Làm thế nào để mở cửa hàng hải sản tươi sống thành công?

Kinh doanh món ăn hải sản tươi sống là một sáng tạo độc đáo mê hoặc cho những ai muốn thử nghiệm. Mở cửa hàng hải sản tươi sống cần chuẩn bị sẵn sàng những gì ? Các bạn tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề của Sapo nhé .

1. Vì sao nên mở cửa hàng hải sản tươi sống?

Hải sản lúc bấy giờ là món ăn rất được yêu quý nhưng cũng là món ăn có giá tiền tương đối cao so với những loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, món ăn hải sản có giá trị dinh dưỡng cao lại ít chất ô nhiễm, chất kích thích do nuôi trồng nên nhiều người lựa chọn món ăn hải sản làm nguồn thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày. Hiện nay kinh doanh thương mại món ăn hải sản mang lại doanh thu rất lớn nên rất nhiều người muốn thử sức trong nghành này .
Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống rất quan trọng, kinh nghiệm tay nghề sẽ giúp bạn chớp lấy được mọi yếu tố cần phải đương đầu trong kinh doanh thương mại. Nếu không có kinh nghiệm tay nghề, chắc như đinh bạn sẽ bị thụ động trong việc làm, thậm chí còn còn gặp nhiều rủi ro đáng tiếc làm ảnh hưởng tác động tới hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của bạn .

Nếu bạn đang muốn mở cửa hàng bán đồ hải sản tươi sống kết hợp với nhà hàng phục vụ các món ăn từ hải sản tại chỗ thì đừng bỏ qua bài viết sau.

Đọc thêm : Kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản Búp Phê đông khách mà chủ quán cần nắm rõ

cửa hàng hải sản tươi sống

Mở cửa hàng hải sản tươi sống cần chuẩn bị sẵn sàng những gì ?

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống

Để mở được cửa hàng hải sản tươi sống, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng sau :

2.1 Mở cửa hàng hải sản tươi sống cần chọn lựa và bảo quản hải sản thế nào?

Trước khi bạn muốn kinh doanh thương mại bất kỳ mẫu sản phẩm nào, bạn đều phải khám phá rõ và loại sản phẩm đó. Hải sản cũng vậy, dù là món ăn hải sản tươi hay khô đều phải biết cách lựa chọn loại sản phẩm ngon, chất lượng và cách dữ gìn và bảo vệ chúng không bị hỏng thối trong thời hạn kinh doanh thương mại. Cụ thể, bạn cần chú ý quan tâm những điểm sau :

 • Tôm: Nên chọn tôm có thân săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng tươi, không bị đục, không bị đỏ hay có bất cứ màu sắc khác lạ so với màu thực tế. Càng tôm phải còn nguyên, không có mùi tanh, phần đầu tôm phải dính chặt vào thân tôm, tránh chọn tôm bị gãy hoặc lỏng đầu. Khi cho tôm vào nước nó vẫn còn sống và có khả năng bơi được.
 • Cua, ghẹ: Nên ưu tiên chọn loại con vừa phải thì thịt sẽ ngon hơn những con to. Dùng tay bấm nhẹ vào thân thì thịt không được lõm xuống. Khi nhấc cua, ghẹ lên thì càng của chúng co lại mới là đồ tươi, còn càng duỗi thẳng đơ là chúng không còn tươi sống nữa.
 • Mực: Trừ mực sim, khi chọn mực bạn nên chọn con to, thịt chắc, mình dày và còn nguyên túi mực.
 • Cá: Cá rất dễ nhận biết. Cá tươi ngon là cá còn sống, bơi khỏe, mắt sáng, thân cá không bị tróc vảy hay bị rách vây. Khi dùng tay nhấn nhẹ vào thân cá rồi thả tay ra nếu thịt không bị lún xuống thì là cá còn tươi.
 • Ngao, sò: Ngao sò tươi là con không có mùi, màu sắc không được khác biệt với những con còn lại.

cửa hàng hải sản

Chọn lựa và dữ gìn và bảo vệ món ăn hải sản thế nào ?
Theo những kinh nghiệm tay nghề kinh doanh thương mại món ăn hải sản ướp đông, bạn cần nhu yếu người phân phối món ăn hải sản và người luân chuyển món ăn hải sản khi giao hàng đến shop của bạn phải là món ăn hải sản tươi sống, được chứa trong thùng nước biển có sục khí oxy. Còn so với hàng ướp lạnh thì món ăn hải sản phải tươi, vẫn còn đá lạnh giữ nhiệt .
Khi món ăn hải sản đã về tới shop thì nên cho món ăn hải sản vào những thùng xốp hoặc thùng chứa được phong cách thiết kế chuyên được dùng có bình oxy để duy trì sự sống cho món ăn hải sản. Đối với hàng khô, hàng ướp đông bạn cũng phải chớp lấy rõ và tìm hiểu và khám phá kỹ càng. Ví dụ như tôm hùm, ghẹ, mực … tươi nhưng không còn sống thì bạn hoàn toàn có thể đóng vào thùng xốp chứa đá lạnh rồi đóng nắp và bọc lại bằng một lớp nilon bên ngoài tránh không khí lọt vào. Cần sẵn sàng chuẩn bị thùng ướp lạnh có diện tích quy hoạnh ngăn chứa lớn để dữ gìn và bảo vệ món ăn hải sản cũng như tủ lạnh chuyên đựng thực phẩm ướp lạnh .
Đây là kinh nghiệm tay nghề kinh doanh thương mại món ăn hải sản khô, món ăn hải sản tươi sống mà bạn cần phải nhớ rõ. Bạn phải nắm rõ những kiến thức và kỹ năng cơ bản để tránh bị người bán lừa, tránh tổn thất trong kinh doanh thương mại .

Xem thêm: Tuyệt chiêu kinh doanh hải sản tươi sống

2.2 Xác định nguồn hàng hải sản khi mở cửa hàng hải sản tươi sống

Nguồn hàng là một trong những yếu tố mấu chốt giúp bạn thành công xuất sắc trong việc kinh doanh thương mại món ăn hải sản. Để có được giá rẻ và chất lượng bảo vệ, hãy lấy tại nơi đánh bắt cá hoặc nuôi trồng. Tránh lấy món ăn hải sản qua trung gian vừa không tươi ngon lại Chi tiêu độn lên .
Nếu ở TP.HN hoặc những tỉnh phía Bắc không có biển, kinh nghiệm tay nghề mở vựa món ăn hải sản cho bạn là lấy hàng tại những nơi đánh bắt cá như Cát Bà, Thanh Hóa, Cửa Lò, Quảng Ninh, Đồ Sơn …. Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn hoàn toàn có thể chọn lấy món ăn hải sản ở Vũng Tàu, Ninh Chữ – Ninh Thuận, Nha Trang …. Bởi món ăn hải sản ở những nơi này được đánh bắt cá và luân chuyển trong ngày nên vô cùng tươi ngon, bảo vệ .

cửa hàng hải sản tươi sống

Tìm nguồn hàng hải sản trước khi mở shop
Với những loại món ăn hải sản được nuôi trồng như tôm hùm, tôm càng, cua, ngao, hến, hàu, sò … thì hãy lấy ở những khu nuôi, bè nuôi để có giá rẻ và chất lượng. Ở đây bạn hoàn toàn có thể tới tận nơi lấy hàng hoặc làm hợp đồng với họ để họ luân chuyển tới cho bạn. Trước khi chọn nguồn hàng, hãy tìm hiểu và khám phá xem họ nuôi trồng có bảo đảm an toàn không, có thật sạch không rồi mới quyết định hành động nhé !

2.3 Tìm hiểu nhu cầu sử dụng hải sản của người tiêu dùng trước khi mở cửa hàng hải sản tươi sống

Sau nguồn hàng chính là nhu yếu của người mua. Bạn cần phải khám phá xem người mua nơi bạn sống, nơi bạn muốn mở shop kinh doanh thương mại món ăn hải sản họ có thích ăn món ăn hải sản không, họ có chuẩn bị sẵn sàng bỏ tiền ra để mua món ăn hải sản không ? Quanh chỗ bạn đã có ai kinh doanh thương mại món ăn hải sản chưa ? Họ có ưu và điểm yếu kém gì ? … Hãy nghiên cứu và phân tích sở trường thích nghi người mua cũng như thị trường cạnh tranh đối đầu để có được những kinh nghiệm tay nghề quý giá .
Hãy tìm hiểu và khám phá thị trường, nhu yếu của người mua và đưa ra mức giá hài hòa và hợp lý để tránh việc hàng quá đắt không có ai dám mua .

cửa hàng hải sản tươi sống

Tìm hiểu thị trường, nhu yếu của người mua
Tiếp theo là hãy xác lập xem người mua của bạn thường ăn loại món ăn hải sản gì ? Họ thích loại nào, thích làm món gì để chọn đúng loại món ăn hải sản. Tránh lấy quá nhiều chủng loại mà người mua không ưa thích thì bạn cũng không hề kinh doanh thương mại được .
Ngoài ra, nếu chỗ của bạn không có gia vị hoặc đồ ăn đi kèm tương thích cho loại món ăn hải sản này thì bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại thêm. Hãy tư vấn và dẫn dắt người mua sao cho họ muốn mua về ăn thử. Nếu không xác lập được những yếu tố trên, bạn sẽ gặp những khó khăn vất vả như :

 • Nguy cơ tồn hàng do tích trữ hàng quá nhiều, những mặt hàng này không được khách ưa chuộng, mặt hàng này giá quá cao so với nhu cầu ăn uống của dân cư nơi đây.
 • Công việc bảo quản hải sản chưa đúng cách khiến hải sản dễ bị hỏng.

2.4 Quản lý cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống

Khi shop kinh doanh thương mại món ăn hải sản của bạn đi vào hoạt động giải trí, bạn cần phải biết cách quản trị shop của mình. Trước tiên bạn cần giải quyết và xử lý được những yếu tố sau :

 • Thiết kế kệ trưng bày cửa hàng và các loại hải sản tươi sống đang có thật bắt mắt, sạch sẽ. Nên phân chia rõ các loại hải sản và giá cả rõ ràng để khách hàng có thể chọn lựa.
 • Phải luôn đảm bảo không gian cửa hàng sạch sẽ, an toàn vệ sinh, sáng sủa.
 • Giá cả phải được thống nhất rõ ràng, nên có bảng giá chính xác để khách hàng yên tâm mua hàng. Tránh đẩy giá quá cao so với thị trường, dù hàng của bạn có ngon, tươi đến đâu thì cũng sớm ế thôi.
 • Tất cả các sản phẩm khi trưng bày cần có nhãn hiệu và nguồn gốc xuất xứ và mã vạch rõ ràng. Vì vậy, bạn nên bạn nên gắn hoặc dán mã vạch ngay trên bao bì sản phẩm. Để tiện lợi hơn, bạn nên trang bị cho cửa hàng một chiếc máy in mã vạch phù hợp.
 • Nếu phát hiện có hải sản chết thì cần loại bỏ ngay để tránh khách hàng mua phải. Và nếu hải sản chết khi nhà cung cấp vừa mang tới thì cần báo lại họ để đôi bên cùng giải quyết

6 cách quản lý cửa hàng thực phẩm hải sản tươi sống hiệu quả cho người mới bắt đầu

Kiểm soát hàng hải sản, lệch giá đúng mực, quản trị nhà cung ứng, người mua, nhân viên cấp dưới …

👉 XEM NGAY

2.5 Cách quảng bá cửa hàng hải sản tươi sống

Hãy lợi dụng mạng xã hội để quảng bá cửa hàng hải sản của mình. Bạn vừa có thể bán tại cửa hàng vừa kết hợp với bán online để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm. Nếu bán online bạn có thể tham khảo bài kinh doanh cửa hàng hải sản tươi sống online lợi nhuận cao nhé.

Hãy tạo một fanpage món ăn hải sản của riêng mình hoặc cũng hoàn toàn có thể đăng bán trên trang cá thể, những group Facebook đều được. Quan trọng là phải nêu rõ ràng được những chủng loại, Chi tiêu từng loại món ăn hải sản, hình ảnh thật, … để người mua lựa chọn .
Từ những kinh nghiệm tay nghề mở cửa hàng hải sản tươi sống vừa được nêu trên, chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp ích cho bạn xu thế được tiềm năng kinh doanh thương mại cũng như cách tiếp cận người mua, cách bày bán mẫu sản phẩm của mình. Hãy cố gắng nỗ lực học hỏi những kinh nghiệm tay nghề này, nâng cao kỹ năng và kiến thức để thu về được doanh thu cao nhất .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Kinh doanh trái cây: Muốn thành công phải nhớ 7 điều sau

Next Post

10 bước mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm thành công

Related Posts