Cách chơi Azir mùa 12| Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Azir – Hoàng đế sa mạc là vị tướng LMHT vai trò pháp sư với khả năng gây sát thương duy trì mạnh trong giao tranh. Khi trận đấu đã đi đến hồi kết thì sức mạnh của Azir mới được bộc lộ và có thể một mình thay đổi cả cục diện của trận đấu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Azir mùa 12 LMHT đi Mid, bảng ngọc Azir, lên đồ và combo hiệu quả.

Cách chơi Azir mùa 10

I. Điểm mạnh và điểm yếu Azir

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh Azir

 • Có lượng sát thương duy trì theo thời gian mạnh trong giao tranh, chỉ cần giữ vị trí tốt là Azir có thể gây ra hàng tấn sát thương lên đội bạn.
 • Bộ kỹ năng cơ động cùng với chiêu cuối đa dạng, vừa có thể tạo đột biến vừa có thể chống kẻ địch lao vào.
 • Khả năng tăng tiến sức mạnh về cuối trận cực kỳ tốt và sẽ trở thành con quái vật sát thương khi về cuối game.
 • Khả năng đi đường ổn định với tầm đánh xa.

2. Điểm yếu

Điểm yếu của Azir

 • Cần một khoảng thời gian để tăng tiến sức mạnh với 2 món trang bị trở lên.
 • Gặp khó khăn khi phải đối đầu với các vị tướng mang thiên hướng sát thủ sốc sát thương.
 • Lượng năng lượng có hạn thế nhưng bộ kỹ năng của Azir lại rất tốn năng lượng và cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng kỹ năng.

II. Bảng ngọc Azir

1. Bảng ngọc Azir mid – Thiên thạch

Bảng ngọc Azir mid THiên Thạch

Ngọc chính Phép thuật

 • Thiên thạch bí ẩn: Giúp gia tăng sát thương trong những pha trao đổi chiêu thức của Azir khi bảng ngọc này sẽ bắn ra một viên thiên thạch gây thêm sát thương.
 • Dải băng năng lượng: Dùng kỹ năng trúng tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng và tối đa là 250. Khắc phục điểm yếu thiếu hụt năng lượng của Azir đi đôi chút.
 • Tập trung tuyệt đối: Khi trên 70% máu sẽ cộng thêm sức mạnh phép thuật tùy cấp độ, vì Azir luôn phải giữ vị trí khi giao tranh nên viên ngọc này rất phù hợp để Azir có thêm sát thương.
 • Cuồng phong tích tụ: Không thể thiếu đối với những vị tướng có ngưỡng sức mạnh về cuối trận như Azir, Cuồng phong tích tụ sẽ tăng sức mạnh phép thuật mỗi 10 phút.

Ngọc phụ Chuẩn xác

 • Hiện diện trí tuệ: Tham gia hạ gục hồi lại 20% năng lượng và tăng năng lượng tối đa thêm 100 (tối đa 500 năng lượng). Giúp lượng năng lượng vốn đã ít ỏi của Azir được dồi dào hơn.
 • Huyền thoại Tốc độ đánh: Gia tăng thêm tốc độ đánh cho Azir giúp vị tướng này gây ra được nhiều lượng sát thương hơn trong giao tranh.

2. Bảng ngọc Azir mid – Nhịp độ chết người

Bảng ngọc Azir nhịp độ

Ngọc chính Chuẩn xác:

 • Nhịp độ chết người: 1.5 giây sau khi gây sát thương lên tướng nhận thêm 40-110% tốc độ đánh tùy cấp độ trong 3 giây, khi gây sát thương sẽ kéo dài lên đến 6 giây. Đây là viên ngọc tăng mạnh lượng sát thương được gây ra trong một pha giao tranh của Azir
 • Hiện diện trí tuệ: Tham gia hạ gục hồi lại 20% năng lượng và tăng năng lượng tối đa thêm 100 (tối đa 500 năng lượng)
 • Huyền thoại Tốc độ đánh: Gia tăng thêm tốc độ đánh cho Azir giúp vị tướng này gây ra được nhiều lượng sát thương hơn trong giao tranh
 • Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương với những kẻ địch có ít hơn 40% máu.

Ngọc phụ Phép thuật:

 • Dải băng năng lượng: Dùng kỹ năng trúng tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng và tối đa là 250
 • Tập trung tuyệt đối: Khi trên 70% máu sẽ cộng thêm sức mạnh phép thuật tùy cấp độ

III. Phép bổ trợ

phép bổ trợ Azir

Tốc biến: là phép bổ trợ thiết yếu cho Azir giúp tăng độ cơ động cũng như cung cấp thêm một công cụ thoát thân cho Azir. Đồng thời tốc biến cũng có thể kết hợp tốt với những pha chiêu cuối của Azir gây đột biến cao.

Dịch chuyển: Giúp Azir trở lại đường nhanh chóng, cũng như có thể dịch chuyển hỗ trợ các đường khác với chiêu cuối phân chia thiên hạ cực kì hữu dụng

IV. Thứ tự nâng skill của Azir

Thứ tự nâng skill của Azir

Azir luôn nâng W ở cấp độ 1, sau đó tới Q và E. Nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự Q > W > E, chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

V. Cách chơi Azir

1. Combo Azir cơ bản

 • W > Đánh Thường> Q > Đánh Thường> E > Đánh Thường

Đây là combo trao đổi cơ bản khi đi đường của Azir, với sải tay dài bạn hoàn toàn có thể thuận tiện cấu rỉa đối thủ cạnh tranh, khi thấy đối thủ cạnh tranh yếu máu thì hãy E vào và dứt điểm chúng

2. Combo Azir tạo đột biến

 • W > Đánh Thường> E > Q > R 

Chỉ dùng combo này khi team bạn có một đội hình với năng lực dồn sát thương mạnh vì combo này sẽ trực tiếp đưa bạn vào vị trí nguy hại nhưng lại đẩy được số lượng lớn kẻ địch về phía đồng đội để họ dứt điểm chúng .Nếu đội hình bạn đang quá thua thiệt, nên giữ khoảng cách từ phía sau và gây sát thương nhiều nhất hoàn toàn có thể .

VI. Cách lên đồ Azir

1. Bộ trang bị Azir

Mặt Nạ Thống Khổ Mặt Nạ Thống Khổ Liandry (Trang bị thần thoại): Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ đốt cháy kẻ địch mỗi giây với sát thương tương đương với tỉ lệ % máu tối đa của chúng. Điều này có nghĩa lính cát sẽ “lực hơn” khi đã sở hữu trang bị này.

bão tố luden Azir Bão tố Luden (trang bị thần thoại): Bên cạnh Mặt nạ thì Bão tố Luden cũng là một lựa chọn trang bị thần thoại rất đáng lưu ý, với khả năng cấu rỉa máu cực kì khó chịu, dọn dẹp lính tốt ở mọi thời điểm của ván đấu.

Giày pháp Sư Giày pháp sư: Tăng tốc độ chạy và xuyên kháng phép cho Azir

Nanh nashor Nanh Nashor: Là trang bị thiết yếu cho Azir, mang lại một lượng sát thương và tốc độ đánh cực mạnh ở giai đoạn giữa ván đấu.

Mũ phù Thuỷ Mũ phù thủy Rabadon: không chỉ cộng sức mạnh phép thuật, mũ phù thủy còn cung cấp cho Azir thêm 40% sức mạnh phép thuật cộng thêm. Giúp tăng lượng sát thương mà Azir có thể gây ra

Trượng Hư Vô Trượng hư vô: Cộng sức mạnh phép thuật và khả năng xuyên kháng phép, là trang bị cuối trận của Azir khi mà team địch đã lên nhiều kháng phép.

Đồng Hồ Cát Đồng hồ cát Zhoyna: Tăng giáp và sức mạnh phép thuật với 10% hồi chiêu. Đồng thời cho Azir khả năng trở nên bất khả xâm phạm trong 2.5 giây, đây được coi là trang bị phòng ngự thích hợp nhất với Azir chống lại những pha ám sát của kẻ địch.

Quỷ Thư Quỷ thư Morello: cho Azir sức mạnh phép thuật và máu, đồng thời là khả năng xuyên kháng phép cùng với hiệu ứng vết thương sâu (giảm khả năng hồi máu). Cùng với Nanh Nashor thì Azir đã có cho mình một lượng sát thương lớn trong giao tranh.

2. Trang bị thay đổi theo tình huống

Dây Chuyền Chữ Thập Dây chuyền chữ thập: Giúp Azir có thể đỡ được 1 đòn tấn công của kẻ địch.

Trượng Rylai Trượng Rylai: Các đòn đánh của lính cát sẽ gây hiệu ứng làm chậm đến kẻ địch.

Mũ trụ Mũ trụ nguyền rủa: Sau khi gây sát thương phép sẽ đốt cháy kẻ địch. Kết hợp với Mặt Nạ Thống Khổ sẽ gây lượng sát thương khổng lồ.

Động cơ vũ trụ Động cơ vũ trụ: Sau khi dùng kẻ năng trúng kẻ địch sẽ cho Azir tốc độ chạy giúp hắn Hit And Run mượt hơn.

VII. Mẹo chơi Azir

Mẹo chơi Azir

Azir là tướng với sải tay dài, tận dụng để cấu rỉa kẻ địch khi đi đường ở khoảng cách bảo đảm an toàn để lấy lợi thế về máu .Là một vị tướng mạnh về cuối trận nên bạn phải chơi thật bảo đảm an toàn chỉ thật sự lao lên trao đổi khi bạn đã nắm được vị trí của người đi rừng đối phương .Ngưỡng sức mạnh của Azir nằm ở việc chiếm hữu 2 món trang bị là Nanh Nashor và Quỷ thư Morello nên hãy nỗ lực farm lính khi có đủ lượng trang bị thiết yếu .Không phải khi nào bạn cũng phải dùng combo tích hợp chiêu cuối lao vào giữa vòng quây của kẻ địch, đôi lúc chỉ cần đứng ngoài và gây sát thương bạn cũng sẽ thắng pha giao tranh đó .

VIII. Mẹo đối đầu với Azir

Mẹo khắc chế Azir

Chọn những vị tướng trinh sát với độ cơ động cao để áp sát và tàn phá Azir trong giao tranh .Kêu gọi rừng gây sức ép liên tục lên Azir để tránh vị tướng này có một khoảng chừng thời hạn farm lính quá dễ thở .Chơi thật hổ báo trong quy trình tiến độ đi đường với Azir để vị tướng này không hề farm lính mà phải đánh nhau với bạn .Azir là một nòng cốt sát thương chính trong những pha giao tranh thế nên việc tập trung chuyên sâu vào Azir và tàn phá hắn là điều bắt buộc phải làm so với mọi team cạnh tranh đối đầu với hắn .

IX.Đối thủ của Azir

1. Tướng khắc chế

Azir bị khắc chế khi phải cạnh tranh đối đầu với : Xerath, Corki, Kassadin

Khắc chế Azir

2. Azir mạnh hơn

Azir có lợi thế khi đối đầu với: Yasuo, Taliyah, Syndra

 Azir khắc chế

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng thể và toàn diện cũng như sâu xa hơn về vị tướng Azir để hoàn toàn có thể leo rank một cách hiệu suất cao. Chúc những bạn thành công xuất sắc ! Các bạn nghĩ sao về sức mạnh của vị tướng Azir này ? Hãy để lại kinh nghiệm tay nghề leo rank của bạn bằng vị tướng Azir dưới phần phản hồi nhé !

Bài viết được tham khảo từ nguồn: https://app.mobalytics.gg/lol/champions/azir/build

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Bảng ngọc và cách lên đồ Ashe mùa 12

Next Post
Faraland là tựa game nổi tiếng trong mảng Play To Earn

Faraland và những chi tiết thú vị bạn không nên bỏ qua

Related Posts