Riot đang biến khu Rừng LMHT thành “Phòng Thí Nghiệm” cho những dự án của mình?

rừng, riot, rừng lmht

Trong suốt khoảng thời gian qua, khu Rừng của Liên Minh Huyền Thoại trải qua nhiều thay đổi. Phải chăng đây là ý đồ của đội ngũ làm game Riot?

Liên Minh Huyền Thoại mùa 10 chứng kiến rất nhiều sự thay đổi – đặc biệt là tới khu Rừng. Đây được coi là một cuộc cách mạng lối chơi lớn nhất trong lịch sử sàn đấu Summoner’s Rift.

Không những toàn bộ bản đồ đã được cập nhật cơ chế để trở thành kỷ nguyên trỗi dậy của Nguyên Tố, hàng loạt những điều chỉnh cũng được áp dụng đối với các vị tướng trong game.

Rồng là thứ được nhận nhiều thay đổi nhất LMHT mùa 10

Thay đổi lớn nhất phải kể đến đó chính là sức mạnh của những chú rồng Nguyên Tố. Trước kia, Rồng chỉ đơn thuần mang lại những bùa lợi bổ trợ cho đội chơi – và đôi khi, một trận đấu có thể thành bại mà chẳng cần đến một con Rồng nào bị hạ gục. Rồng cũng chỉ là sinh vật được săn lùng thứ 2 trong Summoner’s Rift, và Baron vẫn là chúa tể của nơi rừng thiêng…

Giờ đây, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi – từ cơ chế sinh Rồng cho đến sức mạnh của nó. Trong đó, bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi luôn là thứ người ta muốn hướng đến. Nó đang là thứ được canh chừng cẩn thận nhất ở thời điểm hiện tại.

Baron giờ đây đã ít được ưu ái hơn – Sứ Giả Khe Nứt cũng vậy

Kinh nghiệm đến người đi Rừng cũng đã bị chỉnh sửa rất mạnh để khiến cho những Thợ Săn không còn có thể phụ thuộc vào việc “hít ké fame” từ đường chính được nữa. Chất tướng bị chia mạnh mẽ, và người chơi sẽ phải đưa ra những quyết định trong game vô cùng cẩn thận với mỗi vị tướng đi Rừng mình lựa chọn.

Trong vài phiên bản gần đây, bể tướng đi Rừng còn được mở rộng. Rất nhiều cái tên mới lạ đã được “trao quyền” tại nơi chất chứa đầy điều bí ẩn của Summoner’s Rift. Tất cả những điều này, liệu nhằm mục đích gì của Riot?

Rút ngắn thời gian trò chơi hay tạo ra những chiến thuật quái gở?

Còn nhớ trong quá khứ, Riot đã nỗ lực rất nhiều để rút ngắn thời gian của một trận đấu bằng rất nhiều những thay đổi. Từ một ván game kéo dài cả tiếng đồng hồ, giờ đây có thể kết thúc trong vòng 30 – 45 phút. Trong mùa 10 này, dường như đội ngũ làm game 200 năm kinh nghiệm vẫn cố gắng với mục tiêu ấy.

Bằng việc cập nhật hàng loạt các cơ chế có khả năng thay đổi tới meta, những người đi Rừng trong mùa 10 giờ đây gánh trên vai trách nhiệm vô cùng nặng nề. Họ không những phải kiểm soát khối lượng tài nguyên đồ sộ trong rừng, mà còn phải đảm bảo những đường chính được an toàn.

Giờ thì ăn Cua cũng phải tính toán từng tí một

Chính vì thế, nhiều người đã quyết định sử dụng chiến thuật “đánh nhanh thắng nhanh”: xử lý trò chơi càng nhanh càng tốt để có thể giành được lợi thế sớm và kết thúc gánh nặng trên vai mình. Điều này không chỉ được áp dụng đối với những người chơi không chuyên, mà ngay cả những đội tuyển chuyên nghiệp cũng đã và đang tuân thủ chặt chẽ điều này.

GAM là một trong những đội tuyển tiêu biểu của VN tiến hành “đánh nhanh thắng nhanh” để giải quyết những vấn đề của khu Rừng mùa 10

Không những vậy, nhiều “sáng kiến” (hoặc cũng có thể là tối kiến) đã được người chơi khắp nơi phát hiện ra để có thể đối chọi với những cập nhật này. Chúng không chỉ xuất hiện ở trong Rừng để giải quyết vấn đề trực tiếp, mà còn ở những con đường khác để có thể gián tiếp ảnh hưởng tới nơi này.

Những  khiến cho sàn đấu Summoner’s Rift mang nhịp độ nhanh hơn, thú vị hơn, nhưng cũng khó đoán định cũng như “quái gở” hơn rất nhiều.

Mở rộng bể tướng đi Rừng: Tạo sự đột phá lối chơi hay làm lu mờ khu Rừng?

Việc đẩy thêm nhiều vị tướng vào khu Rừng được Riot chia sẻ là tạo điều kiện cho nhiều người có thể chinh phục nơi này hơn. Điều này mới nghe qua thì vô cùng hợp lý, bởi hiện tại số lượng tướng được thiết kế đặc trưng cho khu Rừng không phải là nhiều. Việc tăng sức mạnh cho nhiều tướng khác tại khu Rừng sẽ khiến các game thủ có nhiều lựa chọn hơn, đồng thời cũng tạo ra nhiều điều bất ngờ trên sân đấu hơn.

talon, zed, rừng, lmht, lmht 10.4
Giờ thì mấy ông Sát Thủ càng trở nên đáng sợ khi được tăng sức mạnh trong Rừng

Thế nhưng, ai cũng biết Rừng của Summoner’s Rift không phải nơi đơn giản. Để có thể làm chủ được nó, người chơi cần có chiến thuật bài bản cũng như bản lĩnh và sự nhạy bén nhất định. Xưa kia, những người đi Rừng giỏi luôn được đánh giá cao. Họ được cho là những người có kỹ năng tốt, có khả năng “gánh team”…

Nhưng giờ đây, việc tăng sát thương trong Rừng của một loạt vị tướng “lạc quẻ” đã khiến sức mạnh của chúng bớt phần danh giá. “Lấy thịt đè người” không phải một cách hay để tỏa sáng. Giờ đây, bể tướng đi Rừng bỗng chốc trở nên tạp nham hơn bao giờ hết…

Morgana, Tiên Hắc Ám
Giờ thì Morgana cũng làm chủ được khu Rừng rồi
Phiên bản 10.8: Cập nhật cuối tới khu Rừng hay… vứt bỏ toàn bộ kết quả trước đó?

Trong Quick Gameplay Thoughts ngày 03/04, RiotScruffy đã chia sẻ những suy nghĩ về bản cập nhật lần này. Trong đó, một lần nữa khu Rừng đã được đề cập

thay đổi rừng, rừng, cập nhât 10.8
Những thay đổi được đề cập tới trong Quick Gameplay Thoughts 03/04

Trong phiên bản 10.8 này, chúng tôi sẽ mang đến những cập nhật cuối cùng để cải thiện vị trí đi Rừng. Để nhắc cho các bạn nhớ, thì đây là hai điểm mấu chốt:

  • Giảm sức mạnh của gank sớm
    • Thêm một chút hiệu ứng Vệ Quân cho những tướng bị hạ gục sớm ở đầu game
    • Giảm nhẹ kinh nghiệm nhận được từ những pha hạ gục không phải solokill ở đầu game
  • Tăng sức mạnh cá nhân mỗi tướng đi rừng
    • Tăng kinh nghiệm từ việc farm (hướng tới giai đoạn giữa và cuối game, khi mà người đi Rừng thường bị tụt lại)
    • Tăng khả năng chống chịu khi máu xuống cực thấp cho những trang bị đi Rừng khởi đầu (để hỗ trợ cho những người đi Rừng non tay trong giai đoạn đầu game)

Như vậy, một trong những chiến thuật được áp dụng phổ biến tại khu rừng mùa 10 – đánh nhanh diệt gọn – đã được Riot tạo ra, nhưng rồi cũng bị chính họ “khai tử” bằng những cập nhật như “tự ngược” này.

Khu rừng của Đấu Trường Công Lý trước những thay đổi này giống hệt như một Phòng Thí Nghiệm hạng nặng, mà “chuột bạch” chính là những người chơi.

Liệu đây có thực sự là cập nhật “cuối cùng” mà Riot sẽ mang tới rừng Summoner’s Rift trong năm nay, hay nó sẽ lại giống như Akali – liên tục được buff và nerf một cách vô tội vạ?

Akali
Giờ thì cũng không hiểu Riot sẽ định làm gì với khu Rừng nữa, Akali phiên bản thiên nhiên chăng?

Cho dù thế nào, có lẽ điều mà người chơi mong chờ nhất ở thời điểm hiện tại đó chính là sự ổn định. Với những thay đổi này, các bạn sẽ thích nghi ra sao? Chúng sẽ có tác động tốt hay xấu đến với bạn? Cùng chia sẻ với EXP.GG nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
vng tuyển streamer

Call of Duty Mobile: VNG tuyển streamer với mức lương cực khủng

Next Post
Season 7, pubg vikendi 2.0, tàu hỏa. công viên khủng long

PUBG bất ngờ tung ra Trailer Season 7, hé lộ về sự kiện Công Viên Khủng Long

Related Posts