Tổng hợp file Excel quản lý thu chi MIỄN PHÍ được sử dụng nhiều nhất

10/09/2021 14:51:30

Bạn đang tìm kiếm những mẫu excel đơn giản – dễ dàng sử dụng nhất để quản lý thu chi cho cửa hàng của mình? Tải ngay những file excel quản lý thu chi được nhiều người sử dụng nhất hiện nay và hoàn toàn miễn phí để quản lý kinh doanh hiệu quả nhé! 

File-excel-quan-ly-thu-chi-duoc-ua-chuong-nhat

Có nhiều cách giúp các chủ cửa hàng quản lý thu chi nhanh chóng, phương pháp ưu việt nhất hiện nay là sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng. Một hình thức phổ biến khác là sử dụng file excel để quản lý, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các chủ shop, những người kinh doanh kiến thức và những mẫu file excel được sử dụng nhiều.

1. Những nội dung có trong file quản lý thu chi bằng Excel

Trước hết, để có thể hiểu và sử dụng được các mẫu excel quản lý thu chi hiệu quả thì người dùng cần hiểu rõ những nội dung trong file.

Một file excel quản lý thu chi thường thì sẽ gồm có những nội dung sau :

– Thông tin về chứng từ: số thứ tự, ngày tháng chi tiết của toàn bộ tất cả các khoản thu chi đối với cửa hàng.
– Thông tin về giao dịch: Họ và tên người thực hiện khoản thu chi, nội dung giao dịch (ví dụ: khoản thu tiền hàng, khoản chi tiền điện, nước, mặt bằng…)
– Thông tin về tài khoản phát sinh: Thu/chi, nội dung phát sinh, số tiền tương ứng và ghi chú rõ ràng (nếu có)

2. Các mẫu quản lý thu chi bằng Excel được ưa chuộng nhất

Quản lý thu chi đóng vai trò rất quan trọng so với một shop. Việc chớp lấy chi tiết cụ thể tiền ra, tiền vào, tổng hợp những khoản thu chi theo ngày / tuần / tháng hay năm chính là mấu chốt để chủ shop nhìn nhận được tình hình kinh doanh thương mại của mình .Thay vì ghi ghép từng khoản vào sổ sách như trước đây, nhập liệu vào excel sẽ giúp bạn tính toàn tổng những khoản chi / khoản thu một cách đúng mực hơn .

File-excel-quan-ly-thu-chi-duoc-ua-chuong-nhat

Hiện nay, rất nhiều chủ shop đã lựa chọn KiotViet để quản lý thu chi, quản lý sản phẩm & hàng hóa và mọi thanh toán giao dịch mua và bán. Không chỉ tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách mà còn hạn chế tối đa sai sót, nâng cao hiệu suất cao bán hàng. Đăng ký dùng thử không tính tiền ngay ngày hôm nay .

2.1. Mẫu file excel quản lý thu chi cho cửa hàng

Quản lý thu chi shop bằng Excel sẽ phức tạp hơn những mẫu quản lý thu chi cá thể bởi mỗi ngày shop hoàn toàn có thể có hàng chục thậm chí còn cả trăm thanh toán giao dịch phát sinh, đồng thời mỗi người triển khai thanh toán giao dịch lại hoàn toàn có thể khác nhau bởi shop có nhiều nhân viên cấp dưới .Nếu cửa hàng không quản lý tốt những khoản thu chi thì chắc như đinh sẽ gặp phải thực trạng rối bời, không biết tại sao shop lại thua lỗ thậm chí còn dẫn đến phá sản. Để quản lý kinh doanh thương mại hiệu suất cao nhất, những chủ shop quy mô vừa và nhỏ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mẫu file sau để vận dụng cho việc quản lý thu chi shop .Link tải về : Tại đây

2.2. Mẫu file Excel quản lý thu chi cá nhân

Một chủ shop cũng hoàn toàn có thể quản lý việc thu chi cá thể của mình để chớp lấy được tình hình tiêu tốn, cân đối thu chi cho hài hòa và hợp lý. Mẫu file quản lý thu chi cá thể khá đơn thuần nhưng cũng mang lại hiệu suất cao cao cho chủ shop .

Linh download: Tại đây

Tổng hợp những mẫu file Excel không tính tiền khác :

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu file Excel quản lý dành cho cửa hàng bán lẻ

3. Quản lý thu chi bằng Excel có thật sự nhanh chóng và hiệu quả nhất?

So với sổ sách truyền thống lịch sử, ứng dụng quản lý thu chi Excel thực sự là một công cụ quản lý thu chi mưu trí và tiện nghi bởi : Số liệu được thống kê rõ ràng, đúng mực giúp thu chi khoa học hơn ; Phân chia những khoản thu chi theo ngày, tuần tháng … giúp nhìn nhận tình hình kinh doanh thương mại thuận tiện ; Chi chí góp vốn đầu tư thấp …

Tuy nhiên, Excel quả thật vẫn còn có tất nhiều hạn chế mà ít chủ shop nhận ra:
–  Để sử dụng được các file Excel quản lý thu chi hiệu quả, chủ shop phải thật sự thành thạo, nhuần nhuyễn và am hiểu Excel  bởi các hàm và công thức của nó khá phức tạp.
– Thời gian nhập liệu nhanh hơn sổ sách, tuy nhiên chủ shop phải thuộc lòng các hàm tính toán khác nhau mới có thể tiết kiệm thời gian hơn quản lý thủ công, nếu không thì thời gian xử lý số liệu còn lâu hơn thông thường.

– Excel thì không tính tiền, tuy nhiên chủ shop cần tương đối thời hạn để làm quen và thực sự làm chủ được công cụ này, đôi lúc mất đến cả năm trời. Chưa kể mạng lưới hệ thống còn chậm, thiếu linh động khi phải giải quyết và xử lý quá nhiều tài liệu .

Xem thêm: Tuyệt chiêu quản lý bán hàng đơn giản – tiện lợi hơn cả Excel ít người biết 

Trên đây là những mẫu Excel quản lý thu chi được nhiều người sử dụng nhất lúc bấy giờ và trọn vẹn không tính tiền được KiotViet tổng hợp. Hi vọng với những san sẻ trên, bạn sẽ rút ra được giải pháp quản lý thu chi hiệu suất cao, tương thích nhất với shop của mình !

4. Phần mềm quản lý thu chi dành cho cửa hàng, doanh nghiệp thay thế excel và sổ sách 

Giải quyết triệt để những lo ngại của chủ shop, ứng dụng quản lý thu chi KiotViet quản lỹ sổ quỹ thu chi cho shop, doanh nghiệp cực kỳ ngặt nghèo. Mọi thanh toán giao dịch thu chi, mua vào bán ra đều tự động hóa update vào lịch sử dân tộc thu chi trong mục Sổ quỹ. Chủ shop hoàn toàn có thể quản lý tiền mặt, tiền ngân hàng nhà nước, tổng quỹ trên toàn bộ những Trụ sở shop cùng một lúc .Hiện nay, rất nhiều chủ shop đã lựa chọn KiotViet để quản lý thu chi, quản lý sản phẩm & hàng hóa và mọi thanh toán giao dịch mua và bán. Không chỉ tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách mà còn hạn chế tối đa sai sót, nâng cao hiệu suất cao bán hàng. Đăng ký dùng thử không lấy phí ngay ngày hôm nay .Tạo phiếu thu, tạo phiếu chi nhanh gọn, quản lý hàng loạt mã phiếu chi, thời hạn tạo phiếu, người tạo, nhà sản xuất, giá trị phiếu, thực trạng giao dịch thanh toán …

Phần mềm quản lý thu chi KiotViet

Màn hình tạo phiếu chi của Phần mềm quản lý bán hàng KiotVietTrên đây là màn hình hiển thị quản lý phiếu chi của công ty CP thời trang Thiên Quang đã giao dịch thanh toán 12.863.000 triệu vào ngày 02/04/2021. Với những thông tin phiếu chi rõ ràng và không thiếu như trên, chủ shop hoàn toàn có thể thuận tiện quản lý tiền nong mà không lo hao hụt, thất thoát một đồng nào .

Phần mềm quản lý thu chi KiotViet

Màn hình sổ quỹ, quản lý thu chi của Phần mềm KiotViet

Việc ghi chép thủ công bằng sổ sách gây khó khăn vất vả trong việc tìm kiếm phiếu thu, phiếu chi của những thanh toán giao dịch cũ. Chính vì vậy KiotViet đã tạo tính năng tìm kiếm và phân loại thanh toán giao dịch một cách mưu trí, giúp chủ shop thuận tiện lọc và tìm ra đúng phiếu thu, phiếu chi theo nhu yếu .Bên cạnh đó KiotViet còn tương hỗ chủ shop phần quyền nhân viên cấp dưới, xem lịch sử vẻ vang thao tác của thông tin tài khoản. Sẽ không có thực trạng thất lạc phiếu thu, phiếu chi hay có kẻ tà đạo chỉnh sửa phiếu thu, phiếu chi như khi hoạt động giải trí bằng excel hoặc sổ sách .

Trên đây là tổng hợp file excel quản lý thu chi miễn phí được các doanh nghiệp, chủ cửa hàng tìm kiếm. Tuy nhiên gần đây nhiều chủ shop có xu hướng lựa chọn Phần mềm quản lý thu chi KiotViet để tiết kiệm chi phí và thời gian, hạn chế sai sót cũng như nâng cao hiệu suất công việc.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Khắc Phục Lỗi Excel Không Lưu Được

Next Post

File tải về lưu ở đâu trên iPhone, smartphone Android? Đây là cách tìm

Related Posts