Lý do đằng sau việc Alice: Madness Returns bị xoá khỏi Steam lần 2 là gì?

Alice: Madness Returns

Sau hơn 5 năm mất tích trên nền tảng Steam, 4 tháng trước, Alice: Madness Returns cũng đã quay lại sau một khoảng thời gian dài vắng bóng, nhưng giờ thì sao, lại một lần nữa bị “biến mất” khỏi Steam. Vậy lý do đằng sau việc Alice: Madness Returns bị xóa khỏi Stream lần 2 là gì?

Alice: Madness Returns là một trò chơi bắt nguồn từ bộ phim Alice In Wonderland. Nhưng khác hơn trò chơi mang một số cảnh kinh dị như đoạn giới thiệu của trò chơi Alice trên thuyền cùng chú thỏ và đột nhiên chú thỏ đấy bị đứt đầu và mắt sau đó có những cánh tay máu đầy gớm ghiếc kéo Alice xuống và cào mặt cô ấy kết hợp với âm thanh làm người chơi có càm giác bị hút vào trò chơi.

Hành trình lận đận của bắt đầu từ năm 2016, tựa game này bị gỡ khỏi Steam do các vấn đề phát sinh với giải pháp bảo vệ bản quyền (DRM). Cho đến tận tháng 2/2022, Alice: Madness Returns mới quay trở lại Steam.

Chưa dừng lại ở đó, sau chưa đầy 4 tháng, Alice: Madness Returns lại một lần nữa biến mất khỏi nền tảng Steam, trang Steam chỉ có dòng thông báo “Theo yêu cầu của nhà phát hành, Alice: Madness Returns không còn bán trên Steam”.

Alice: Madness Returns

Sự biến mất này của Alice đặc biệt gây khó chịu cho một số bộ phận người chơi, vì họ đang có cảm giác như bị đùa giỡn sau khoảng thời gian gắn bó với tựa game này.

Vậy lý do đằng sau sự biến mất đột ngột và bất ngờ của Alice: Madness Returns là gì? 

Sự “bay màu” lần này của Alice: Madness Returns dường như là một sai lầm không mong muốn đến từ nhà phát hành game. Cụ thể, ông American McGee – Nhà thiết kế của tựa game này đã đăng tải dòng trạng thái trên trang Twitter của mình cho rằng sự việc này xảy ra có thể là do một tựa game khác đến từ nhà phát triển Spicy Horse mang tên Akaneiro: Demon Hunters.

Alice: Madness Returns

McGee là giám đốc sáng tạo của tựa game American McGee’s Alice do EA xuất bản năm 2000. Nó đã trở nên nổi tiếng và được tiếp nối bởi Alice: Madness Returns vào năm 2011.

“Theo những gì tôi đã nghe, khi cố gắng xóa Akaneiro khỏi @Steam (nó đã bị hỏng), tất cả các trò chơi khác của Spicy Horse cũng đã bị xóa”, McGee cho biết. “Chúng tôi đang liên hệ với Bộ phận hỗ trợ và cố gắng giải quyết vấn đề này”

Alice: Madness Returns

Akaneiro: Demon Hunters là một trò chơi có sự kết hợp giữa câu chuyện cổ tích Cô bé quàng khăn đỏ cùng với các truyền thuyết dân gian liên quan của Nhật Bản. Trong khoảng thời gian gần đây, tựa game này đã liên tục gặp phải các vấn đề kỹ thuật khiến trải nghiệm của người chơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong số đó có thể kể đến như lỗi không thể đăng nhập vào game hay sập server,… Do đó nhà phát hành buộc phải gỡ trò chơi này ra khỏi Steam để fix lỗi.

Rất có thể trong thời gian sắp tới, nhà phát hành sẽ đưa Alice: Madness Returns trở lại trên nền tảng Steam và người chơi vẫn sẽ tiếp tục được trải nghiệm tựa game hấp dẫn này.

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều hơn về tin tức về Liên Minh Huyền Thoại cũng như các game PC khác nhé!

Xin cảm ơn!

XEM THÊM: BXH LPL Mùa Hè 2022

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Những câu chuyện trong ONE PIECE chưa từng 1 ai biết sẽ được bật mí

Next Post

SHUUMATSU NO WALKURE Phần 2 sẽ lên sóng vào năm 2023

Related Posts