Top 5 lối lên đồ ngu đến mức không thể chấp nhận được của các “con giời” LMHT

LMHT tiền mùa giải 2020 đang có những sự thay đổi về mặt trang bị và đôi khi khiến nhiều người không am hiểu bị nhầm tưởng những món trang bị với nhau. Hãy cùng điểm qua những cách lên đồ ngu khiến bạn lãng phí trang bị nhé!

Lên Huyết Đao để giao tranh tổng

top 5 lối lên đồ ngu LMHT

“XIN HÃY DỪNG VIỆC LÊN HUYẾT ĐAO TRONG ARAM” là một trong những lời khẩn cầu của những người chơi thời điểm mà món trang bị này ra mắt. Phải nói rằng công dụng siêu bá đạo của món trang bị này là vô cùng đáng gờm, thế nhưng nó lại phế hoàn toàn nội tại với 2 vị tướng đường dưới và trong giao tranh tổng.

Nội tại của nó chỉ có tác dụng khi bạn là một tướng siêu đẩy lẻ như Jax hoặc một gã thần rừng hoạt động âm thầm và đối đầu 1v1 với Jungler phía bên kia.

Cũng có thể những điều này còn khá mới mẻ vì đây là món trang bị mới và đang xuất hiện quá nhiều trên các kênh stream của cao thủ khiến nhiều game thủ không hiểu đúng về nó. Thế nên sau khi đọc xong bài này thì các bạn đừng lặp lại sai lầm này nữa nhé!

Tam Hợp Kiếm kết hợp với Găng Tay Băng Giá

top 5 lối lên đồ ngu LMHT

Đây chắc chắn là bộ đôi trang bị mà có nhiều bạn trẻ lên sai nhất và cũng nhiều người cảm thấy phản cảm nhất. Khi lên cả “Tam Hợp Kiếm” và “Găng Tay Băng Giá”, người chơi sẽ tốn một lượng tiền cực kì lớn trong khi những tác dụng mà chúng mang lại không hề tương xứng với giá thành.

Lý do: Khi sở hữu cả hai món trang bị này trong người, nhân vật của bạn sẽ vẫn nhận được đầy đủ những chỉ số cơ bản như: SMCK, tốc độ đánh, hồi chiêu, khả năng làm chậm… thế nhưng bị mất đi một thứ: sát thương Kiếm Phép của một trong hai trang bị (chính xác thì sẽ giữ lại sát thương của Tam Hợp Kiếm vì nó lớn hơn). Chỉ một thứ bị mất đi mà thôi, nhưng đáng tiếc nó lại là thứ quan trọng và đáng tiền nhất khi chúng ta lên một trang bị có thành phần Thủy Kiếm. Trường hợp này cũng áp dụng luôn với cả Song Kiếm Tai Ương.

Vì thế đừng chơi Ezreal với cả 2 món trang bị này trong người nhé! Bạn sẽ chẳng khác gì một thằng đần độn đâu.

Lissandra lên Trượng Rylai

top 5 lối lên đồ ngu LMHT

Có một điểm chết người mà còn khá nhiều game thủ tầm trung chưa nắm rõ đó chính là lên Trượng Pha Lê Rylai cho một vị tướng khống chế nhiều như Lissandra hay thậm chí là những vị tướng như Vel’Koz,v.v…

Bạn hãy để ý bộ kĩ năng của chúng, tất cả các vị tướng này đều có những chỉ số làm chậm trong bộ kĩ năng, thậm chí những vị tướng như Lissandra và Vel’Koz còn vừa có làm chậm lẫn khống chế cứng. Trong khi đó nội tại duy nhất của Trượng Pha Lê Rylai có một dòng chữ (Nếu một kĩ năng nằm trong nhiều hơn một loại kể trên, nó sẽ áp dụng giá trị làm chậm thấp nhất.). Với một vị tướng như Vel’Koz có tới 70% làm chậm từ Q – Phân Hạch Plasma, Lissandra còn khiến bạn 100% làm chậm (trói chân đấy) thi việc lên món trang bị này không khác gì bạn bỏ 3200 vàng, để lên một trang bị không có nội tại?!

Lên Mũ Phù Thủy từ quá sớm

Mũ Phù Thủy Rabadon nên là trang bị lớn thứ 3 trở lên

Rõ ràng thì trong dàn đồ nghề của một pháp sư, Mũ Phù Thủy luôn là món trang bị đắt giá và tối thượng nhất. Thế nhưng: đừng bao giờ lên Mũ Phù Thủy từ quá sớm!

Lý do: không hồi chiêu, không năng lượng và cũng chẳng có bất kì hiệu ứng phụ nào. Thứ duy nhất mà trang bị này đem lại với cái giá 3600 vàng là SMPT và rất nhiều SMPT mà thôi, nội tại duy nhất gia tăng SMPT cũng chỉ phát huy hiệu quả khi trên người bạn có vài trang bị lớn trở lên.

Giải pháp: hãy ưu tiên những trang bị SMPT rẻ tiền và có nhiều tác dụng hơn trước khi hướng tới Mũ Phù Thủy Rabadon. Trên thực tế nếu để ý các bạn sẽ thấy những tuyển thủ chuyên nghiệp thường chỉ lên trang bị này cho slot cuối cùng, hoặc thậm chí là không lên. Trong nhiều trường hợp, Trượng Hư Vô, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry hay một chiếc Đồng Hồ Cát sẽ có tác dụng hơn rất nhiều.

Tam Hợp Kiếm và Rìu Đen

top 5 lối lên đồ ngu LMHT

Đây thực chất không phải là một lối lên trang bị quá đáng bị lên án mà nó là lối trang bị dành cho những người giàu thích 2 cộng 2 bằng… 3!! Lí do là bởi vì cũng giống như Thuỷ Kiếm, Búa Gỗ cũng chỉ cho bạn một nội tại duy nhất mà thôi. Việc lên đồ theo hướng này sẽ khiến bạn biếu không cho đối thủ một nội tại cùng với hàng đống tiền. Mức giá của 2 món đồ này vô cùng đắt đỏ với 3500 và 3800 vàng cho 2 trang bị thì bạn gần như có thể sắm 2 món rưỡi với hàng tá những nội tại và vượt trội về chỉ số hơn hẳn đối thủ rồi. Trừ khi bạn quá xanh quá nhiều tiền thì bạn lên cái gì cũng đúng cả.

Ma Vũ Song Kiếm và Móng Vuốt Sterak

Đây vẫn sẽ là lối lên đồ thông thường cho những người chơi Yasuo ở một vài phiên bản trước, tuy nhiên nó lại khá vô dụng thời điểm hiện tại. Giờ đây với nội tại mới sống còn, Ma Vũ không còn giúp bạn tăng tốc độ di chuyển và chạy xuyên vật thể nữa mà chỉ giúp bạn an toàn một chút  khi chịu sát thương khiến máu bị giảm xuống dưới 30%.

Nội tại mới này của Ma Vũ gần như sẽ đem lại cho bạn một nội tại bản sao của Móng Vuốt Sterak khi có thể kích hoạt hoá khổng lồ nhận được một lớp giáp bằng 30% máu bản thân. Cả 2 nội tại này sẽ gần như không cộng dồn với nhau và một lần nữa khiến cho bài toán 1 + 1 = 1!?

Trên đây là 5 lối lên trang bị đang được cho là vô dụng và phí tiền nhất thời điểm hiện tại. Nếu còn bất cứ lối lên trang bị nào bạn cho là vô dụng, hãy comment dưới post để mình bổ sung nhé!

Giáp Máu Warmog khi chưa có đủ 3000 máu tối đa

Lý do: Giáp Máu Warmog là một trang bị phòng ngự đem lại khả năng hồi phục tương đối “cancer”, thế nhưng trang bị này chỉ phát huy được hiệu ứng quan trọng nhất của mình là Trái Tim Warmog khi nhân vật sở hữu có lượng máu tối đa đạt 3000 trở lên. Một điều nữa: ở trong giai đoạn đầu trận thì những trang bị đem lại thêm cả một chút giáp cùng kháng phép sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi bạn chỉ có máu mà thôi.

Giải pháp: như đã nêu ở trên, hãy lên trước cho nhân vật của bạn những trang bị phòng ngự khác như Áo Choàng Lửa, Giáp Tâm Linh… sau đó hướng tới Giáp Máu Warmog cũng chưa muộn.

Xem thêm: Chủ nhân món trang bị Gươm Vô Danh thật ra có vô danh như bạn nghĩ?

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cho bạn mượn acc game trị giá 32 tỷ VND, để bạn đem bán với giá 10 triệu VND…

Next Post
hack pubg mobile tinh vi

Nhà phát triển cũng phải chịu thua với cách hack cực kỳ tinh vi của các streamer, top server không thể bị BAN trên di động

Related Posts