PUBG Mobile: 10 lỗi chiến đấu sai lầm mà game thủ hay mắc phải

Tổng hợp các lỗi chiến đấu mà game thủ hay gặp phải trong PUBG Mobile và cách cải thiện cho từng loại.
PUBG Mobile, player, sai lầm, chiến đấu, mẹo, cách chiến thắng, lỗi

Tổng hợp các lỗi chiến đấu mà game thủ hay gặp phải trong PUBG Mobile và cách cải thiện. Bạn có từng phạm phải các sai lầm dưới đây chưa?

Chiến đấu mà không có chỗ cover

PUBG Mobile, player, sai lầm, chiến đấu, mẹo, cách chiến thắng, lỗi

Các vị trí có chỗ để che chắn / cover mang lại rất nhiều lợi ích trong PUBG Mobile. 

Chỗ cover giúp người chơi ngăn chặn phần lớn sự tấn công, che tầm nhìn kẻ địch và cho chúng ta chút thời gian nghỉ ngơi khi đang thay đạn. Thậm chí chỗ cover còn giúp bạn nhanh chóng hồi máu, thêm thời gian suy nghĩ và phản công bất ngờ kẻ địch.

Nhưng nhiều khi, người chơi lại chạy lên tấn công mà không có gì che chắn. Nguyên nhân do game thủ vội vàng chặn đường kẻ định hoặc tay to thích thể hiện. Đây là một lỗi chiến đấu sai lầm và vô cùng nguy hiểm.

Bạn có thể lợi dụng bất cứ thứ gì để che chắn: nhà cửa, phương tiện, cây cối, đá tảng, đồi núi,… Đặc biệt là ô tô và cửa nhà, đừng sợ chúng bị hỏng. Vì mạng của bạn còn quan trọng hơn. Cũng không nên ném bom ở xa chỗ che chắn, tránh kẻ địch nghe thấy tiếng rút chốt và lộ vị trí.

Trong trường hợp phải tấn công mà không có chỗ cover, chắc rằng bạn sẽ hạ gục được kẻ địch thật nhanh. Vì nếu thất bại, kẻ địch sẽ phản ứng lại và hạ gục bạn – người đang đứng giữa vùng đất trống như bia tập bắn.

Sợ chiến đấu sớm

Mẹo giúp bạn sống sót nếu lỡ nhảy vào khu vực "Hot Drop"

Bạn có dám chiến đấu sớm?

Chiến đấu ngay khi đặt chân xuống đất là chuyện bình thường ở khu vực hot drop. Chắc rằng bạn đã nhặt được ít nhất một khẩu súng có đạn và giáp nhỏ hoặc mũ trước khi bắt đầu nổ súng. Điều này giúp bạn có cơ hội chiến thắng cao hơn. Luôn luôn đợi kẻ định tiến lên trước rồi mới tấn công lại. Vỉ bạn có thể đoán được chuyển động kẻ địch và chặn đầu chúng bất ngờ.

Tuy nhiên, nhiều người chơi thường có xu hướng đi đến nơi vắng người, để họ loot đồ an toàn hơn. Như vậy không có nghĩa là bạn không cần chiến đấu sớm. Luôn luôn cảnh giác và sẵn sàng chiến đấu. Đừng để sự chủ quan khiến bạn rời game sớm.

Ném bom sai cách

ném bom

Bạn hay ném bom thế nào?

Nhiều người có thói quen ném lựu đạn nổ ngay khi rút chốt là không tốt. Vì kẻ định sẽ nhanh chóng phát hiện ra trái bom và di chuyển qua chỗ khác. Cách tốt nhất nhất là bạn nên giữ trái bom trên tay tầm 2 đến 3 giây trước khi ném nó đi.

Ngoài ra còn có trường hợp ném quá nhanh, khiến đường bay trật hướng. Nhẹ thì phí mất một trái bom, xui thì bom dội ngược lại và cả đội bạn toàn diệt. Hãy ném cẩn thận, đợi bom rời tay 1 giây rồi mới xoay màn hình đi chỗ khác. Đừng sợ bom nổ khi vẫn còn trên tay, bạn có thể hủy hành động đó nếu cần.

Lộ người khỏi vị trí ẩn nấp

bắn tỉa pubg mobile

Phải cẩn thận khi đấu súng cùng kẻ đối diện

Việc lộ người khỏi chỗ ẩn nấp để bắn là bắt buộc. Nhưng bạn phải thật cẩn thận kẻo bị kẻ địch bắt bài. Thời gian bạn ló người ra ngoài không được quá lâu, đồng thời sử dụng hành động nghiêng người để hạn chế tầm nhìn kẻ địch.

Không dám thay đổi vị trí

bắn tỉa pubg mobile

Bạn có dám di chuyển khi bị lộ vị trí?

Nhiều khi người chơi đang ẩn nấp thì bị bắn, họ sẽ cố núp kỹ hơn chứ không dám đổi chỗ. Hoặc đôi khi trong lúc combat tầm gần hoặc vừa, bạn bắn kẻ địch nhưng chưa thành công. Không bỏ cuộc, bạn lại ló đầu ra bắn lại và bị hạ. Đây là điều thường hay xảy ra, vì kẻ địch đã biết vị trí chính xác của bạn.

Trong trường hợp này, bạn nên nhanh chóng xác định hướng bị bắn, rồi di chuyển sang vị trí mới trong lúc kẻ địch bận chú ý vị trí cũ của bạn. Ở lại chỉ khiến bạn chết nhanh hơn.

Bắt đầu tấn công ở vị trí quá xa

PUBG Mobile, player, sai lầm, chiến đấu, mẹo, cách chiến thắng, lỗi

Vài người có phản ứng đầu tiên khi thấy địch là nổ súng, bất chấp mọi thứ.

Hãy luôn chú ý đến khoảng cách chiến đấu. Nếu bạn phải sấy nhanh kẻ địch ở vị trí quá xa, đừng nên miễn cưỡng. Dù sao cũng có tỷ lệ hạ gục thấp, phí đạn và làm lộ vị trí. Bạn có thể chọn phương án vừa bắn vừa tiến lại gần, hoặc bỏ qua nếu điều kiện không cho phép.

Thói quen loot

loot Hòm Thính, hòm cứu trợ, trang bị, vũ khí, PUBG Mobile

Ham loot là thói quen xấu

Trong lúc nguy hiểm đang rình rập, tối kỵ nhất là cắm đầu nhặt đồ hòm xác. Thậm chí có người còn mất rất lâu để lựa chọn từng trang bị. Đây là hành động cực kỳ nguy hiểm và khiến bạn dễ bị kẻ thù giết.

Bạn đừng quá lo việc bị mất chiến phẩm. Chỉ nên loot đồ khi đảm bảo không còn kẻ thù xung quanh. Hoặc loot nhanh thứ thực sự cần gấp trong chiến đấu (đạn, lựu đạn,…). Có thể dùng bom khói để đảm bảo an toàn khi loot.

Dùng sai combo súng

đoán tên súng qua âm thanh pubg

Chọn súng cũng là một kỹ năng sống

Trường hợp thứ nhất, cả hai khẩu súng chính đều là sấy hoặc bắn tỉa. Điều này sẽ làm hạn chế tầm ngắm và kẻ năng phát huy của bạn rất nhiều. Ví dụ cầm cả 2 khẩu SMG, bạn sẽ không thể chiến đấu với kẻ thù ở xa. Tốt nhất là một khẩu tầm gần (SMG, AR) và một khẩu tầm xa (DMR, Sniper). Kết hợp vũ khí phù hợp để tạo hiệu quả tốt nhất.

Trường hợp thứ hai là cố gắng dùng loại súng mình không rành. Nếu bạn đã thử luyện tập một khẩu súng nào đó nhưng vẫn không được, thì nên dừng lại. Cố gắng quá sẽ hạn chế khả năng phát huy của bạn. Ví dụ dòng single bạn không dùng được, thì có thể bắn tỉa bằng Mini14 hoặc SKS.

Không chú ý đến âm thanh

chống nghiện pubg

Bạn có đeo tai nghe khi chơi game?

PUBG Mobile có một tính năng hỗ trợ trên minimap rất hay. Giúp người chơi phát hiện tiếng chân và đạn bắn ở gần. Nhưng nó không phải vạn năng. Vẫn có những tiếng động nhỏ không hiện trên minimap, buộc bạn phải chú ý đến âm thanh.

Trong PUBG Mobile, âm thanh là quan trọng nhất. Đừng quá chủ quan mà không cần nghe hoặc để tiếng nhỏ. Bạn đang bỏ quan một lợi thế cực kỳ lớn đấy!

Không quan tâm cài đặt, độ nhạy

PUBG Mobile 7 mẹo và lời khuyên hữu ích giúp bạn tự điều chỉnh độ nhạy

Tự cài đặt điều khiển riêng sẽ giúp bạn cải thiện cách chơi PUBG Mobile

PUBG Mobile có cài đặt sẵn bảng điều khiển và độ nhạy khi bạn bắt đầu chơi. Nhưng đó là cài đặt chung và chắc chắn không phù hợp với bạn. Việc tự cài đặt bảng nút sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ lia ngón tay, cũng như giảm bớt hạn chế điều khiển như để các nút thao tác gần nhau hơn, phóng to ra.

Tương tự, độ nhạy sẽ giúp bạn xoay màn hình nhanh hoặc chậm và thao tác nhân vật phù hợp hơn. Tất cả chúng đều là lợi thế cực kỳ quan trọng.

Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người. Hoặc nếu bạn muốn nhiều hơn nữa các tin tức về những tựa game FPS, đừng ngần ngại mà kiểm tra danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
valorant bucky

Valorant gặp lỗi với khẩu “Bucky”, người chơi không cần chờ thời gian thay đạn

Next Post
zeros

Tin chuyển nhượng: BigKoro rời DBL sang đội tuyển vừa thăng hạng, Zeros và Palette đồng loạt rời GAM

Related Posts