Đầu game

Mở đầu tốt nhất cho đội hình Ám Long Sifen luôn là ưu tiên các tướng Đấu Sĩ, đặc biệt là Tahm Kench với Skarner là 2 tướng 1 tiền rất mạnh lúc đầu, Shen cũng là một tướng mạnh để thay thế Skarner nếu bạn ra được sớm. Về cơ bản đội hình lúc đầu sẽ là 2 Đấu Sĩ, 2 Lễ Hội – Pháo Thủ với Jinx và Senna, còn không thì bạn có thể đánh Xạ Tiễn với cặp đôi Ezreal + Twitch, hoặc Chiến Binh khi có Yone và Atrox…

Cẩm nang ĐTCL : Cách chơi đội hình Ám Long Sy'fen

Giữa game

sẽ cần một dàn tank mạnh với 4 Đấu Sĩ vào thời điểm này, vì nếu không có thì sẽ rất khó để trụ tới late game khi có được Syfen 2 sao. Mấu chốt của việc chơi Syfen là ở cấp 7, thường thì chúng ta sẽ muốn lên 8 để roll, nhưng nếu bạn đang ở round 3-6 mà còn quá thấp máu (dưới 50), thì phải all-in ngay lập tức để kiếm Syfen hay Ornn để mà còn sống tới late game.

Rất nhiều người phạm sai lầm là cố gắng giữ tiền với một board siêu xấu, chưa đủ Đấu Sĩ và chày cối lên 8. Lúc đó trừ khi bạn cực may mắn có ngay Syfen 2 sao luôn, còn không thì việc giữ máu gần như là không thể, vì khi đó nhà nào cũng có có carry 2 sao xịn rồi, đấm 2 lần là đủ bay màu. Khi roll ở 7 chúng ta sẽ cố gắng để đạt tới mốc 6 Đấu Sĩ và có tối thiểu 1 Syfen, đưa hết đồ core cho nó và như vậy có thể giữ máu rồi.

Cẩm nang ĐTCL : Cách chơi đội hình Ám Long Sy'fen

Cuối game

Khi lên 8 thì bạn có thể cắt xuống 4 Đấu Sĩ, cho Pyke cùng Qiyana vào nhằm tạo áp lực ở hàng sau. Tùy thuộc bạn ra lõi cộng Đấu Sĩ hay Ám Long, mà chúng ta có thể đánh 6 Đấu Sĩ với Pyke cầm Ấn, hoặc 6 Ám Long với Ornn cầm ấn. Đừng quá tham mốc 6 Ám Long vì nếu không có ấn cộng thì ở cấp 8 chúng ta phải đưa Thresh hay Elise vào mà đây là những unit chẳng hề ăn nhập gì với đội hình cả.

Sau khi lên 8 bạn có 2 lựa chọn, một là roll Syfen 3 sao (100% vô đối) hoặc lên 9. Do Syfen tốn tới 8 tiền một con, nên trừ khi lobby không có ai tranh và bạn phải roll Syfen 2 sao mà vẫn còn 30-40 tiền, còn không thì rất khó để lên 3 sao. Nên up 9 và cho các unit 5 tiền như Soraka hay Bard vào để câu giờ, đội hình Ám Long Syfen hoàn chỉnh ở cấp 9 có thể trông như sau:

Cẩm nang ĐTCL : Cách chơi đội hình Ám Long Sy'fen

Trang bị dành cho Sy’fen Ám Long Đấu Sĩ khi khởi đầu với Huyết Kiếm cùng Cuồng Đao. Đây là trang bị mà mọi carry sát thương tay đang hot đều xài được (Xayah, Varus, Tristana, Corki, Olaf). Vì Sy’fen luôn phải giơ mặt ra ở hàng đầu nên rất cần Áo Choàng Thủy Ngân.

Sy'fen DTCL Mùa 7: Cách Chơi đội Hình Sy'fen Ám Long Đấu Sĩ - Game Cuối

Anh em theo dõi EXP.GG để cập nhật những lối chơi cờ mới nhất trong cẩm nang ĐTCL nhé!!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Zeus gia hạn hợp đồng thêm một năm với T1 để hướng tới chức Vô địch CKTG

Next Post

Movie mới của DRAGON BALL SUPER đứng đầu doanh thu

Related Posts