7 địa chỉ mua và bán sách, truyện cũ tốt nhất ở Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách hay, những cuốn sách truyền kiếp mà lúc bấy giờ chúng không còn được tái bản nữa thì dưới đây sẽ là những địa chỉ tốt nhất cho bạn hoàn toàn có thể tìm những cuốn sách như vậy. Điều mê hoặc ở đó chính là bạn đến đây không riêng gì để mua mà bạn còn hoàn toàn có thể bán lại những cuốn sách cũ của chính mình. Bài viết sau đây sẽ cung ứng cho bạn những địa chỉ mua và bán sách cũ uy tín nhất ở TP.HN .

Nhà sách cũ số 5 Bát Đàn

Những người yêu sách, đọc sách chắc chắn không hề lạ lẫm với địa chỉ số 5 Bát Đàn của vợ chồng ông giáo già Phan Trác Cảnh – Đào Thị Mão bởi nơi đây là cả một kho tàng tri thức cổ xưa về Việt Nam. Có lẽ đối với những người yêu sách thì đây không chỉ là một địa chỉ để mua sách mà còn là nơi để chúng ta trân trọng những giá trị lâu đời. Ở nhà sách này thì có 1 kho sách vô cùng đồ sộ nhưng lĩnh vực chủ yếu được quan tâm là văn học, văn hoá. Hiệu sách mở ra chủ yếu là vì chủ nhân yêu mến và đam mê sách chứ không đặt nặng vấn đề kinh doanh.

Được biết ông chủ vốn là cán bộ nghiên cứu và điều tra khoa văn của trường Đại học Tổng hợp nay là trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HN. Theo lời kể của cụ bà thì ông có sở trường thích nghi sưu tập sách từ thời còn trẻ, từ lúc ông bà còn chưa lấy nhau. Lương cán bộ giảng dạy lúc đấy không được nhiều nhưng tháng nào ông cũng tích góp để mua sách, so với ông, sách quý như chính tính mạng con người của mình. Có lẽ cả đời gắn bó với văn chương đã khiến văn thấm vào ông như máu thịt, Đào Duy Anh, Trần Văn Giàu, Hoàng Xuân Nhị, Trần Đức Thảo … là những tác giả ông thương mến và đọc nhiều nhất .

Yêu sách, quý sách nên sau khi về hưu ông bà đã quyết định mở hiệu sách cũ tại nhà để chia sẻ những cuốn sách cũ với những người yêu sách. Trong kho sách đồ sộ hơn một tấn của ông bà có thì chủ yếu là những cuốn sách về văn học Việt Nam, từ bộ Tinh tuyển văn học Việt Nam Dân gian, Hán nôm… đến những cuốn vô giáo bằng tiếng Pháp như Souvernirs de Hue, Hán văn tân khoa thư xuất bản năm 1928 và ngũ thiên tự 1929 đều có.


Nhà sách cũ số 5 Bát Đàn” đã tồn tại hơn 20 năm và đã lưu giữ rất nhiều quyển sách cổ, quý và hiếm. Đặc biệt là sách về Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 5 Bát Đàn, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00

Nhà sách cũ số 5 Bát Đàn
Nhà sách cũ số 5 Bát Đàn

Hiệu sách 180B Bà Triệu

Nếu nhắc đến sách cũ, sách cổ mà bỏ quên địa chỉ Hiệu sách 180B Bà Triệu này thì quả là thiếu sót. Hiệu sách không chỉ nổi tiếng với số lượng sách đồ sộ mà còn ấn tượng với chủ hiệu sách cực kì cá tính được mệnh danh là “gã ngông”.

Nhìn hình thức bề ngoài thì hiệu sách có vẻ như lộn xộn, chật hẹp nhưng nếu khám phá mới biết bên trong là vô vàn loại sách ở nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau trong đó có rất nhiều quyển sách hay và quý giá. Đến đây chắc như đinh bạn sẽ đi từ giật mình này sang giật mình khác .Mở hiệu sách này đã hơn 40 năm, ông được coi là một trong những người gắn bó, tận tụy với sách đến cả cuộc sống. Bước vào hiệu sách nhỏ của ông, tôi như bị choáng ngợp bởi không phải một quy mô sách to lớn, khang trang như trong những thư viện mà ở sự heo hút của những chồng sách chót vót chạm đến trần nhà. Từng ngách nhỏ la liệt những cuốn sách đủ loại nhưng phần nhiều đã ngả màu xưa cũ .Khác với những hiệu sách cũ ở TP.HN chuyên biệt từng loại thì sách ở đây đủ loại, từ Tây, Tàu, đến Ta. Mỗi khi khách hỏi tìm sách, ông già hách dịch thường khinh khỉnh hỏi nghành nghề dịch vụ mà khách muốn rồi lục tìm đâu đó trong biển sách, phủi bụi và đưa cho khách. Những cuốn sách hay được tìm ông thường bày ngay trước giá dưới, còn có cuốn thiên hạ ít khi dòm ngó thì ông cho nó tọa lạc, cất giấu tít trên tận mái cao .Một ông lão hơn 70 tuổi, hằng ngày ra vào với những cuốn sách đã không còn lạ lẫm với những người yêu thích sách cũ. Người ta tìm đến ông như tìm đến những khung giá trị xưa cũ của sách cổ. Nổi tiếng là bán sách đắt nhưng mỗi cuốn sách đều có giá trị, khi nó được chiếm hữu bởi một fan hâm mộ có giá trị thì tự nhiên bao nhiêu tiền cho cuốn sách đó cũng chẳng quan trọng nữa. Ông cũng san sẻ có những cuốn sách trở đi trở lại với ông đến mấy lần. Lúc đó ông thực sự vui vì nó tạo ra một vòng tuần hoàn, chứng tỏ cuốn sách có giá trị nên nó được nhiều người sử dụng .

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 180 Bà Triệu, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3822 9811

Hiệu sách 180B Bà Triệu
Hiệu sách 180B Bà Triệu

Hiệu sách 180B Bà Triệu
Hiệu sách 180B Bà Triệu

Nhà sách Vì dân

Một nhà sách khá “đa zi năng” – Nhà sách Vì dân. Có thể nói đây là một địa chỉ tốt cho tất cả mọi người bởi lẽ ở nhà sách này không chỉ bán lẻ mà còn bán buôn rất nhiều loại sách khác như từ cũ cho đến mới.

Điều đặc biệt ở đây không chỉ nằm ở giá thành rất phải chăng mà nó còn thu hút khách hàng bởi dịch vụ cho thuê sách, truyện và thu mua sách cũ thậm chí còn có thể đến tận nhà để thu mua. Vì là sách cũ nên có giá tầm một nửa giá bìa, có khi còn bán đồng giá từ mười đến hai chục ngàn một cuốn nên bạn đủ khả năng mua chúng. Những cuốn sách bị lỗi nặng thì xếp riêng thành những thùng nhỏ với giá rất-bình-dân.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

  • Số 22 Ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội – 0973 763 751
  • 674 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội – 0969 028 766

Facebook: https://www.facebook.com/nhasachvidan9/ | https://www.facebook.com/top2xuatbansach/

Email: [email protected]

Giờ mở cửa: 07:00 – 21:30

Nhà sách Vì dân
Nhà sách Vì dân

Cửa hàng sách cũ Xưa và Nay

Cửa hàng Sách Xưa & Nay là một trong những cửa hàng sách cũ lớn tại quận Đống Đa, chuyên bán buôn bán lẻ sách cũ và truyện tranh các loại. Nơi đây thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người khắp nơi, thu hút cả những vị khách tham quan du lịch bởi những đầu sách muôn hình vạn trạng, đa chủng loại phù hợp với nhiều đối tượng độc giả, đặc biệt là những “mọt sách”. Nằm nép mình giữa chốn đô thị ồn ã, tiệm sách vẫn giữ bên mình vẻ điềm tĩnh với nét đẹp cổ xưa nhưng không kém phần hiện đại đúng như tên gọi.

Với mong muốn lưu giữ những nét văn hóa đọc, cửa hàng “sách cũ Hà Nội – Sách Xưa và Nay” đã được thành lập. Tại đây cung cấp cho bạn đọc một lượng lớn sách thuộc nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như sách thiếu thi, sách văn học, sách phật giáo, sách kỹ năng…và các thể loại truyện tranh, tiểu thuyết…

Nhà sách có diện tích quy hoạnh khoảng chừng gần 30 mét vuông. Ở đây, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều loại sách mà bạn mong ước. Khách đến rất đông và nhất là vào cuối buổi chiều. Có người đến mua sách giá rẻ, có người thì đến “ truy lùng ” sách hiếm, những tương tác mua và bán diễn ra nhẹ nhàng và lặng lẽ .


Cửa hàng Sách Xưa và Nay có những loại sách quý trước năm 1975 như: Binh thư yếu lược, Cát bụi trần gian, Cuốn sổ tay của người chơi cổ ngoạn, Hoàng đế nội kinh,..

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 676 Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971 778 883

Facebook: facebook.com/Sách-xưa-và-nay-106108667406696/

Giờ mở cửa: 09:00 – 17:00

Cửa hàng sách cũ Xưa và Nay
Cửa hàng sách cũ Xưa và Nay

Cửa hàng sách cũ Xưa và Nay
Cửa hàng sách cũ Xưa và Nay

Sách cũ DKT

Sách cũ DKT 1 điểm đến khá đặc biệt cho những người yêu sách Hà Thành đặc biệt là các bạn trẻ. Điểm thu hút ở nơi đây đó là không gian vô cùng đẹp mắt rộng rãi thoáng mát với vô vàn đầu sách hay và giá thành thì lại rất “hạt rẻ”, 1 điểm cộng cho nhà sách này đó chính là bạn sẽ có chỗ ngồi đọc sách như 1 thư viện thực thụ mà không phải lo ngại về mặt thời gian.

Tại đây bạn có thể ngâm nhi chút đồ ăn và thức uống trong lúc đọc sách. Quả là thú vị phải không. Với Sách cũ DKT bạn hoàn toàn có thể mua bán trao đổi sách cũ online.

Sách ở DKT có giá thành khá rẻ, đây chính là điểm cộng cho nhà sách. DKT còn là một nơi chuyên mua thu mua sách cũ online. Các đầu sách được các bạn đọc đánh giá là khá đa dạng,chất lượng tốt, sách được bố trí logic và xếp nghệ thuật, không gian đọc vô cùng thoải mái, thoáng đãng. Đến với nơi đây chắc chắn bạn sẽ tìm được cho bản thân những cuốn sách mà bạn thật sự yêu thích.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Nhà HH, số 27 Ngõ 138, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0973 763 751

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/vnbooks

Website: http//sachcudkt.com/

Giờ mở cửa: 08:00 – 18:00

Sách cũ DKT
Sách cũ DKT

Nhà sách cũ 27D Ngô Thì Nhậm

Nằm tại con phố thuộc quận Hai Bà Trưng, nhà sách cũ 27D Ngô Thì Nhậm chuyên bán nhiều chủng loại sách đa dạng như sách nghiên cứu, văn học, lịch sử, văn hóa, kinh tế, ngoại văn, sách tham khảo… Ở đây thường xuyên cập nhật và bổ sung sách cũ, mới.

Nhà sách được nhiều bạn đọc nhìn nhận là ” nhà sách cũ nhưng sách không hề cũ ” với nhân viên cấp dưới bán hàng vô cùng thân thiện. Đến đây bạn hoàn toàn có thể tha hồ lựa chọn những cuốn sách hay với giá thành vô cùng mê hoặc. Hơn nữa nhà sách còn nhận thu mua lại tổng thể những loại sách với mức giá tương thích .Với 04 tầng ( tổng diện tích quy hoạnh trên 40 mét vuông ) sách phong phú và đa dạng phong phú, nhiều chủng loại, giá tốt nhất ! Đây quả là một địa chỉ tốt cho những Fan Hâm mộ thích đọc sách nói chung và sách cũ nói riêng. Đặc biệt, sách ở đây có giá vô cùng rẻ. Rất tương thích với những người yêu sách mà năng lực kinh tế tài chính không quá cao .

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 27D Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (gần Chợ Hôm)

Điện thoại: 0915 181 551

Facebook: https://www.facebook.com/Nhà-Sách-Cũ-27D-438140966269026/

Giờ mở cửa: 07:30 – 18:00

Nhà sách cũ 27D Ngô Thì Nhậm
Nhà sách cũ 27D Ngô Thì Nhậm

Nhà sách cũ 27D Ngô Thì Nhậm
Nhà sách cũ 27D Ngô Thì Nhậm

Sách cũ Hà Thành

Khi nhắc đến sách cũ thì không thể bỏ qua được địa chỉ này. Nhà sách được thành lập từ năm 2012 và cho đến thời điểm hiện tại thì đã có rất nhiều đầu sách quý. Tại “Sách cũ Hà Thành” có thể đáp ứng được nhu cầu sách phong phú của các bạn ở đủ mọi lĩnh vực, mọi thể loại khác nhau.

Ở đây bạn có thể tìm lại những cuốn sách mà mình đã đọc từ rất lâu nay không còn nữa, muốn tìm lại hoặc đang tìm kiếm khắp nơi. Về giá thành thì rất giao động chỉ từ 10 ngàn đồng cho đến vài trăm ngàn. Nhưng quan trọng chủ yếu đây là nơi giao lưu và trao đổi tri thức.


Đến với Sách cũ Hà Thành, các bạn sẽ thực sự bị hấp dẫn bởi các giá sách với vô vàn sách cũ của các tác giả kinh điển. Cửa hàng sở hữu nhiều tác phẩm văn học kinh điển của Việt Nam, văn học nước ngoài như: An Nam sử lược, Kim Vân Kiều truyện, Nguyễn Trãi toàn tập, tuyển tập Ma Văn Kháng, Tể tướng Lưu gù, Lịch sử triết học Phương Đông (trọn bộ 3 tập),… Chủ nhân của kho sách cũ khổng lồ với hơn 1500 đầu sách là một chàng trai 8x, cựu sinh viên trường Đại học bách khoa Hà Nội, anh là một người có niềm đam mê vô cùng lớn đối với sách, ông chủ này cũng rất thân thiện, nhiệt tình. Thêm một địa chỉ đáng yêu cho các bạn yêu thích sách nhé!


Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: nhà số 27, K14 phụ, tập thể Đại Học Bách Khoa Hà Nội, phía trong ngõ 55 phố Lê Thanh Nghị (gần ngã tư phố Trần Đại Nghĩa giao phố Lê Thanh Nghị), Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0989 885 646

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/SachCuHaThanh84/

Giờ mở cửa: 08:00 – 20:00, 21:00 – 22:00

Sách cũ Hà Thành
Sách cũ Hà Thành

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Bình luận câu tục ngữ : Có chí thì nên.>

Next Post

Top 6 Kiểu tóc mái ngố khiến chị em thêm trẻ trung, xinh đẹp 2021

Related Posts