Tướng có kỹ năng triệu hồi “khóc thét” với Trừng Phạt “mới”

Tướng có kỹ năng triệu hồi "khóc thét" với Trừng Phạt "mới"

Hàng loạt các tướng sở hữu chiêu cuối ở dạng Triệu Hồi đang phải sống rất “chật vật” trong meta vì sự đổi mới dành cho phép bổ trợ Trừng Phạt.

Chiêu cuối ở dạng Triệu Hồi là một trong những hình thức kỹ năng đặc biệt nhất LMHT khi nó cho phép vị tướng đó tạo áp lực trực tiếp khi sử dụng. Tuy nhiên, sau khi phép Trừng Phạt được “cải cách”, dạng chiêu cuối nói trên trở nên “siêu phế” ở giai đoạn đầu trận.

Tướng có kỹ năng triệu hồi "khóc thét" với Trừng Phạt "mới"

Trong phiên bản 11.10 này, Riot Games đã điều chỉnh rất nhiều cho phép bổ trợ Trừng Phạt để giúp người chơi đi rừng mới dễ thở hơn, cũng như dễ làm quen hơn. Trong hàng tấn thay đổi, có 2 điều chúng ta cần lưu ý nhất đó là:

 • Sát thương Trừng Phạt trước khi hoàn thành nhiệm vụ: 450 Sát Thương Chuẩn.
 • Sát thương Trừng Phạt sau khi hoàn thành nhiệm vụ: 900 Sát Thương Chuẩn.

Theo lý thuyết, ngay ở phút thứ 9 là người đi rừng đã có thể hoàn tất 5 lần Trừng Phạt mà nhiệm vụ yêu cầu đề cường hóa sát thương của phép bổ trợ này.

Tướng có kỹ năng triệu hồi "khóc thét" với Trừng Phạt "mới"

Quay trở lại lớp tướng có chiêu cuối ở dạng Triệu Hồi, không có quá nhiều tướng thuộc diện này, chúng ta có thể kể đến một số tiêu biểu như:

 • Annie – Gấu Tibber.
 • Ivern – Người Đá Daisy.
 • Yorick – Thánh Nữ Sương Mù.

Tại sao lớp tướng này lại chịu nhiều thiệt thòi khi đổi mới dành cho Trừng Phạt xuất hiện? Câu trả lời ở nằm ở lượng máu của tạo vật được triệu hồi bằng chiêu cuối cấp độ 1.

Các đơn vị triệu hồi bằng chiêu cuối đều sở hữu một lượng máu cơ bản riêng, tương tác thêm với chỉ số của chủ nhân để có được một lượng máu ấn tượng khi được triệu hồi. Cụ thể như sau:

 • Gấu Tibber: 1200/2100/3000 máu cơ bản.
 • Người Đá Daisy: 1250/2500/3750 (+50% AP) máu cơ bản.
 • Thành Nữ Sương Mù: 300/1000/3000 (+70% máu tối đa của Yorick) máu cơ bản.

Tướng có kỹ năng triệu hồi "khóc thét" với Trừng Phạt "mới"

Ở giai đoạn đầu trận khi chiêu cuối ở cấp độ 1, các tướng được nêu tên trên hoàn toàn không sở hữu nhiều trang bị công thêm HP hay AP để giúp các tạo vật triệu hồi sở hữu một lượng máu lớn.

Thay vào đó, khi được hiệu triệu, các tạo vật xuất hiện với một lượng máu khá khiêm tốn.

 • Annie – Gấu Tibber: 1200 máu.
 • Ivern – Daisy: 1250 máu.
 • Yorick – Thánh Nữ Sương Mù: giao động cỡ 1000 máu hơn.

Với lượng sát thương lớn của Trừng Phạt “mới”, người chơi gần như có thể 1-shot các mục tiêu này ngay lập tức. Điều đáng nói, đây là chiêu cuối, và là một lượng sức mạnh không hề nhỏ của lớp tướng này ở giai đoạn đầu trận.

Tướng có kỹ năng triệu hồi "khóc thét" với Trừng Phạt "mới"

Nếu 2 “đồ đệ” của AnnieYorick còn có tí “oxi để thở” thì kẻ đáng thương nhất chính là Daisy của Ivern.

Là chất tướng đi rừng cần phải đi gank và thường xuyên chạm trán với rừng địch, mỗi khi Daisy được “gọi” là đối phương lại cắm thẳng Trừng Phạt vào đầu rồi bồi thêm vài đòn đánh là đủ để khiến cô bé lăn ra “lau sàn”.

Đợt thay đổi Trừng Phạt lần này chỉ tác động đến một bể tướng nhỏ, nhưng lại tạo ra một ảnh hưởng cực lớn dành cho lớp tướng đó ở giai đoạn đầu trận. Mong rằng Riot Games sẽ tăng sức mạnh lớp tướng Triệu Hồi sớm để cứu vớt đại cuộc.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
LMHT: Động thái đầy tinh tế của Levi giữa tâm bão khiến mọi người nể phục

LMHT: Động thái đầy tinh tế của Levi giữa tâm bão khiến mọi người nể phục

Related Posts