Từ điển Gen Z: “Phanh xích lô” là gì?

Người ta bảo theo thời hạn, ai rồi cũng khác. Mà riêng gì con người đâu, đến ngôn từ còn biến hóa chóng mặt đấy thôi. Chẳng hạn giờ đây bạn bê nguyên mạng lưới hệ thống từ lóng thời 8X, 9X ” xuyên không ” về hiện tại và dùng thì cá là chẳng ai thấy bạn thời thượng hết, vì đơn thuần người ta có hiểu bạn nói gì đâu .trái lại, Gen Z giờ đây cũng có từ điển teencode riêng mà người lớn nhìn vào cũng thấy hơi hơi chóng mặt. Đọc mặt chữ thì biết hết đấy, cơ mà đọc cả câu Gen Z viết rồi vận dụng vào ngữ cảnh thì lại không hiểu mô tê gì nữa .Ngày thời điểm ngày hôm nay, tất cả chúng ta sẽ cùng lật từ điển Gen Z phiên bản mới nhất 2021 và đi tìm ý nghĩa đằng sau cụm từ ” Phanh xích lô ” đang rất hot nhé ! Yên tâm, mỗi ngày học một từ cũng đủ để bạn bớt ” chằm Zn ” khi đối thoại với những đàn em Gen Z giờ đây rồi .Từ điển Gen Z: Phanh xích lô là gì? - Ảnh 1.

Bạn nghĩ ” phanh xích lô ” chính là hành vi … phanh cái xe xích lô lại ? Nào nào, đánh mắt nhìn bảng giải nghĩa ngắn như bên trên đi và sau đó lan rộng ra trí tưởng tượng của mình. Với Gen Z, ” phanh xích lô ” đúng là một động từ, tuy nhiên ý nghĩa thực sự của nó lại dùng để chỉ hành vi hôn nhau .

Xích lô vốn là phương tiện to và nặng đúng không? Khi bạn bấm phanh xích lô một cách đột ngột, sẽ có âm thanh “Kíttt… ttt… ttt” kéo dài phát ra. Mà trong tiếng Anh “kít” kéo dài chính là từ “kiss”, nghĩa là hôn. Quá hợp lý!

Có một điểm đặc biệt, từ “phanh xích lô” được sử dụng lần đầu tiên từ khá lâu rồi và từ này cũng không do Gen Z sáng chế ra. Cụ thể, cụm từ “phanh xích lô” với nghĩa là “kiss” (hôn) đã xuất hiện từ năm 2001 trong bộ phim Phía Trước Là Bầu Trời. Trong phim có một phân cảnh nhân vật Nghĩa nhắc tới một cặp đôi đang “phanh xích lô”, một nhân vật khác tên Vinh do diễn viên Văn Anh đóng thắc mắc: “Nhưng phanh xích lô là gì ạ?” liền bị Nghĩa cười là còn non tơ, chưa hiểu sự đời. “Là kiss”, Nghĩa giải thích.

Đoạn trích giải nghĩa ” Phanh xích lô ” trong Phía Trước Là Bầu Trời ( Nguồn : @ hoaiot1211 )

Sau khi đoạn clip cut này của phim viral trên TikTok, “phanh xích lô” đã được Gen Z tích vào từ điển và sử dụng với tần suất chóng mặt như hiện tại. Để hình dung rõ hơn ngữ nghĩa của từ mới mà không mới này, chúng ta có một vài ví dụ như sau:

– Lướt Facebook thấy ai đó đăng ảnh cặp môi trái tim căng mọng: Nhìn muốn “phanh xích lô” ghê!

– Muốn chê ai đó ế dài: Bao lâu rồi mày chưa “phanh xích lô”?

– Tám chuyện với nhỏ bạn thân: Hôm qua tao thấy con Mai với bạn trai “phanh xích lô” ở đầu ngõ nhà nó á.

Nói chung, ngoài “phanh xích lô” thì còn rất nhiều từ lóng đang được Gen Z sáng tạo và sử dụng. Không muốn thành “người tối cổ” ở cõi mạng thì nhớ cập nhật liền tay nhé!

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Aphrodite – Nữ thần sinh ra từ bọt sóng, ban tình yêu và sắc đẹp cho phụ nữ

Next Post

Hai Thế Giới

Related Posts