Cách chơi Vayne Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách combo, lên đồ

Cách chơi Vayne Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách combo, lên đồ

Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm là một xạ thụ kiêm sát thủ vô cùng mạnh mẽ. Cô gieo rắc nỗi sợ của mình cho kẻ thù bằng những mũi tên bạc xuyên thấu. Vậy làm thể nào để điều khiển cô nàng này. Sau đây là cách chơi Vayne Tốc Chiến.

Thông tin tổng quát

thông tin tổng quát
Chỉ số cơ bản đầu game của Vayne Tốc Chiến

Bài cách chơi Vayne Tốc Chiến sẽ chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu của cô nàng để người chơi dễ nắm bắt.

Ưu ĐiểmNhược Điểm
  • Vayne có bộ kỹ năng cơ động có thể bắt trói hay truy đuổi con mồi rất dễ dàng.
  • Những phát bắn của cô có uy lực cực mạnh và được cường hóa ở đòn đánh thứ 3. Khi cường hóa, đòn đánh của cô gây sát thương chuẩn theo tỉ lệ máu tối đa kẻ địch. Cô là nỗi ám ảnh của vô vàn tướng chống chịu.
  • Chiêu thức cho phép cô truy đuổi, khống chế con mồi dễ dàng. Bên cạnh, cô vẫn có thể ngăn chặn kẻ địch áp sát bằng Kết Án.
  • Cô chỉ phù hợp nhất khi tấn công đơn mục tiêu.
  • Cần một số trang bị trấn phái để mới có thể phát huy sức mạnh.
  • Khả năng dọn đường của Thợ Săn Bóng Đêm rất kém. Việc này sẽ ảnh hưởng đến khả năng di chuyển và đảo đường của cả đội.
  • Vayne thuộc Top 5 tướng khó chơi nhất Tốc Chiến. Người điều khiển cần phải có thời gian tập luyện nhất định.

Hướng dẫn chơi Vayne Tốc Chiến

Bảng ngọc và phép bổ trợ

Dưới đây là những khuyến khích của bài cách chơi Vayne Tốc Chiến. Game thủ hoàn toàn có thể xây dựng bảng ngọc và phép bổ trợ theo sở thích riêng.

Bảng ngọc

Bảng ngọc cho Vayne Tốc Chiến

Ngọc chính Fleet Footwork (Bước Chân Thần Tốc): Đòn đánh thường và di chuyển sẽ tích lũy năng lượng cộng dồn. Khi đã đủ 100 điểm, đòn đánh tiếp theo sẽ tăng sát thương, hồi máu và tăng tốc độ di chuyển. Với điểm ngọc này, Vaynecó thể trụ đường tốt hơn trước những đối thủ mạnh.

Ngọc Triumph (Đắc Thắng): Nhận lại 10% máu đã mất sau khi tiêu diệt kẻ địch. Gây thêm 3% sát thương với những tướng dưới 35% máu.

Ngọc Spirit Walker (Tinh Thần Bước Bộ): Vayne sẽ nhận thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm. Những chỉ số này giúp cô trụ đường và trao đổi chiêu thức tốt hơn.

Ngọc Sweet Tooth (Răng Ngọt): Khi ăn những trái cây trong rừng, Vayne sẽ nhận thêm 25% hiệu quả hồi máu và 20 vàng.

Phép bổ trợ

Dưới vai trò là một xạ thủ, phép bổ trợ phù hợp nhất cho Vayne là Tốc BiếnHồi Máu. Tốc Biến giúp cô cơ động hơn trong những pha truy đuổi hay trốn thoát. Còn với Hồi Máu, cô có thể sống sót lâu hơn trong các pha giao tranh.

Ngoài ra, game thủ có thể lựa chọn thay đổi Hồi Máu thành Lá Chắn hoặc Kiệt Sức tùy sở thích.

Phép bổ trợ cho Vayne Tốc Chiến

Kỹ Năng và Combo

Bài viết cách chơi Vayne Tốc Chiến sẽ chỉ dẫn người chơi nâng kỹ năng một cách tối ưu nhất.

Thứ tự nâng kỹ năng

Nâng chiêu thức Vayne Tốc Chiến

Ở cấp độ đầu, bên nên nâng cấp kỹ năng Nhào Lộn. Nó không những giúp bạn tăng khả năng cơ động mà còn cường hóa đòn đánh ngay sau đó. Ở các cấp độ tiếp theo, bạn hãy nâng lần lượt các kỹ năng Mũi Tên Bạc và Kết Án. Cuối cùng, hãy nâng Giờ Khắc Cuối Cùng theo đúng cấp độ.

Bảng kỹ năng

Nội tại Vayne Tốc ChiếnNội tại: Thợ Săn Bóng Đêm

Vayne được tăng thêm 30 tốc độ di chuyển khi tiến về hướng tướng địch. Khi sử dụng chiêu cuối Giờ Khắc Cuối Cùng cô sẽ được tăng thêm 90 tốc độ chạy.

Skill 1 Vayne Tốc ChiếnKỹ năng 1: Nhào Lộn

Vayne nhào lộn, tiến lên phía trước một đoạn ngắn. Đòn đánh tiếp theo của cô ấy được cường hóa và gây thêm sát thương.

Khi kết hợp cùng Giờ Khắc Cuối Cùng, cô sẽ được tàng hình trong thời gian ngắn.

Skill 2 Vayne Tốc ChiếnKỹ năng 2: Mũi Tên Bạc

Nội tại: Mỗi đòn đánh thứ 3 của cô lên cùng một mục tiêu sẽ gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu tối đa.

Kích hoạt: Vayne được tăng tốc độ đánh và hồi một lượng máu dựa trên sát thương của đòn đánh thứ 3.

Skill 3 Vayne Tốc ChiếnKỹ năng 3: Kết Án

Vayne bắn ra một mũi tên lớn, gây sát thương và đẩy lùi mục tiêu. Nếu kẻ địch bị đẩy lùi vào địa hình, chúng sẽ phải chịu thêm sát thương và bị choáng.

Ulti Vayne Tốc ChiếnKỹ năng cuối: Giờ Khắc Cuối Cùng

Khi kích hoạt, Vayne sẽ được tăng sát thương vật lý, tăng hiệu quả của Nhào Lộn và Thợ Săn Bóng Đêm.

Nếu một tướng địch bị hạ gục, thời gian kích hoạt của Giờ Khắc Cuối Cùng sẽ được kéo dài.

Một số combo cơ bản

Giờ Khắc Cuối Cùng > Nhào Lộn > Kết Án (tùy chọn) > Đánh Thường > Nhào Lộn

Đối với Vayne, bạn phải kéo léo lựa chọn mục tiêu. Bên cạnh, cô là một xạ thủ cho nên chẳng có combo nào phù hợp hơn việc bạn khéo léo di chuyển và chọn vị trí.

Combo Vayne Tốc Chiến

Cách lên đồ

Đây là cách chơi Vayne Tốc Chiến một cách cơ bản nhất. Ngoài những trang bị dưới đây, game thủ có thể tự lên đồ theo sở thích của bản thân.

Gươm Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh: Tăng 30 sát thương vật lý và 30% tốc độ đánh. Ngoài ra, trang bị còn tăng hút máu và sát thương cộng thêm dựa vào 6% máu của mục tiêu. Đây là món đồ rất phù hợp với tướng chú trọng vào tốc độ ra đòn như Vayne.

Greaves Háu Ăn Greaves Háu Ăn: Khi kích hoạt sẽ được tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây.

Ma Vũ Song Kiếm Ma Vũ Song Kiếm: Cung cấp một lượng lớn tỉ lệ chí mạng, tốc độ đánh. Đồng thời nó cũng tăng tốc độ di chuyển cũng như giảm sát thương từ kẻ địch trong giao tranh.

Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm: Đây là trang bị thiết yếu cho Vayne. Trang bị cung cấp lượng lớn sát thương và tỉ lệ chí mạng giúp những phát bắn của cô sẽ trở nên rất đau.

Huyết Kiếm Huyết Kiếm: Tăng sát thương và khả năng hút máu cho người sở hữu. Bên cạnh, nó còn cung cấp một lớp khiên hấp thụ sát thương nếu lượng máu đã đầy.

Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần: Người sở hữu sẽ được tái sinh thêm một lần. Vayne sẽ thể hiện được nhiều hơn trong combat.

 

Ngoài những trang bị bài cách chơi Vayne Tốc Chiến đề xuất, người có thể tìm hiểu thêm những món tùy trường hợp khác nhau: Cuồng Cung RunaanCuồng Cung Runaan (tăng tốc độ đánh), Lời Nhắc Tử VongLời Nhắc Tử Vong (giảm khả năng hồi máu),….

Cách chơi Vayne Tốc Chiến

Bài viết sẽ cách chơi Vayne Tốc Chiến theo những giai đoạn chính của trận đấu.

Lên đồ Vayne Tốc Chiến

Giai đoạn đầu:

Vào thời gian đầu, bạn nên tập trung farm lính để có lượng tiền và cấp độ cần thiết. Hạn chế tham gia giao tranh vì lúc này bạn không gây ra được nhiều sát thương.

Bạn có thể tham gia truy đuổi hoặc mai phục kẻ địch để cấu rỉa máu. Tuy nhiên, nên nhớ rõ rằng Vayne trong giai đoạn này không mạnh, cần phải cân nhắc kỹ trước khi tham gia giao tranh.

Giai đoạn giữa và cuối trận:

Sau khi mua được một vài món trấn phái, bạn có thể tự tin đối đầu với bất kỳ kẻ địch nào. Vài phát bắn kết hợp cùng Nhào Lộn có thể dễ dàng tiễn các đối thủ mỏng manh lên bảng điểm số. Là một thợ săn, bạn cũng nên tìm giết những con mồi đang đi lẻ.

Trong các pha giao tranh tổng, bạn hãy lựa chọn vị trí khéo léo. Cố gắng tiêu diệt những tướng chủ địch của đối phương trước là một điều tốt.

cách chơi Vayne Tốc Chiến
Cách chơi Vayne Tốc Chiến

Các mẹo nhỏ

Đây là một số mẹo nhỏ trong bài cách chơi Vayne Tốc Chiến cho người mới tiếp cận:

  • Vayne mạnh nhất khi bắt lẻ và tấn công đơn mục tiêu. Hãy tận dụng điều này một cách triệt để.
  • Trong giao tranh, hãy đợi kẻ địch sử dụng gần hết kỹ năng khống chế. Bởi vì khi bị làm chậm dù chỉ một chút, cô cũng mất đi phần lớn khả năng cơ động.
  • Hãy lên những trang bị hạn chế tốc độ di chuyển và gây vết thương sâu trước những kẻ địch cơ động, có khả năng hồi máu tốt.

Phía trên là một số thông tin cơ bản cho những người muốn thuần thục vị tướng này hơn. Hy vọng bài cách chơi Vayne Tốc Chiến có thể giúp các anh hùng kiếm được thứ hạng cao trên đấu trường danh vọng.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Seraphine – Bảng ngọc, cách combo, lên đồ

Cách chơi Seraphine Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách combo, lên đồ

Next Post
Cách chơi Annie Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách combo, lên đồ

Cách chơi Annie Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách combo, lên đồ

Related Posts