Những quốc gia đã cấm PUBG Mobile vì lý do dễ gây nghiện, máu me và bạo lực

Trò chơi nào càng nổi tiếng, thì càng dễ bị dính tai tiếng.
PUBG MOBILE, lệnh cấm, quốc gia, nghiện, máu me, bạo lực

Trò chơi nào càng nổi tiếng, thì càng dễ bị dính tai tiếng. Trong số đó, đặc biệt phải kể đến tựa game trực tuyến phổ biến hiện nay bị cấm PUBG Mobile.

PUBG Mobile là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên thế giới. Đó cũng là nguồn cơn mang lại những lo lắng tiêu cực cho xã hội, trường học và những người trẻ nghiện game.Trò chơi battle royale nổi tiếng đã bị cấm ở một số quốc gia.

Một số bậc cha mẹ cho rằng trò chơi này quá gây nghiện cho trẻ em, dẫn đến kết quả thi kém. Những người khác nghĩ rằng hành động bắn súng và giết chóc sẽ thúc đẩy bạo lực. Gây ảnh hưởng tâm lý xấu đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Thậm chí đất nước chuộng PUBG Mobile nhất là Ấn Độ, cũng cấm trò chơi ở nhiều thành phố. Cảnh sát tại thành phố ấy đã bắt giữ hơn 20 người vì bất chấp lệnh cấm. Ủy ban Quyền trẻ em Quốc gia cũng đã khuyến nghị cấm trò chơi vì bản chất bạo lực của nó. Dưới đây là bốn quốc gia đã ra quyết định cấm triệt PUBG Mobile.

India – Ấn Độ

PUBG Mobile, cấm, quốc gia, trò chơi

Nhiều thành phố đã cấm PUBG Mobile tại Ấn Độ

Hồi tháng 12/2018, Giám thị trưởng của Men’s Hostel Viện Công nghệ Vellore (VIT)Vellore, Tamil Nadu, đã gửi một cảnh báo cho các sinh viên: không được chơi các trò chơi trực tuyến đêm khuya, đặc biệt là PUBG. Thông báo nói rằng trò chơi làm phiền các bạn cùng phòng và nó đang “làm hỏng toàn bộ không khí của ký túc xá”. Nhà trường gợi ý rằng sinh viên phải tập trung vào các trò chơi thể thao và “coi trọng sự phát triển nghề nghiệp hơn”.

Ngay sau đó, PUBG Mobile đã bị cấm ở một số thành phố ở Ấn Độ. Surat, RajkotVadodara đã ban lệnh cấm đối với trò chơi rất phổ biến và gây nghiện này. Tiếp sau đó là các quận BhavnagarGir Somnath. Chính quyền quận Aravalli cũng đã ban lệnh cấm trò chơi này trong khoảng một tháng.

Nepal

Năm 2019, Chính phủ Nepal đã áp đặt lệnh cấm toàn quốc đối với PUBG Mobile. Tòa án tối cao Nepal từng ban hành lệnh tạm thời cho chính phủ để không cấm trò chơi trực tuyến phổ biến này. Nhưng cơ quan Viễn thông Nepal vào ngày 11 tháng 4 đã chỉ đạo tất cả các nhà cung cấp dịch vụ internet của nước này chặn lưu lượng truy cập internet đến máy chủ PUBG. Tòa án cũng đưa ra một thông báo nguyên nhân cho chính phủ.

Tòa án nói rằng PUBG về cơ bản là một trò chơi được công chúng sử dụng để giải trí. Vì tự do báo chí và tự do ngôn luận được hiến pháp đảm bảo, nên cần phải chứng minh rằng những lệnh cấm đó là công bằng, hợp lý. Còn hành động của các cơ quan hữu quan là khôn ngoan và đúng đắn. Nhiều người cho rằng, lệnh cấm được đưa ra bởi Tòa án quận Kathmandu là không hợp lý.

Trung Quốc

Trung

Game for Peace – trò chơi độc quyền chỉ có tại Trung Quốc

Có 20 trò chơi từng được đánh giá bởi Ủy ban đánh giá đạo đức trò chơi trực tuyến của Trung Quốc. Chín trong số 20 trò chơi này đã bị cấm. Bao gồm các trò chơi battle royale phổ biến nhất – FortnitePUBG. Nguyên nhân cấm PUBG là do trò chơi quá bạo lực và đẫm máu. Đối với Fortnite, lý do là hình ảnh quá máu me và nội dung thô tục. Còn 11 trò chơi khác trong danh sách cần làm một số hành động khắc phục và cải thiện.

Sau lệnh cấm này, nhà phát hành tại Trung Quốc đã cho ra mắt một phiên bản khác của PUBG Mobile: Game for Peace. Tựa game sở hữu cốt truyện và hình ảnh hoàn toàn khác, phù hợp với luật pháp tại đây.

Iraq

Quốc hội Iraq hiện đã cấm một số trò chơi trực tuyến phổ biến, bao gồm cả Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG). Chính phủ nói rằng những trò chơi này có hại cho xã hội. Và là mối đe dọa tiềm ẩn của an ninh quốc gia.

Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người. Hoặc nếu bạn muốn nhiều hơn nữa các tin tức về những tựa game FPS, đừng ngần ngại mà kiểm tra danh sách chúng tại đây.

PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG), được sản xuất bởi công ty Hàn Quốc Bluehole Inc. Trò chơi mang chủ đề sinh tồn, với hàng chục người chơi nhảy dù cùng lúc trên một hòn đảo. Tại đây, họ cố gắng chiến đấu, loại bỏ nhau và trở thành kẻ sống sót cuối cùng.

THÔNG TIN TỪ NEWS18

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
game Thiện Nữ 2 Mobile, Thiện Nữ 2 VNG, Game Thiện Nữ, Game nhập vai di động VNG, game Thiện Nữ

Mách nước gamer cách kết đôi và sinh con trong Thiện Nữ 2

Next Post

Liên Minh Huyền Thoại bất ngờ được đưa vào đề Lý lớp 10, thách thức game thủ “gank team”

Related Posts