Bảng ngọc và cách Lên đồ Fizz mùa 12

bảng ngọc và cách lên đồ fizz

Trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại, Fizz – Chú Cá Tinh Nghịch là một trong số ít những sát thủ có đủ sức mạnh để “xiên phát chết luôn” những vị trí quan trọng của team địch. Vậy nếu bạn đang muốn làm quen với vị tướng này, sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Fizz mùa 12 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc Fizz và cách lên đồ Fizz của chúng tôi.

I. Bảng ngọc và phép bổ trợ cho Fizz mùa 12

1. Bảng ngọc Fizz chuẩn với Sốc Điện

Bảng ngọc Fizz chuẩn với Sốc Điện

Lựa chọn Ngọc Siêu Cấp tuyệt đối nhất cho một sát thủ như Fizz chắc như đinh sẽ là Sốc Điện, giúp dồn sát thương hạ gục tướng địch tốt hơn. Hơn nữa, Fizz có tới ba kiến thức và kỹ năng gây sát thương và tích hợp với những đòn đánh thường nữa thì hoàn toàn có thể kích nổ Sốc Điện rất nhanh. 3 ngọc nhỏ nhánh chính bạn nên chọn là :

 • Tác Động Bất Chợt giúp tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi Fizz sử dụng Đâm Lao (Q) Fizz Đâm Lao hoặc Tung Tăng / Nhảy Múa (E).
 • Thu Thập Nhãn Cầu giúp nhận thêm sức mạnh pháp thuật khi tham gia hạ gục tướng địch. Fizz là chất tướng sát thủ nên rất dễ có được nhiều điểm hạ gục.
 • Thợ Săn Tham Lam giúp nhận thêm năng lực hút máu toàn phần khi lần đầu tham gia hạ gục tướng địch. Fizz sẽ tận dụng tốt viên ngọc này khi có những kỹ năng và kiến thức gây rất nhiều sát thương.

Tiếp theo bên ngọc phụ bạn nên lấy 2 viên ngọc nhỏ là :

 •  Đắc Thắng giúp hồi lại một phần máu và cho thêm một chút ít vàng khi tham gia hạ gục, rất hoàn toàn có thể sẽ cứu mạng cho Fizz trong nhiều trường hợp nguy khốn.
 • Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm sát thương lên những tướng địch thấp máu. Chắc chắn rồi, viên ngọc này tương thích với mọi vị tướng sát thủ chứ không chỉ riêng cho Fizz.

2.Phép hỗ trợ cho Fizz

Phép bổ trợ cho Fizz

 

 

 

( # 1 ) Tốc biến + Dịch Chuyển

Phép bổ trợ cho Fizz

 

 

 

( # 2 ) Tốc biến + Thiêu Đốt

Thông thường với mọi người chơi Liên Minh Huyền Thoại thì mặc định phép hỗ trợ tiên phong họ lựa chọn là Tốc Biến vì nó rất rất quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể phối hợp combo Tốc Biến cùng với những kỹ năng và kiến thức khiến đối phương giật mình, dùng để truy đuổi đối phương tốt hơn hay chạy thoát khỏi những pha bị team địch dí theo. Phép hỗ trợ thứ hai thì bạn hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn giữa : + Dịch Chuyển để quay trở lại đường nhanh hơn, cũng như để qua những đường khác tương hỗ đồng đội giao tranh nhờ bộ kỹ năng và kiến thức cơ động và nhiều sát thương của Fizz. + Thiêu Đốt để khô máu trực tiếp với đối phương tốt hơn, đặc biệt hiệu quả khi phải cạnh tranh đối đầu với những tướng địch có khả năng hồi phục mạnh.

II. Cách lên đồ Fizz mùa 12

Cách lên đồ Fizz dồn sát thương

Cách lên đồ Fizz dồn sát thương

Lưỡi Hái Bóng Đêm – Giày Pháp Sư – Kiếm Tai Ương – Đồng Hồ Cát Zhonya – Mũ Phù Thủy Rabadon – Trượng Hư Vô Cách lên đồ Fizz dồn sát thương và hồi chiêu nhanh.

Cách lên đồ Fizz khi gặp Tank trâu

Mặt Nạ Thống Khổ Liandry – Giày Khai Sáng Ionia – Kiếm Tai Ương – Đồng Hồ Cát Zhonya – Mũ Phù Thủy Rabadon – Trượng Hư Vô Cách lên đồ Fizz sát thương lên tướng chống chịu rất tốt

Cách lên đồ Fizz cơ động

Đai Tên Lửa Hextech – Giày Khai Sáng Ionia – Kiếm Tai Ương – Đồng Hồ Cát Zhonya – Mũ Phù Thủy Rabadon – Trượng Hư Vô Fizz hoàn toàn có thể sử dụng tốt khá nhiều trang bị thần thoại cổ xưa khác nhau, tùy theo mục tiêu mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giữa :

 • Lưỡi Hái Bóng Đêm giúp gây thêm một lượng sát thương phép lớn nữa ngay khi tiến công tướng địch, nhờ đó Fizz sẽ có đủ sức mạnh để “ xiên phát chết luôn ” những tiềm năng quan trọng.
 • Trường hợp bạn phải cạnh tranh đối đầu với team địch có quá nhiều Tank trâu máu, việc chuyển qua lên trang bị thần thoại cổ xưa Mặt Nạ Thống Khổ Liandry sẽ hiệu suất cao hơn, giúp những kỹ năng và kiến thức hoàn toàn có thể đốt sát thương theo Tỷ Lệ máu tối đa.
 • Đai Tên Lửa Hextech để có thêm một pha kích hoạt lướt đi nữa, giúp tăng thêm năng lực cơ động cho Fizz. Những trang bị tiếp theo thì bạn hoàn toàn có thể tùy theo diễn biến trận đấu để mua cho hài hòa và hợp lý, và nên tập trung chuyên sâu vào những chỉ số quan trọng nhất cho Fizz là sức mạnh phép thuật, xuyên kháng phép và điểm hồi kiến thức và kỹ năng.

III. Cách cộng kỹ năng và kiến thức Fizz mùa 12

1. Bảng thứ tự cộng điểm kiến thức và kỹ năng cho Fizz

Cách cộng kỹ năng Fizz

Bạn lấy đủ một điểm cho 3 kỹ năng cơ bản của Fizz, rồi sau đó thứ tự cộng max kỹ năng tốt nhất sẽ là Tung Tăng / Nhảy Múa (E) Fizz Tung Tăng / Nhảy Múa > Đinh Ba Hải Thạch (W) Fizz Đinh Ba Hải Thạch > Đâm Lao (Q). Chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái (R) Fizz Triệu Hồi Thủy Quái bạn lấy đúng cấp độ 6, 11, 16.

Tất nhiên bạn nên tăng cấp tối đa Tung Tăng / Nhảy Múa tiên phong. Vì bạn sẽ cần sử dụng kỹ năng và kiến thức này rất nhiều để tiếp cận, gây sát thương và làm chậm tướng địch, cũng như để rút lui khi thiết yếu. Hơn nữa nếu bạn muốn quét dọn nhanh đợt lính, trong ba kiến thức và kỹ năng cơ bản của Fizz thì duy nhất Tung Tăng / Nhảy Múa ( E ) là hoàn toàn có thể gây sát thương diện rộng. Bạn nên tăng cấp tối đa Đinh Ba Hải Thạch ( W ) thứ hai. Vì kỹ năng và kiến thức này cũng khá quan trọng với Fizz, giúp Chú Cá Tinh Ngịch tăng thêm rất nhiều sát thương cho những đòn đánh thường, bạn hoàn toàn có thể vừa sử dụng nó để giao tranh với tướng địch vừa dùng để last hit quân lính. Và sau cuối mới là kiến thức và kỹ năng Đâm Lao ( Q. ). Sát thương mà kỹ năng và kiến thức này gây ra đa phần là nhờ tỷ suất theo Tỷ Lệ sức mạnh pháp thuật và sức mạnh công kích của Fizz, bạn có tăng cấp tối đa thì nó cũng chỉ được tăng thêm vài chục sát thương mà thôi.

2. Bộ kỹ năng và kiến thức của Fizz

Kỹ năng Fizz - Chiến Binh Lanh Lợi (P)

Kỹ năng Fizz - Đâm Lao (Q)

Kỹ năng Fizz - Đinh Ba Hải Thạch (W)

Kỹ năng Fizz - Tung Tăng / Nhảy Múa (E)

Kỹ năng Fizz - Triệu Hồi Thủy Quái (R)

IV. Ưu và nhược điểm của Fizz

Ưu và nhược điểm của Fizz

1. Ưu điểm

 • Fizz là tướng có khả năng lăn cầu tuyết gánh team cực tốt.
 • Sức mạnh tăng tiến dần theo thời gian cùng các trang bị
 • Có lượng sát thương hỗn hợp cả: STVL và SMPT
 • Khả năng dồn sát thương mạnh oneshot combo như sát thủ
 • Độ cơ động khá cao từ bộ chiêu thức
 • Fizz là một trong ít tướng có thể băng trụ và hạ gục đối thủ khá tốt.
 • Chiêu cuối khá hữu ích trong giao tranh cũng như đi đường, cần sử dụng chuẩn.
 • Khả năng tiếp cận từ xa, né tránh kỹ năng và hiệu ứng khống chế tốt.
 • Là tướng tốt sử dụng để leo hạng từ rank thấp tới rank cao đều ổn.

2. Nhược điểm

 • Là vị tướng tay ngắn.
 • Khó farm lính khi đi dường.
 • Kém hiệu quả nếu không dành được lợi thế.
 • Khá mỏng manh, thấp máu, Fizz đòi hỏi người chơi có kỹ năng khá, lối chơi thông minh ra vào giao tranh hợp lý

V. Các mẹo khi chơi Fizz

Các mẹo khi chơi Fizz

1. Nhờ nội tại Chiến Binh Lanh Lợi (P) Fizz Chiến Binh Lanh Lợi thì Fizz có thể đi xuyên vật thể, bạn hãy tận dụng nó để đi xuyên qua lính và tiếp cận đối phương nhanh hơn.

2. Nếu đối phương cố gắng nỗ lực giữ khoảng cách với bạn, Fizz hoàn toàn có thể sử dụng Đâm Lao ( Q. ) lướt qua quân lính để tiếp cận chúng. 3. Đinh Ba Hải Thạch ( W ) là một kỹ năng và kiến thức không hề tốt hơn để giúp Fizz last hit quân lính, vì nó được hoàn trả nguồn năng lượng và thời hạn hồi chiêu nếu hạ gục được một tiềm năng.

 

4. Nếu bạn căn thời điểm sử dụng Tung Tăng / Nhảy Múa (E) một cách hợp lý thì Fizz có thể né đi rất nhiều chiêu cuối nguy hiểm của đối phương, chẳng hạn như Khúc Cầu Hồn (R) của Karthus, Dấu Ấn Tử Thần (R) của Zed hay Bùng Nổ Sức Mạnh (R) của Syndra,…

5. Nếu bạn muốn Tung Tăng / Nhảy Múa ( E ) gây sát thương trong một khoảng chừng to lớn hơn và kèm theo hiệu ứng làm chậm, bạn không được tái kích hoạt nó sớm. 6. Chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái ( R ) nếu được Fizz thả ra ở khoảng cách gần sẽ chuẩn xác hơn. Nhưng nếu được thả ở khoảng cách càng xa, nó sẽ càng gây được thêm nhiều sát thương và nhiều làm chậm.

VI. Cách chơi Fizz mùa 12

Cách chơi Fizz

1. Giai đoạn đi đường

Kế hoạch cho Fizz :

 • Bạn không nên chơi hổ báo, và nên tránh việc để mất một lượng máu lớn từ quá sớm. Việc gật đầu quyết tử 1 số ít quân lính là trọn vẹn đồng ý được khi chơi Fizz. Hãy nỗ lực nhẫn nhìn và bạn sẽ hoàn toàn có thể trả lại cả vốn lẫn lời cho đối phương sau này.
 • Khi đã đạt được vài Lever thiết yếu, bạn hoàn toàn có thể mở màn chơi tiến công và tìm kiếm những thời cơ hạ gục đối phương. Bởi vì Fizz là sát thủ chiếm hữu hàng tấn sát thương.
 • Còn nếu bạn không hề tìm cách hạ gục được người chơi đi cùng đường của đối phương, hãy nỗ lực hòn đảo đi khắp map để tìm kiếm điểm hạ gục ở những đường bên.

Thế mạnh của Fizz :

 • Fizz sẽ mạnh từ Lever 3 khi có được đủ bộ kỹ năng và kiến thức cơ bản.
 • Thời điểm đạt được cấp 6 với chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái ( R ) là một sự tăng sức mạnh đột biến cho Fizz. Bạn có năng lực hạ gục bất kể một tướng địch nào xấu số dính phải nó.
 • Một khi Fizz trở lại với trang bị lớn tiên phong, bạn hoàn toàn có thể dồn rất nhiều sát thương chỉ trong một khoảng chừng thời hạn ngắn. Vì thế hãy nhớ rằng, một người chơi Fizz giỏi không khi nào sợ hãi khi lao lên tiến công.

2. Giai đoạn giữa game

Kế hoạch cho Fizz :

 • Khi không có giao tranh lớn nào nổ ra, bạn hãy đi sang những làn đường khác và liên tục đẩy đường. Điều quan trọng là bạn phải liên tục farm trong quy trình tiến độ giữa game để hoàn toàn có thể lên được những trang bị thiết yếu nhanh nhất hoàn toàn có thể. Đừng chỉ cứ đúng ở đường giữa nếu bạn không hề làm được bất kỳ điều gì ở đó.
 • Fizz thực sự rất mạnh trong việc bắt những tướng địch đi lẻ với chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái ( R ).
 • Tìm cách giao tranh với bất kể tướng địch nào đang nỗ lực ngăn cản bạn tách ra đẩy lẻ. Fizz là một vị tướng có năng lực 1 vs1 can đảm và mạnh mẽ, miễn không phải là Tank thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể hạ gục chúng nhanh gọn.

Thế mạnh của Fizz :

 • Thời điểm Fizz cộng được điểm thứ hai cho chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái ( R ) ở Lever 11 là rất đáng sợ, với sát thương gây ra rất nhiều mà thời hạn hồi chiêu lại thấp.
 • Nhờ bộ kiến thức và kỹ năng hồi chiêu thấp, trong khoảng chừng thời hạn giữa game Fizz hoàn toàn có thể ám sát và bắt gọn những tướng địch yếu máu nếu chúng dám đi farm một mình.

3. Giai đoạn cuối game

Kế hoạch cho Fizz :

 • Bạn cần sát cánh cùng đồng đội trong quy trình tiến độ cuối game stress. Không nên tách ra quá xa họ, nếu không team địch hoàn toàn có thể ép giao tranh khi nhận thấy sự vắng mặt của bạn.
 • Luôn cố gắng nỗ lực lựa chọn những tiềm năng quan trọng của team địch để thả chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái ( R ).
 • Đi cùng với đồng đội nhưng bạn cần cố gắng nỗ lực không để lộ tầm nhìn, qua đó hoàn toàn có thể Open một cách giật mình khiến đối phương không kịp trở tay.
 • Bạn nên tập trung chuyên sâu vào những tiềm năng không có nhiều năng lực phòng thủ. Lúc này, Fizz sẽ khó ám sát những tiềm năng hơn vì những tướng địch mưu trí sẽ mở màn lên những trang bị phòng thủ để tự bảo vệ bản thân. Chúng cũng khởi đầu đi chung thành nhóm khiến Fizz không hề phát huy được tối đa hiệu suất cao.

Thế mạnh của Fizz :

 • Ở Lever 16, Fizz sẽ cộng được tối đa chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái ( R ), nếu thả chúng những tướng địch không có Giáp Thiên Thần hoặc Đồng Hồ Cát Zhonya thì có vẻ như chắc như đinh chúng sẽ phải lên bảng ngay lập tức.
 • Fizz với đủ 6 món trang bị thực sự là một sát thủ đáng sợ. Nhiều khi chỉ với những kiến thức và kỹ năng cơ bản thì bạn cũng đủ sức hạ gục ngăn nắp đối phương rồi.

VII. Khi nào nên lựa chọn chơi Fizz

Khi nào nên lựa chọn chơi Fizz

Chúng tôi sẽ liệt ra list 3 vị tướng hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả cho Fizz cùng 3 vị tướng hoàn toàn có thể phối hợp tốt với Chú Cá Tinh Ngịch này. Bạn chú ý quan tâm đây chỉ là list chủ quan, trọn vẹn chỉ mang tích chất tìm hiểu thêm.

Gây khó khăn vất vả

Gây khó khăn cho Qiyana

Kayle – Zilean – Lulu Những chiêu cuối bảo kê hoàn toàn có thể nói là mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại như Thần Linh Định Đoạt ( R ) của Kayle, Đảo Ngược Thời Gian ( R ) của Zilean và Khổng Lồ Hòa ( R ) của Lulu chắc như đinh sẽ làm giảm đáng kể năng lực ám sát thành công xuất sắc tiềm năng của Fizz.

Phối hợp tốt

Phối hợp tốt với Qiyana

Kha’Zix – Rengar – Qiyana Mặc dù sẵn đã là một sát thủ, nhưng Fizz vẫn sẽ phối hợp rất tốt với những sát thủ có năng lực dồn sát thương can đảm và mạnh mẽ khác, giúp dứt điểm ngăn nắp những tiềm năng Fizz chưa thể triển khai xong được. Và ba cái tên tiêu biểu vượt trội sẽ là Kha’Zix, Rengar và Qiyana.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong Cách chơi Fizz mùa 12 toàn tập từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Fizz mùa 12, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn suôn sẻ trên Summoner’s Rift ! ! !

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Illuvium thu hút người chơi bởi không gian mới lạ và độc đáo

Khám phá ngay – Illuvium cùng bạn mở ra thế giới mới

Next Post
Evolution Land là game mô phỏng thực tế ảo

Evolution Land – kiếm tiền tại nhà dễ dàng hơn bao giờ hết

Related Posts