Epic Games Store lỗ “nặng” vì tặng quá nhiều game “FREE”

epic games lỗ nặng

Trong nỗ lực chiếm lĩnh thị trường phân phối trò chơi với Steam, Epic Games Store (công ty đứng đằng sau Fortnite) đang “đốt” hàng trăm triệu đô cho các trò chơi độc quyền và miễn phí “tặng không” game thủ.

Để có thể vượt mặt nền tảng phân phối trò chơi – Steam, Epic Games đã dành hai năm qua để đổ tiền cho tựa game FortniteEpic Games Store. Công ty này đã thực hiện hơn 100 cuộc giao dịch độc quyền và tặng các trò chơi miễn phí mỗi tuần kể từ khi cửa hàng trò chơi điện tử của họ ra mắt vào tháng 12 năm 2018.

Tất nhiên, ai cũng biết rằng việc tặng quá nhiều game miễn phí và tính năng độc quyền theo thời gian sẽ khiến Epic phải trả giá bằng tiền mặt, nhưng không ngờ rằng con số này lớn đến mức kinh ngạc và thậm chí nói không sai khi họ đang… thua lỗ.

epic dang thua loNhờ vào cuộc chiến pháp lý lớn giữa Epic với Apple, các tài liệu cho thấy Epic đã cam kết “đảm bảo tối thiểu” (minimum guarantees) 444 triệu USD cho riêng năm 2020. “Đảm bảo tối thiểu” có thể hiểu là Epic ứng trước cho nhà phát triển một số tiền nhất định cho dù trò chơi của nhà phát triển có thực sự được người chơi đón nhận hay không.

Nói đúng hơn số tiền “đảm bảo tối thiểu” được giữ cho các trò chơi độc quyền ở trên Epic Games Store trong vòng một năm. Cũng có nghĩa là các tựa game được “đảm bảo” sẽ không xuất hiện ở bất cứ đâu ngoài cửa hàng trò chơi của Epic Games.

epic game đối đầu appleTrong báo cáo cuối năm của mình, Epic nói rằng người chơi đã chi 700 triệu đô la cho Epic Store vào năm 2020, nhưng doanh thu trò chơi của bên thứ ba chỉ chiếm 265 triệu đô la trong số đó. Điều này đồng nghĩa với việc khoản tiền ứng trước 444 triệu USD cho các nhà phát triển gần như không được hoàn lại.

Theo dự báo của Apple, khi tính các chi phí độc quyền và các chi tiêu khác, Epic Games Store có thể thua lỗ tổng cộng dưới 600 triệu USD vào năm 2021. Việc này cũng cho thấy rằng Epic Games Store sẽ không có lãi đến năm 2027.

Tuy nhiên về phần Epic, họ thể hiện sự vui vẻ trong kế hoạch kinh doanh của mình, họ nói rằng hy vọng Epic Games Store sẽ bắt đầu kiếm được lợi nhuận vào năm 2023 – sớm hơn 4 năm so với tuyên bố của Apple, và cái mà Apple gọi là “mất tiền” thì Epic gọi là “đầu tư tiền bạc”.

EGS chưa có lợi nhuận ở quy mô và giai đoạn phát triển hiện tại vì nó đã dùng cho chi phí tiếp thị và thu hút người dùng để giành thị phần“.

Công ty cũng cho biết khoản chi tiêu này là một phần trong kế hoạch và việc cắt giảm doanh thu 12% cuối cùng đủ để duy trì cửa hàng, điều mà công ty đã nói kể từ khi ra mắt của hàng vào cuối năm 2018.

Bạn nghĩ sau về điều này? Đừng quên để lại bình luận cho những người khác biết nhé. Nếu bạn vẫn còn cần nhiều thông tin về các tựa game hơn, đừng ngần ngại mà kiểm tra chúng tại đây.

Total
26
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

LMHT: SofM hỗ trợ bạn thân Flandre chinh phục LPL

Next Post
Xayah, Twitch và Aphelios xuất hiện lỗi nặng trong LMHT 11.8

Xayah, Twitch và Aphelios xuất hiện lỗi nặng trong LMHT 11.8

Related Posts