Trang bị Kháng Phép LMHT hiện tại đang quá “rác rưởi”?

galio, kháng phép

Đó là nhận định của khá nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại, trước tình trạng các trang bị Kháng Phép đang tỏ ra quá lép vế so với các loại trang bị khác.

Ý kiến trên được bắt đầu từ một bài chủ đề trên Reddit, đăng tải bởi người dùng TheMightyMustachio. Chủ bài viết cũng như khá nhiều người dùng khác đều cho rằng, gần như mọi trang bị cung cấp chỉ số Kháng Phép đều đang quá tệ hại và yếu kém so với trang bị tăng Giáp tương tự.

Ta có thể thấy, mặc dù chỉ số Giáp đã có tỉ lệ với cấp độ tốt sẵn hơn hẳn so với Kháng Phép, nhưng đa phần các trang bị tăng Giáp đều có độ hiệu quả vàng không quá chênh lệch với giá tiền, trong khi trang bị Kháng Phép thì lại quá chán đời, ví dụ như Giáp Thiên Nhiên, thứ tốn tận 2900 Vàng để mua, nhưng chỉ đem lại 2200 Vàng với những chỉ số mà nó đem lại.

rammus, giáp

Đầu tiên, hãy cùng xem xét các trang bị sát thương/chống chịu có Kháng Phép:

  • Chùy Gai Malmortius gần như được xem là một trò đùa, khi mà Móng Vuốt Sterak còn khỏe hơn nó trong đa số trường hợp, trừ khi đối phương có tận 5 tướng AP.
  • Đao Thủy Ngân và Chùy Thủy Ngân cho quá ít Kháng Phép (30 với Đao và 35 với Chùy), đa phần người chơi chỉ lên vì tác dụng Thanh Tẩy của nó.
  • Đao Tím có chỉ số khỏe, nhưng hiện tại rất ít tướng có thể dùng được trang bị này.
  • Mũ Thích Nghi – trang bị Kháng Phép xịn xò nhất game – đã bị xóa từ đầu mùa.

mũ thích nghi

Tiếp theo, ta hãy điểm qua một số trang bị tăng Giáp:

  • Vũ Điệu Tử Thần vừa là một trang bị chống dồn sát thương vật lý tốt, vừa đem lại rất nhiều chỉ số ngon lành cho chủ sở hữu.
  • Giáp Thiên Thần – vẫn luôn là một trang bị xịn xò vào cuối trận.
  • Đồng Hồ Cát, thứ lỗi nhất game, là một trang bị nửa thủ nửa công nhưng vẫn có nhiều Giáp hơn so với số Kháng Phép mà Giáp Tâm Linh – một trang bị chống chịu toàn diện – đem lại.

đồng hồ cát

Tại thời điểm hiện tại, trang bị Kháng Phép duy nhất có thể được đặt lên bàn cân với một trang bị tăng Giáp tương tự chỉ có mỗi Giày Thủy Ngân, tuy nhiên cán cân ấy cũng chả thể cân bằng, khi mà nội tại của Giày Thép Gai vẫn đang được xem là một trong những nội tại hữu dụng nhất game.

Còn bạn, ý kiến của bạn như thế nào? Liệu các trang bị tăng Kháng Phép có xứng đáng được nhận một đợt tăng sức mạnh/làm lại toàn diện? Hay tình trạng hiện tại là hoàn toàn bình thường và hợp lý? Hãy thoải mái bình luận bên dưới nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
LMHT: Nasus trở lại đấu trường chuyên nghiệp sau 980 ngày vắng bóng

LMHT: Nasus trở lại đấu trường chuyên nghiệp sau 980 ngày vắng bóng

Next Post
Samira đang ở trạng thái cân bằng nhất kể từ lúc ra mắt

Samira đang ở trạng thái cân bằng nhất kể từ lúc ra mắt

Related Posts