Riot Games giải thích lí do khiến Akshan có cơ chế Hồi Sinh đồng đội

Riot Games giải thích lí do khiến Akshan có cơ chế Hồi Sinh đồng đội

Sở hữu cơ chế Hồi Sinh đồng đội độc nhất vô nhị từ trước đến nay, Akshan đã buộc Riot Games lên tiếng giải thích kỹ năng bá đạo này.

Akshan là vị tướng Xạ Thủ mới nhất vừa xuất hiện trong LMHT. Bên cạnh khả năng đu dây siêu mới mẻ của mình, chính khả năng Hồi Sinh đồng đội vừa bị hạ gục đã khiến cả cộng đồng phải trầm trồ bàn tán. Vì thế, Riot Games phải lên tiếng để “trấn an” cả cộng động ngay lập tức.

Được thiết kể là một vị tướng Xạ Thủ đi Đường Giữa, thế nhưng, phong cách chơi và lối chơi của Akshan lại đậm mùi của một Sát Thủ, kém theo đó là tiềm năng Hỗ Trợ đồng đội vô cùng siêu việt nhờ cớ chế Hồi Sinh.

Chính lối chơi mang quá nhiều màu sắc khác nhau cùng với đó là bộ kỹ năng với một tường chữ để miêu tả, khiến game thủ không khỏi bối rối khi “chạm” tay trải nghiêm vị tướng này.

Riot Games giải thích lí do khiến Akshan có cơ chế Hồi Sinh đồng đội

Jeevun “Jag” Sidhu – Trưởng đội thiết kế trò chơi – đã lên tiếng để giải bày nhiều vấn đề khác nhau, cũng như chỉ ra những ưu điểmkhuyết điểm của Akshan trong bài blog về vị tướng này.

Trước tiên, Akshan được thiết kế dựa trên cơ sở là một mẫu Sát Thủ Độc Lập đủ khả năng dồn sát thương để hạ gục kẻ địch, khả năng vòng ra tuyến sau kèm theo đó là độ cơ động để áp sát cũng như tháo chạy khỏi kẻ địch.

Cuối cùng, Riot Games quyết định thêm vào khả năng Hồi Sinh Đồng Đội thông qua cơ chế Kẻ Vô Lại từ kỹ năng W – Len Lén Báo Thù để giúp Akshan có thêm công cụ mở rộng tiềm năng chất tướng của mình.

Riot Games giải thích lí do khiến Akshan có cơ chế Hồi Sinh đồng đội

Nhìn qua thì toàn là những ưu điểm vượt trội quá mức dành cho một Xạ Thủ, thế nhưng, đội ngũ phát triển khẳng định rằng họ vẫn nhớ cài cắm thêm rất nhiều yếu điểm cụ thể khi thiết kế Vệ Binh Ranh Mãnh, cụ thể:

  • Sát thương của Akshan giảm đi rất nhiều về giai đoạn cuối trận.
  • Thiếu kỹ năng gây khống chế.
  • Khả năng giao tranh tổng không quá đáng tin cậy.
  • Rất khó để có thể kích hoạt được cơ chế Hồi Sinh trên những kẻ thù nguy hiểm trong giao tranh lớn.

Riot Games giải thích lí do khiến Akshan có cơ chế Hồi Sinh đồng đội

Jag cũng bàn luận thêm về cơ chế Hồi Sinh gây tranh cãi này: “Đội ngũ phát triển không hề biết chình xác rằng cơ chế này nó mạnh mẽ nó đến mức nào.”

“Thi thoảng Akshan lại hồi sinh được một đồng minh vừa bị hạ gục và đồng minh lại dễ dàng “vứt bỏ” cơ hội thứ hai của hắn.”

“Hoặc Akshan sẽ lật ngược cả một giao tranh khi hạ gục được Kẻ Vô Lại vừa có được Quadra Kill, hồi sinh toàn bộ đồng đội và cùng nhau tiến thẳng vào nhà chính kẻ địch.”

“Chúng tôi biết rằng khả năng Hồi Sinh có tiềm năng tác động đến ván đấu rất lớn, do đó, chúng tôi đã thêm rất nhiều thử thách để có thể kích hoạt cơ chế này.”

Riot Games giải thích lí do khiến Akshan có cơ chế Hồi Sinh đồng đội

Jag chỉ đưa ra 2 lý do duy nhất khiến Akshan sở hữu cơ chế vốn dĩ nên có ở các lớp tướng Hỗ Trợ:

  1. Vệ Binh Ranh Mãnh là một “vị tướng phức tạp”, kẻ luôn muốn kết nối và giúp đỡ người khác dù cho bản thân có thể chịu một cái giá phải trả vô cùng lớn.
  2. Về mặt lối chơi, hình mẫu của Akshan phù hợp với nguyên mẫu của một Sát Thủ Ích Kỉ nhưng vẫn có thể đóng góp cho cả đội.

Ví dụ điển hình như khi Akshan “liều mạng” để hạ gục Kẻ Vô Lại trong căn cứ của địch, cả đội sẽ “phải” cổ vũ anh chàng vì muốn anh ta thành công để cả đội được… hưởng lợi Hồi Sinh. Nếu không được thì cái kết các bạn cũng biết rồi đấy!

Để chốt hạ, Jag “bảo vệ” Akshan với lí lẻ rằng: “Không một vị tướng nào có thể làm hài lòng tất cả người chơi được, nhưng tôi tin rằng, vẫn sẽ có người thích lối chơi Xạ Thủ mang thiên hướng Sát Thủ nhưng vẫn có thể Hỗ Trợ đồng đội của Vệ Binh Ranh Mãnh.”

Total
10
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Nữ streamer xinh đẹp vì nợ nần chồng chất mà quyết định đóng phim 18+ để trả nợ

Next Post

Thả dáng cực bạo với trang phục lộ vòng một, nữ streamer Việt nhận về nhiều ý kiến trái chiều

Related Posts