Đội hình Đấu Sĩ Hư Không mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

đtcl, đtcl mùa 3, đấu sĩ hư không, đội hình đấu sĩ hư không

Đội hình Đấu Sĩ Hư Không đang là đội hình tỏ ra vô cùng mạnh mẽ, thích hợp để bạn leo rank ở thời điểm hiện tại với hai chủ lực Vel’Koz và Cho’Gath.

Giới thiệu đội hình Void Brawler (Đấu Sĩ Hư Không)

Đấu Sĩ Hư Không đang là đội hình được sử dụng rất nhiều tại phiên bản 10.7. Với lượng sát thương chuẩn sở hữu, những vị tướng Hư Không như Cho’Gath hay đặc biệt là Vel’koz đang tỏ ra vô cùng bá đạo. Chỉ cần Vel’Koz của bạn được xả sát thương, không một đội hình nào có thể chống chọi lại lượng sát thương khổng lồ này.

Brawler (Đấu Sĩ)

 

Đấu Sĩ được xem là một trong những dàn chắn chất lượng nhất với 4 vị tướng cực kì “trâu bò”. Ngoài lượng máu ấn tượng, các tướng Đấu Sĩ còn đóng góp một lượng sát thương tương đối đáng kể và đặc biệt là hiệu ứng khống chế cực kì lớn đến từ 3/4 vị tướng của hệ.

Khi kết hợp với nhau, các tướng Đấu Sĩ sẽ nhận thêm lượng máu như sau:

 • (2): 300 HP
 • (4): 750 HP

Void (Hư Không)

 

Tộc Hư Không đang trở lại cực kì mạnh mẽ sau khi vắng mặt tại ĐTCL mùa 2. Ở mùa 3 này, Hư Không vẫn giữ nguyên nội tại gây sát thương chuẩn của mình – một trong những thứ vũ khí vô cùng lợi hại. Đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện trong ĐTCL, Vel’Koz đang tỏ ra cực kì mạnh với lượng sát thương diện rộng ấn tượng.

Ngoài ra, lượng sát thương của tộc Hư Không còn đến từ Cho’Gath. Con bài này không chỉ có chống chịu, lượng sát thương lớn mà còn mang lại khả năng khống chế diện rộng rất khó chịu. Lượng sát thương chuẩn mà Vel’Koz hay Cho’Gath sẵn sàng xuyên thủng bất cứ dàn chống chịu nào.

 • (3): Các tướng Hư Không sẽ gây sát thương chuẩn.

Điểm mạnh – yếu của team Void Brawler

Điểm mạnh

vel'koz trùm phụ
Cỗ máy sát thương cực kì bá đạo của đội hình Void Brawler
 • Lượng sát thương chuẩn cực kì ấn tượng đến từ những tướng Hư Không
 • Chống chịu ổn
 • Khả năng khống chế cực kì khó chịu

Điểm yếu

Blitcrankz
Nguồn sát thương dựa chủ yếu vào Vel’Koz và Cho’Gath.
 • Nguồn sát thương phụ thuộc khá nhiều vào hai chủ lực Vel’Koz và Cho’Gath.
 • Cần khá nhiều trang bị.
 • Khá yếu ở giai đoạn đầu trận.

Cách chơi đội hình Đấu Sĩ Hư Không

Cách chơi đầu trận

Đấu Sĩ Hư Không đầu trận
Khởi đầu với 2 Đấu Sĩ và 2 Pháp Sư.

Bạn có thể sử dụng đội hình sau ở giai đoạn đầu trận:

 • 2 Đấu Sĩ: Malphite, Blitzcrank
 • 2 Thời Không: Twisted Fate, Blitzrank
 • 2 Pháp Sư: Twisted Fate, Ahri

Đầu trận là thời điểm đội hình Đấu Sĩ Hư Không yếu nhất. Lượng sát thương chưa có nhiều cũng như chống chịu chưa là gì khi chỉ mới sở hữu 2 Đấu Sĩ dẫn đến việc bạn rất khó chiến thắng các nhà khác. Vì vậy, dựa vào Lose Streaks để đánh sẽ là lựa chọn phù hợp với đội hình này.

Ở thời điểm đầu tiên của trận đấu, bạn hoàn toàn có thể bán máu để lấy về những món trang bị tốt, cũng như sử dụng Lose Streaks để không quá thọt tiền ở giai đoạn sau. Với một lượng tiền ổn, bạn hoàn toàn có thể come back cực kì mạnh mẽ ở giai đoạn sau.

Những món trang bị ưu tiên sẽ là Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Mũ Phù Thủy hoặc Giáp Thiên Thần. Đây chính là những món trang bị giúp biến Vel’Koz trở thành cỗ máy sát thương khủng khiếp ở giai đoạn sau. Ở thời điểm đầu game, Twisted Fate sẽ là vị tướng giữ đồ để có thể đổi sang cho Vel’Koz ngay khi sở hữu vị tướng này.

Cách chơi giữa trận

Đấu Sĩ Hư Không giữa trận
Bộ khung đội hình được hoàn thiện với cỗ máy hủy diệt Vel’Koz.

Ở level 7, bộ khung hoàn thiện của đội hình Đấu Sĩ Hư Không bao gồm:

 • 3 Hư Không: Kha’Zix, Vel’Koz, Cho’Gath
 • 4 Đấu Sĩ: Malphite, Blitzcrank, Vi, Cho’Gath
 • 2 Pháp Sư: Twisted Fate, Vel’Koz
 • 2 Thời Không: Twisted Fate, Blitzcrank

Có thể nói đây là thời điểm mạnh nhất của đội hình Đấu Sĩ Hư Không. Nguồn sát thương không còn bị thiếu hụt sau khi sở hữu Vel’Koz trong đội hình. Với những món trang bị sở hữu từ trước, vị tướng này hoàn toàn có thể trở nên cực kì đáng sợ với chiêu cuối của mình. Ngoài ra, 4 Đấu Sĩ sẽ là lớp lá chắn cũng như gây rất nhiều hiệu ứng khống chế khó chịu cho đối thủ.

Thời điểm tuyệt vời để bạn roll có lẽ là ở Level 8, nhưng nếu may mắn có được Vel’Koz 2 sao ở Level 7 thì lại là chuyện khác. Nguồn sát thương chuẩn mà vị tướng này có thể gây ra sẽ giúp bạn sở hữu chuỗi thắng ấn tượng.

Về trang bị, sau khi xây dựng được 3 món trang bị trấn phái cho Vel’Koz, bạn nên lấy về một vài món đồ cho Cho’Gath hoặc Vi. Nỏ SétGiáp Gai có lẽ là 2 món trang bị giúp Cho’Gath trở nên khó chịu hơn. Còn về Vi, Bao Tay Đạo Tặc có lẽ là món trang bị phù hợp nhất.

Hãy cố gắng giữ lợi tức thật tốt ở giai đoạn này, bởi thời điểm cuối game mới là lúc bạn sở dụng lượng tiền này một cách khôn ngoan để dành chiến thắng.

Cách chơi cuối trận

Đấu Sĩ Hư Không cuối trận
Đội hình hoàn hảo cho bạn ở giai đoạn cuối trận.

Có rất nhiều cách đánh cho đội hình Đấu Sĩ Hư Không ở giai đoạn cuối trận, nhưng nếu bạn muốn tối đa hóa số lượng chess thì đây sẽ là bộ khung tuyệt vời để bạn lựa chọn:

 • 3 Hư Không: Kha’Zix, Vel’Koz, Cho’Gath
 • 4 Đấu Sĩ: Malphite, Blitzcrank, Vi, Cho’Gath
 • 3 Siêu Công Nghệ: Vi, Irelia, Ekko
 • 2 Pháp Sư: Twisted Fate, Vel’Koz
 • 2 Thời Không: Blitzcrank, Twisted Fate

Với đội hình Đấu Sĩ Hư Không, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho line up đội hình ở giai đoạn cuối trận. Nếu quan sát thấy ít nhà đánh Vel’Koz, hay tự tin sử dụng lợi tức của mình để roll Vel’Koz 3 sao ở Level 8. Một con Vel’Koz 3 sao sẽ là thứ cực kì đáng sợ trên bàn đấu, bởi một cái quẹt nhẹ cũng khiến đội hình địch bốc hơi.

Tuy nhiên, nếu có khá nhiều nhà sử dụng Vel’Koz, bạn nên tối ưu hóa số lượng chess bằng cách lên Level. Bổ sung 2 vị tướng Siêu Công Nghệ cực kì mạnh là Irelia Ekko sẽ khiến đội hình của bạn cực kì mạnh. Với một vài món đồ thừa hoặc lấy được từ những round đi chợ sau, bạn hoàn toàn có thể biến hai vị tướng này thành những con bài cực kì khó chịu với lượng sát thương lớn trong đội hình.

Ưu tiên hàng đầu ở late game luôn là sự tập trung cũng như quan sát những đối thủ khác. Những con Blitzcrank, Phong Kiếm hay những vị tướng Mật Thám sẽ là những mối nguy mà bạn luôn phải để ý. Chỉ cần Vel’Koz của bạn được xả sát thương, chiến thắng chắc chắn sẽ không thể nàokhông tuột khỏi tay bạn.

Tổng kết

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn sử dụng đội hình Đấu Sĩ Hư Không để leo rank tại phiên bản 10.7. Hi vọng đây sẽ là đội hình giúp bạn giành thật nhiều chiến thắng trong ĐTCL mùa 3. Đừng quên theo dõi EXP.GG để biết thêm cách xây dựng nhiều đội hình mạnh cũng như những thông tin thú vị về LMHT nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
VCS Reborn

Lịch thi đấu VCS mùa hè 2020 cập nhật mới nhất

Next Post
đtcl, đtcl mùa 3, đội hình đtcl, kiếm khách thời không, đội hình kiếm khách thời không

Đội hình Thời Không mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

Related Posts