Án phạt do hành vi bán độ của tuyển thủ nhà LGD, còn hơn cả một “Global Ban”, chẳng khác nào phong sát

Chen Bo (ID: Jay) bị cấm tham gia các giải đấu chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp do Tencent, TJ Sports và RiotGames tổ chức ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới kể từ bây giờ với bất kỳ tư cách nào.

Tối ngày 8/4/2022 vừa qua, trên trang chủ Weibo của LPL đã đưa ra thông báo xử phạt đối với tuyển thủ Jay – người đi đường giữa của đội tuyển LGD Gaming sau cáo buộc bán độ ở giải LPL.

 

Trước đó Chen “Jay” Bo đã bị Ủy ban kỷ luật LPL và ban điều hành đội tuyển LGD Gaming điều tra vì cáo buộc dàn xếp tỷ số trong trận đấu giữa LGD vs BLG. Trung tâm giám sát của Câu lạc bộ thể thao điện tử LGD đã chú ý đến những cáo buộc của dư luận liên quan đến tuyển thủ Jay và đã mở cuộc điều tra nội bộ vào ngày 5/4/2022:

                                                                      Tin nhắn giao dịch bán độ của Jay

Dòng tin nhắn đề cập đến việc số tiền cũng như trận đấu mà Jay sẽ thực hiện hành vi bán độ của mình. Thậm chí người đi đường giữa của LGD Gaming còn đề cập đến việc sẽ được sự giúp đỡ từ các thành viên khác trong đội để thực hiện hành vi sai trái này.

Sau khi ban điều hành của đội tuyển LGD Gaming phối hợp điều ra cùng Ủy ban kỷ luật của LPL, cuối cùng đã đưa ra kết luận: “Tuyển thủ Chen Bo (ID: Jay) của câu lạc bộ thể thao điện tử LGD đã có những hành vi không đúng mực làm ảnh hưởng đến tính công bằng của các trò chơi ở LPL và tham gia cá cược có tổ chức bất hợp pháp vào các sự kiện Liên Minh Huyền Thoại.

  • Vi phạm Điều 11.1.1.1 của “Quy tắc thi đấu Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp, giải đấu Liên minh huyền thoại năm 2022” liên quan đến việc dàn xếp kết quả của các trận đấu;
  • Điều 11.3 liên quan tới hành vi đánh bạc;
  • Điều 11.2.5 Các quy tắc liên quan đến hợp tác trong quá trình điều tra (hợp tác một cách thụ động).
                                                         Quyết định xử phạt đến từ Ủy ban kỷ luật giải đấu LPL

Bên cạnh đó, Ủy ban kỷ luật cũng đã đưa ra những hình phạt hết sức mạnh tay, chẳng khác nào một hình thức “Phong sát” đối với tuyển thủ Jay:

                                                      Hình phạt được Ủy ban kỷ luật LPL đưa ra

Theo đó, “Chen Bo (ID: Jay) sẽ bị cấm tham gia các giải đấu chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp do Tencent, TJ Sports và Riot Games tổ chức ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới kể từ bây giờ dù với bất kỳ tư cách nào. Ngoài ra, ban tổ chức giải đấu cũng sẽ liên lạc với từng nền tảng livestream và sẽ không được phép thực hiện bất kỳ một chương trình livestream nào liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại trên nền tảng phát sóng trực tiếp.” – theo quyết định của Ủy ban kỷ luật LPL.

“Quyết định xử phạt này sẽ có hiệu lực kể từ ngày được công bố. Một lần nữa, Liên đoàn sẽ kiên quyết trừng phạt mọi hành vi vi phạm pháp luật và kỷ luật nghiêm khắc với những cá nhân, tổ chức làm sai trái với luật lệ đã có, đồng thời kiên quyết đảm bảo tính công bằng của giải đấu thể thao điện tử Liên minh huyền thoại nói riêng và sự phát triển lành mạnh của nền Esports nói chung, tạo một hệ sinh thái thể thao hoàn toàn trong sạch. Hy vọng tất cả các tổ chức, tuyển thủ của bộ môn Liên minh huyền thoại có thể rút ra được nhiều điều từ sự kiện lần này và xem đây là một bài học quý báu để có thể tiếp tục con đường sự nghiệp, đam mê của mình.”
Đội ngũ quản lý kỷ luật của bộ môn chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ thể thao điện tử LGD đã hoàn toàn ủng hộ quyết định của liên đoàn và sa thải Chen Bo (ID: Jay)
Câu lạc bộ Điện tử LGD sẽ tiếp tục hợp tác tích cực với giải đấu LPL để cùng duy trì sự phát triển của hệ sinh thái thể thao điện tử, đồng thời sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc điều tra nội bộ. Mọi hành vi sai trái sẽ bị CLB xử lý nghiêm khắc.

                                            Thông cáo từ đội tuyển LGD Gaming

Qua đây, có thể thấy được, nền Esports Trung Quốc đã và đang thực sự nghiêm khắc với mọi hành vi sai trái làm ảnh hưởng tới nền thể thao điện tử của Đất nước tỉ dân này. Mọi sai lầm đều phải trả giá từ đắt đến rất đắt. Còn về phần tuyển thủ Jay, anh có lẽ chỉ còn biết tự trách mình và hối hận với hành vi của mình đã gây ra mà thôi. Thật buồn cho Jay với một giây nông nổi đã hủy hoại đi toàn bộ sự nghiệp của bản thân.

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều hơn tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhé! Xin cảm ơn!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 5 tướng đường giữa mạnh nhất meta hiện tại

Next Post

NÓNG: Rầm rộ tin “Quái thú” đường trên Nuguri sẽ comeback trong màu áo Damwon KIA tại LCK Mùa Hè 2022

Related Posts