Nguyên nhân máy lọc nước chạy không ngắt và cách khắc phục?

Máy lọc nước đã đang là thiết bị thiết yếu của mỗi mái ấm gia đình. Với vai trò phân phối nguồn nước sạch tinh khiết bảo vệ bảo đảm an toàn sức khỏe thể chất, máy lọc nước vốn được yêu quý tin dùng và ngày càng phổ cập lúc bấy giờ. Hiện tượng máy lọc nước chạy không ngắt vẫn hoàn toàn có thể xảy ra so với những tên thương hiệu tên tuổi số 1 như Kangaroo, Karofi, Ao Smith .. thì đều hoạt động giải trí êm ái, bền chắc .

Trong quá trình vận hành, không thể tránh khỏi việc xảy ra sự cố hoặc lỗi, một trong những lỗi thông thường nhất là máy lọc nước chạy không ngắt mà hoạt động liên tục khiến nhiều người lo lắng không biết xử lý thế nào, liệu có phải máy lọc hỏng cần phải thay thế hay không? Vậy, hãy cùng Điện máy Sakura tìm hiểu những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy lọc nước RO chạy không ngắt và cách khắc phục triệt để hiện tượng này nhé.

Máy lọc nước chạy không ngắt

Máy lọc nước chạy không ngắt do đâu và cách khắc phục ?

Biểu hiện của lỗi máy lọc nước chạy không ngắt

Các máy lọc nước gia đình bình thường sẽ hoạt động với thời gian từ 15 – 45 phút tùy dòng, máy hoạt động lâu nhất cũng chỉ 60 phút. Một số dòng máy hiện đại với tính năng cải tiến hơn có thể hoạt động trong 10 phút đã có nước lọc tinh khiết để sử dụng.

Sau đó, khi đủ nước sạch những máy lọc nước sẽ tự động hóa ngắt không hoạt động giải trí. Tuy nhiên, không phải khi nào máy lọc nước cũng quản lý và vận hành không thay đổi như vậy, những trường hợp nhiều giờ máy lọc nước chạy liên tục không ngắt, quá 2 tiếng trở lên hoặc chạy cả ngày thì tức là máy lọc nước nhà bạn đã bị lỗi .
Lỗi máy lọc nước chạy không ngắt sẽ dẫn đến thực trạng tốn kém rất nhiều nước và điện năng, nếu để lâu bền hơn bạn sẽ phải trả một khoản phí lớn cho lỗi quản lý và vận hành của máy lọc. Làm thế nào để khắc phục thực trạng nêu trên ? Nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước không ngắt cho từng nguyên do sẽ được chỉ ra ngay dưới đây .

Nguyên nhân máy lọc nước chạy không ngắt? Cách khắc phục cho từng nguyên nhân

Nguồn nước bị rò rỉ

Rò rỉ nước là việc làm bạn nên kiểm tra tiên phong khi máy lọc bị lỗi. Những hiện tượng kỳ lạ rò rỉ khác nhau hoàn toàn có thể dẫn tới việc máy lọc nước không được phân phối đủ nước cho quy trình hoạt động giải trí, dẫn tới máy quản lý và vận hành và lọc nước trong thời hạn lâu hơn thông thường .
Khi đó, máy lọc nước rất hoàn toàn có thể sẽ chạy liên lục mặc dầu cho lượng nước tinh khiết, nước thải rất ít hoặc không có. Các vị trí rò rỉ hoàn toàn có thể xảy ra ở những nơi như những đầu mối cút nốt trên đường ống nước bên trong, bên ngoài để xem xét hiện tượng kỳ lạ rò rỉ bắt nguồn từ đâu và tìm cách thay thế sửa chữa .

>> Giải pháp khắc phục rò rỉ nước

Để khắc phục nhanh gọn hiện tượng kỳ lạ này, bạn cần xem lại nguồn nước đầu vào máy có được nạp đều đặn không. Tiếp đến là vị trí dưới máy lọc nước có chảy tràn nước không. Nếu rò rỉ nước xảy ra từ nguyên do này, bạn cần lập tức ngắt nguồn nước và thực thi khắc phục rò rỉ ngay .

Khắc phục rò rỉ nước của máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

Khắc phục rò rỉ nước của máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

Lâu ngày chưa kiểm tra lõi lọc

Lõi lọc của máy lọc nước là bộ phận chính quyết định hiệu quả của máy lọc. Đa số các lõi lọc nước sử dụng hiệu quả nhất từ 6 tháng – 1 năm tùy mật độ sử dụng và bảo quản. Khi lõi lọc đã cũ, hoạt động lâu ngày dễ bị bẩn và tắc, ảnh hưởng đến tốc độ chảy của nước. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến máy lọc nước chạy liên tục không ngắt.

>> Khắc phục hoạt động ách tắc do lõi lọc

Sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh khiến những lõi lọc bị bẩn, tắc. Khi đó bạn chỉ cần tháo những lõi lọc của máy ra triển khai lau, rửa thật cẩn trọng. Sau đó, bạn lắp đạt lại những lõi vào máy và kiểm tra hoạt động giải trí .

Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời, vì phương pháp vệ sinh lõi lọc sẽ làm giảm tuổi thọ màng RO. Chính vì vậy, để giải quyết triệt để tình trạng ách tách do lõi lọc nói riêng và máy lọc nước chạy không ngắt nói chung, cách tốt nhất là thay lõi lọc mới.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp, lắp đặt và thay lõi với dịch vụ và những ưu đãi tốt. Bạn chỉ cần liên hệ là sẽ có chuyên viên kĩ thuật đến tân nhà, kiểm tra miễn phí, vệ sinh lõi lọc hoặc thay thế lõi cho bạn.

Khắc phục nguyên nhân ách tắc do lõi lọc của máy lọc nước

Khắc phục nguyên do ách tắc do lõi lọc của máy lọc nước
Một chiếc lõi lọc bẩn, tắc hoặc đã hết hạn không chỉ tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí của máy mà còn ảnh hưởng tác động tới chất lượng nước uống. Màng lọc bẩn, nước uống bẩn, không bảo vệ bảo đảm an toàn gây rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe thể chất, những bệnh về tiêu hóa, đường ruột, bệnh về da .. nghiêm trọng hơn hoàn toàn có thể dẫn đến ung thư. Vệ sinh và sửa chữa thay thế lõi lọc thực sự là điều cấp bách và cần được chăm sóc ngay nếu máy lọc nước đang gặp phải vấn về về lõi lọc .

Ảnh hưởng của Van Flow cốc lọc

Van Flow cốc lọc của máy lọc nước RO bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lọc nước hoạt động liên tục không ngắt. Van Flow hay còn gọi là van áp cao, có chức năng tự động thải nước của cốc lọc ra ngoài trong quá trình máy lọc vận hành.
Khi Van này không còn hoạt động tốt, nước thải từ cốc lọc liên tục chảy ra ngoài, khi đó áp lực dùng đẩy nước tinh khiết không đủ để chảy qua màng lọc RO. Từ đó, máy lọc nước hoạt động lâu mà nguồn nước đầu ra lại không đảm bảo chất lượng.

>> Cách khắc phục Van Flow

Biện pháp duy nhất để khắc phục thực trạng trên là thay van Flow mới để bảo vệ áp lực đè nén nước chảy xuống mạng RO. Khi đó, việc lọc của những máy lọc nước RO mới phát huy hiệu quả .

Do máy bơm yếu

Máy lọc nước chạy không ngắt do máy bơm yếu

Máy lọc nước chạy không ngắt do máy bơm yếu

Bơm nước yếu do nguồn điện của mỗi gia đình cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc máy lọc nước chạy không ngắt. Khi đó, áp lực nước sẽ không đủ cung cấp cho các bộ lọc, không dẫn nước đến được màng RO.

Để biết hoạt động giải trí của máy lọc có đang bị tác động ảnh hưởng bởi bơm nước hay không, bạn hãy thực thi ngắt nguồn nước và tháo đầu hơm ra kiểm tra, nếu thấy bơm bị yếu nên sử dụng nguồn điện với điện thế tương tự khác .

>> Khắc phục nhanh tình trạng bơm yếu

Chiếc bơm yếu cần thay thế sửa chữa ngay, bạn hoàn toàn có thể mang ra hiệu đồ điện gia dụng để sửa hoặc thay một chiếc bơm mới để bảo vệ hoạt động giải trí .

Hư hỏng van áp thấp hoặc van 1 chiều

Hiện tượng này xảy ra do một số ít lỗi sản xuất hoặc do máy đã được sử dụng quá lâu. Với trách nhiệm chặn nguồn nước thải đầu ra của máy lọc, khi những van áp thấp hay van 1 chiều này hoạt động giải trí không hiệu suất cao cũng dẫn đến thực trạng áp lực đè nén nước chảy qua màng RO không có, nước thải chảy ra liên tục vừa dẫn tới thực trạng tiêu tốn lãng phí nước, tiêu tốn lãng phí điện mà nước tinh khiết không bảo vệ sạch khuẩn .

>> Giải quyết tình trạng hỏng van

Để đảm bảo tối đa hóa hiệu quả hoạt động máy lọc nước RO cũng như chất lượng nước uống, bạn cần thay thế ngay những chiếc van hỏng, giải quyết dứt điểm tình trạng máy lọc nước chạy không ngắt gây khó chịu, lãng phí.
Tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng phổ biến máy lọc nước chạy liên tục không ngừng. Bạn chớ vội lo lắng mà hãy cẩn trọng kiểm tra lại chiếc máy lọc nước của gia đình mình nếu có thời gian. Trên đây là toàn bộ lý do cơ bản và cách khắc phục sơ qua với hi vọng giúp bạn trang bị những thông tin hữu ích. Nhưng để đảm bảo hoạt động tốt nhất của máy lọc nước cũng như tiết kiệm toàn diện cho gia đình, cách tốt nhất là hãy tìm địa chỉ, cơ sở uy tín để liên hệ được tư vấn và sửa chữa, thay thế linh kiện.

Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước không ngắt

Thương Mại Dịch Vụ sửa chữa thay thế máy lọc nước không ngắt tại Điện máy Sakura

Liện hệ ngay với chúng tôi theo hotline 0961.56.1313 hoặc truy cập địa chỉ web: diemaysakura.vn để được tư vấn tất tần tật về máy lọc nước, vấn đề thay thế lõi lọc, linh kiện và nhận những ưu đãi khuyến mại tốt nhất nhé!

 Đánh giá máy lọc nước Kangaroo có tốt không? Những việc NÊN và KHÔNG NÊN khi sử dụng máy lọc nước Kangaroo

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 10 Game Chạy Ăn Vàng Miễn Phí Hay Nhất Hiện Nay, Top 11 Game Chạy Đua Ăn Vàng Nổi Tiếng Nhất

Next Post

Update mới cùng Pako – Tài xế điên chạy trốn cảnh sát

Related Posts