Tuyển thủ DAMWON Gaming bị phạt 40h lao động công ích vì “thích” một nhân vật Anime trong game

beryl damwon gaming, Eustiana von Astraea

Có những câu chuyện người ta tưởng như sẽ chẳng bao giờ xảy ra, thế mà nó vẫn xảy ra – và với anh chàng “xấu số” này, đó chỉ là một bình luận “Thích” trên một… bức ảnh gái xinh (!)

Tuyển thủ của DAMWON Gaming bị phạt vì bình luận ảnh anime

Dich COVID-19 đã khiến cho ai cũng phải chôn chân ở nhà – và có lẽ chính vì vậy, chẳng còn gì thú vị hơn để giải khuây ngoài việc… lướt web và đọc những bài viết thuộc chủ đề mình yêu thích. Thế nhưng, không phải xem gì cũng được…

Một sự cố “giời ơi đất hỡi” đã xảy ra với Beryl – người chơi hỗ trợ của đội tuyển LMHT Hàn Quốc DAMWON Gaming. Anh đã phải nhận một hình phạt rất nặng – không kém gì tội cày thuê – nhưng không phải vì hành vi thiếu tinh thần thể thao trong game, bán độ hay những vấn đề chuyên môn khác, mà bởi vì một… bình luận vô hại trên một bài viết trên mạng xã hội (!)

beryl damwon gaming
“Đồ ngốc này” – Lời khen đáng yêu của Beryl đã khiến anh chàng gặp sự cố lớn

Cụ thể, trên Mabinogi, anh đã bình luận “thích” dưới một bức fanart về nhân vật Eustiana von Astraea – nữ chính trong bộ game xây dựng với phong cách anime Princess Connect! Re:Dive. Bình luận này đã được một số người dùng MXH Hàn Quốc chụp lại và đăng lên Twitter, chỉ trích anh có những hành vi không đúng mực trên Internet.

Bài viết được Beryl bình luận

Ngay sau khi biết tin, ban quản trị của DAMWON Gaming đã lập tức đăng những bài viết để xin lỗi người hâm mộ, cũng như chỉ rõ án phạt mà Beryl sẽ phải nhận: 40 giờ lao động công ích – một hình phạt nặng không kém gì so với án cày thuê.

Beryl đồng thời cũng phải viết một bản kiểm điểm, cũng như tham gia một khóa học về hành vi đạo đức và chuẩn mực xã hội khi cư xử trên mạng.

 

 

beryl damwon gaming
Bản kiểm điểm viết tay của Beryl. Chữ cũng không xấu lắm

Trái với phản ứng của cộng đồng Hàn Quốc, người chơi quốc tế tỏ ra rất khó hiểu trước quyết định này. Việc Beryl “thích” một nhân vật hoàn toàn không có gì sai trái. Hơn nữa, bình luận của anh cũng không hề đả kích hay xúc phạm tới ai, cũng như không hề có ám chỉ tình dục nào – mặc dù bộ ngực hơi “nở nang” của nhân vật quả thực sẽ khiến nhiều người “nóng máy”.

Tuy nhiên, đây không phải nhân vật duy nhất được thiết kế như vậy, và việc bị thu hút bởi một nhân vật anime gợi cảm là chuyện hoàn toàn rất bình thường.

Eustiana von Astraea
Eustiana von Astraea – nữ chính trong Princess Connect Re:Dive

Dẫu sao, tại một nước còn nặng tư tưởng phong kiến bảo thủ ở châu Á, cũng như dính líu rất nhiều về những nghi án liên quan tới nạn tình dục trong giới showbiz như Hàn Quốc, việc người dân nơi đây tỏ ra “nhạy cảm” với phát ngôn của Beryl cũng có thể thông cảm được.

Đây có lẽ sẽ là bài học đắt giá không những cho những ngôi sao eSport toàn cầu, mà còn là lời nhắc nhở rất lớn đến với mọi người về việc cư xử trên các trang MXH. Ngày mai nếu có định thả tim bức ảnh nào đó “nhạy cảm”, nhớ xem mình đang ở đâu nhé!

Eustiana von Astraea
Nhưng thôi vẫn tặng các ông một tấm của ẻm để mang về làm hình nền điện thoại nhé!
Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Cách chơi tướng Kha'Zik DTCL

Hướng dẫn toàn tập về cách chơi tướng Kha’Zix DTCL mùa 3

Next Post
jhin, jhin đtcl, đtcl mùa 3

Jhin 4 vàng ĐTCL mùa 3: cách lên đồ và cách xây dựng đội hình mạnh nhất 10.7

Related Posts