LCK Mùa Hè 2022: Tiếp tục Drama lỗi BUG tại LCK trong trận đấu T1 vs HLE, Riot Hàn chỉ biết cách nhận lỗi

LCK Mùa Hè 2022

T1 làm đơn công khai phản đối Riot Hàn Quốc sau vụ việc phát sinh lỗi BUG trong trận gặp Hanwha Life Esports vừa qua thuộc vòng bảng LCK Mùa Hè 2022.

Vụ việc xảy ra khi người đi rừng của T1, Oner, đã gặp phải lỗi Phép Bổ Trợ Trừng Phạt đột nhiên hồi lại nhanh hơn so với mặc định. Oner sau đó đã đề cập đến sự cố này với trọng tài nhưng không có biện pháp giải quyết nào và vẫn cho trận đấu tiếp. Sau đó ít phút, HLE đã chính thức báo cáo lỗi và phía BTC LCK và khi đó trận đấu mới được tạm dừng để xem xét tình hình.

Đáng chú ý ở đây là ván đấu bị tạm dừng ở phút thứ 8 của ván đấu, thời điểm T1 vừa thắng pha băng trụ đường dưới dẫn trước 4.000 vàng và Gumayusi đang sở hữu cả 5 mạng hạ gục. BTC mất đến 30 phút để giải quyết và cuối cùng phải ra quyết định remake lại ván đấu, đồng nghĩa tất cả lợi thế của T1 sẽ biến mất theo.

LCK Mùa Hè 2022

Tại ván đấu thứ 2 cũng đã phát sinh lỗi chọn Ngọc Tái Tổ Hợp của Gumayusi. Gumayusi đã đem theo Vận Tốc Tiếp Cận nhưng bằng một cách nào đó hệ thống in-game lại đổi thành Bước Chân Màu Nhiệm.

Chưa hết, trong lần Biến về đầu tiên, xạ thủ của T1 mua Giày nhưng lại không thể mua được và cũng đã báo tình trạng tới trọng tài. Sau đó, BTC tiến hành tạm dừng trận đấu một lúc và vẫn cho trận đấu tiếp diễn mà không có Chrono-break hay remake.

LCK Mùa Hè 2022

Rõ ràng, sự thiếu nhất quán trong quá trình xử lý những lỗi phát sinh của BTC LCK đang thực sự có vấn đề, và đó cũng là nguyên nhân chính khiến T1 cùng các tuyển thủ không thể cảm thấy hài lòng mặc dù họ đã giành chiến thắng chung cuộc.

LCK Mùa Hè 2022

Sau trận đấu, Faker đã thẳng thừng lên tiếng trong cuộc phỏng vấn với truyền thông:

“Trong suốt giải Mùa Xuân, kể cả hôm nay, những lần tạm dừng khắc phục sự cố đều được giải quyết chậm hơn so với thông thường. Thật không may ván đấu đã bị ảnh hưởng bởi điều đó.”

“Hôm nay, chúng tôi đã có năm điểm hạ gục nhưng dù lý do là gì đi chăng nữa chúng tôi vẫn phải tuân thủ (quyết định của BTC). Với tư cách là một tuyển thủ esports, tôi thấy cực kỳ tệ. Nhưng tôi nghĩ rằng đây là kết quả đáng tiếc đã làm giảm giá trị esports trong mắt nhiều người hâm mộ.”

“Tôi rất thất vọng về những vấn đề xuất hiện trong ngày thi đấu hôm nay. Tôi hy vọng họ sẽ khắc phục những vấn đề đó sớm nhất có thể cho tất cả người hâm mộ cũng như cho sự phát triển esports.”

“Tôi hy vọng Riot Games cung cấp chất lượng game tốt hơn cho fan”

Hỗ trợ của T1, Keria cũng đã chia sẻ:

LCK Mùa Hè 2022

“Chúng tôi đã có lợi thế rất lớn, nhưng thật bối rối vì đột nhiên tạm dừng trận đấu.”

“Tôi chờ giải quyết thì đột nhiên trọng tài tua ngược đồng hồ về tình huống năm phút trước mà không đưa ra bất cứ lời giải thích nào. Chúng tôi hỏi lý do tại sao nhưng không được trả lời, thực sự vô cùng bối rối và hoang mang vì phải bắt đầu lại mà không được giải thích lý do rõ ràng.”

Vào sáng nay (14/7), phía Riot Hàn Quốc cũng đã phát ra thông cáo báo chí về vụ việc này:

LCK Mùa Hè 2022

“LCK đặt mục tiêu trở nên chuyên nghiệp hơn trong khâu vận hành giải đấu. Chúng tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc đến tất cả các tuyển thủ và ban huấn luyện của cả hai đội tuyển cũng như khán giả theo dõi trận đấu này”

“Đúng là chúng tôi đã không giải thích rõ ràng trong thời gian tạm dừng trận đấu. Chúng tôi xin lỗi tới T1 và lãnh đạo của đội, những người đã cảm thấy bối rối với tình huống này. Chúng tôi sẽ xem xét và cải thiện cách vận hành giải đấu để ngăn chặn những điều tương tự xảy ra trong tương lai.”

LCK Mùa Hè 2022 đang bước vào giai đoạn căng thẳng, những lỗi về game như vậy nên xuất hiện ít hơn ở giải đấu LMHT chuyên nghiệp này để đảm bảo tính công tâm trong từng trận đấu cho người hâm mộ.

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều hơn về tin tức LMHT cũng như các tựa game PC khác nhé! 

Xin cảm ơn./.

XEM THÊM: BXH LPL Mùa Hè 2022

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Chi tiết bản cập nhật mới: bản cập nhật 3.3 tốc chiến

Next Post

Manga ONE PUNCH MAN thông báo sắp kết thúc truyện

Related Posts