Tuyển thủ Nhật Bản Evi đo góc máy chuẩn từng centimet trước trận đầu tại MSI 2021

Người chơi đường trên Evi đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ LMHT với những động tác chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước trận đấu với Gillette Infinity.

Sau khi trận đại chiến khai mạc MSI 2021 giữa DWG KIACloud9 khép lại, khán giả tiếp tục được chứng kiến màn so tài giữa 2 đại diện Wild-card: Detonation FocusMe (DMF) từ Nhật Bản và Gillette Infinity của khu vực Mỹ La-tinh.

DetonatioN FocusMe – đội tuyển LMHT của Nhật Bản, thất bại trong trận đầu ra quân tại giải đấu MSI 2021 nhưng họ vẫn để lại nhiều dấu ấn với người hâm mộ. Một trong số những điều khiến cộng đồng LMHT chú ý đến đại diện của LJL đó chính là hình ảnh trước trận đấu của tuyển thủ đảm nhiệm vị trí Đường Trên, Shunsuke “Evi” Murase.

Cụ thể trước khi DFM bắt đầu trận đấu với Infinity Esports của khu vực LAS, Evi đã có màn kiểm tra vị trí thi đấu vô cùng chi tiết. Anh chàng này thậm chí mang theo cả thước đo để điều chỉnh góc màn hình, khoảng cách giữa bàn phím đến màn hình, đo kích thước màn hình để sắp xếp bộ gear của mình một cách chuẩn xác và thoải mái nhất.

Nếu để ý, khán giả thậm chí còn thấy được cả việc bàn phím của Evi được bọc bởi một lớp bảo vệ. Khoảnh khắc này ngay lập tức đã trở thành tâm điểm của cộng đồng game thủ.

Nói vui một chút thì Evi dường như đang dồn toàn bộ “tài nguyên” cho cuộc đối đầu này, bởi mục tiêu của DFM không có gì khác ngoài việc giành được một chiến thắng trước đối thủ được đánh giá là cân tài cân sức nhất với họ ở bảng C.

Như nhiều người đã biết, các game thủ thường chỉ quen với một loại chuột và bàn phím thường dùng và cảm thấy rất khó khăn khi phải đổi sang dùng một mẫu mới. Còn đối với trường hợp của Evi thì nghiêm trọng hơn, tuyển thủ này cần phải có được cảm giác quen thuộc nhất tới từng centimet để có được sự thoải mái nhất.

Đây được xem là một biểu hiện của Hội chứng ám ảnh rối loạn cưỡng chế (OCD)  – Một triệu chứng tâm lý thường gặp ở các game thủ. Hội chứng này khiến các game thủ thường có xu hướng muốn mọi thứ phải “hoàn hảo tuyệt đối”. Nếu có một chi tiết nào đó không đúng với những thói quen sử dụng của họ, sẽ dẫn đến triệu chứng bồn chồn, căng thẳng.

Ngay cả Dopa hay PawN cũng được xác nhận là mắc hội chứng này. Dopa từng chia sẻ rằng anh đã “nổi điên” khi con chuột mà mình sử dụng suốt mấy năm trời bỗng dưng bị hỏng, và anh không quen cầm con chuột mới. Trong khi PawN cũng phải chật vật khắc phục triệu chứng tâm lý này.

Ở Việt Nam trước đây chính là trường hợp của cựu tuyển thủ Zeros. Theo chia sẻ từ HLV Tinikun khi còn dẫn dắt ZerosGAM Esports, đội tuyển thường phải sắm cho Zeros một góc bàn riêng, màn hình riêng cho giống y chang mọi thứ ở GG Stadium, nơi diễn ra các trận đấu tại VCS. Thậm chí góc nghiêng của ghế cho đến việc chơi LMHT ở chế độ cửa sổ cũng phải được giữ nguyên.

Trở lại với trường hợp của Evi, đây không phải là lần đầu anh gây chú ý với những hành động này. Tuyển thủ kì cựu của Nhật Bản luôn có những màn chuẩn bị kĩ lưỡng từ ngoài đến trong trận đấu. Hồi MSI 2019 được tổ chức ở Việt Nam, Evi cũng gây chú ý với các màn khởi động không khác vì một VĐV điền kinh.

Ở trận đấu giữa INF với DFM, sau khi đã đo đạc kỹ lưỡng, Evi đã thể hiện sự tự tin của mình bằng lựa chọn Akali đường trên để đối đầu với Gnar bên phía INF. Dù là kèo khó, nhưng tuyển thủ này đã làm rất tốt vai trò của mình, khi anh có được rất nhiều mạng hạ gục cũng như out-farm Gnar trong giai đoạn đi đường.

Tuy nhiên điều đó là không đủ để đội tuyển đến từ Nhật Bản giành chiến thắng trước Infinity Esports. Điều này khiến cơ hội của DFM tại bảng này trở nên rất nhỏ khi trước mặt họ còn là những đội tuyển cứng cựa hơn rất nhiều như Cloud9 hay DAMWON KIA.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
LMHT: Rumble hóa “thần rừng” ở phiên bản 11.9

LMHT: Rumble hóa “thần rừng” ở phiên bản 11.9

Related Posts