Zeros bốc phốt GAM Esports “bùng” 200 triệu tiền giải của Levi

Tiếp tục Series “bóc phốt GAM”, Zeros tung bằng chứng khẳng định GAM Esports nợ lương các tuyển thủ và ngay cả Levi cũng từng bị “xù” 200 triệu tiền thưởng.

Mới đây, sự việc Lê “Dia1” Phú Quý “đi đêm” với SBTC Esports đã chính thức châm ngòi cho hàng loạt drama gây náo loạn cộng đồng LMHT Việt Nam.

Cụ thể, ngay sau khi thông báo của ban tổ chức VCS được đưa ra, Zeros đã livestream thể hiện sự bức xúc và tố cáo người chủ cũ của GAM Esports – ông V. Hiện tại GAM Esports đã “đổi chủ” sang cho NRG Asia nhưng người đàn ông tên V vẫn là tâm điểm của cộng đồng khi liên tục được nhắc đến trong drama.

Trong buổi livestream của mình, “Ma zương 2k” đã tiết lộ người đàn ông tên V này từng lợi dụng mình và nhiều tuyển thủ khác, cài máy nghe lén trong những buổi trò chuyện thân mật nhằm “moi móc” thông tin cần thiết. Thậm chí ông V còn bị tố cố tình hủy hoại tương lai nhiều game thủ và Dia1 là trường hợp mới nhất.

“Bây giờ GAM được bán lại thì trong sạch rồi. Ông V. ông tính làm cú chót, ông ban thằng Địa rồi ông biến mất khỏi cái LMHT này luôn”

Vì không còn thuộc quản lý của VCS, nên rất thoải mái tiết lộ các thông tin trong câu chuyện này. Ngoại trừ Dia1, Zeros cũng đã chia sẻ hết danh sách những tài năng trẻ đã từng là nạn nhân của ông V.

“Ông đấy đã triệt tài năng của cái VCS này, tính tới giờ ông đấy đã triệt được gần 20 đứa rồi. Ông đấy chơi nguyên cái team của King of War, ông V. tố chúng nó cày thuê, đẩy ProE phải sang Liên Quân chơi”, Zeros nói.

Chưa hết, “Ông hoàng drama còn tiết lộ mức lương mà mình cũng như nhiều thành viên của GAM nhận được ở mùa giải 2019. Và cho biết ở mùa giải đó mình nhận được 50 triệu/tháng, kèm theo đó là điều khoản hứa tăng lên 70 triệu nếu GAM vô địch. Tuy nhiên sau khi GAM lên ngôi và giành vé tham dự CKTG 2019, Zeros vẫn không được nhận được mức thưởng đó.

Kiaya, người phải thi đấu Đường Giữa ở mùa giải năm đó chỉ nhận được mức lương khoảng 10-15 triệu đồng.  Thêm nữa là Zeros còn nêu ra chi tiết là GAM dùng tiền lương của Kiaya để cho anh đi học tiếng Trung, đây là vụ việc có liên quan đến pha xuất ngoại sang LPL nhưng bất thành.

Người chơi vị trí Hỗ Trợ dự bị của GAM là Hieu3 được cho là có lương 4 triệu và không có hợp đồng. Zeros cho rằng điều này là không phù hợp với tuyển thủ được tham dự CKTG. Đồng thời, GAM lại muốn bán Hieu3 cho CERBERUS với 200 triệu mà không để cho tuyển thủ này ra đi tự do.

Zeros lần lượt xác nhận mức lương của Zin, Xạ Thủ đánh chính của GAM ở mùa Hè 2019 cũng như CKTG, là 10 triệu. Trong khi có, những thành viên dự bị trong mùa giải 2020 như Genza, Jisoo chắc chắn thấp hơn con số này nhiều. Ngoài ra còn có những vụ việc xung quanh Yoshino nhưng Zeros cho rằng không tiện nói vào thời điểm này.

Sau khi đề cập đến những con số tiền lương của EasyLove, Kiaya, Zin… thì lần này, Zeros lại nhắc đến Levi – Đội trưởng của GAM, và là một trong số những cái tên hiếm hoi vẫn chưa bị lôi vào cuộc chiến drama khốc liệt. Đó là trước khi buổi stream này diễn ra.

Tiếp tục với Series “khui lương” tuyển thủ GAM, Levi là cái tên tiếp theo được Zeros lựa chọn. Tuy nhiên lần này đặc biệt hơn khi Zeros không chỉ công khai lương của Levi mà còn khẳng định đội trưởng của GAM Esports đang bị “bùng” số tiền 200 triệu đồng tiền thưởng vô địch kèm bằng chứng cụ thể.

Trên sóng stream, Zeros cho biết ngoài khoản lương 100 triệu thì Levi được hứa thưởng thêm 40 triệu VNĐ mỗi tháng nếu GAM Esports vô địch. Mỗi mùa giải được tính là 5 tháng và tổng tiền thưởng của Levi là 200 triệu nếu GAM đạt ngôi vị Quán Quân. Số tiền này như Zeros chia sẻ thì GAM chưa thanh toán cho Levi. Cựu đường trên SBTC show trực tiếp tin nhắn với Levi khi hỏi về vấn đề này.

Zeros cho rằng đến thời điểm hiện tại thì Levi vẫn chưa nhận được con số đó. Trong đoạn tin nhắn được tung ra, Levi cũng thừa nhận không nhận được số tiền đó. Tuyển thủ sinh năm 1997 cũng xác định là không đòi vì ngay từ đầu đã không xem số tiền thưởng đó là có thật.

– Zeros: Anh Khánh, tiền trước anh vô địch được 200 triệu, anh có được không?

– Levi: Anh không.

– Zeros: Anh không đòi luôn hả?

– Levi: Anh không. Từ đầu anh đã xác định là không có cái đó rồi.”

Vấn đề được đặt ra là khoản tiền thưởng của Levi mà Zeros nhắc đến là một điều khoản nằm trong hợp đồng hay đơn thuần chỉ là lời hứa hẹn bằng miệng của ban lãnh đạo GAM Esports. Nếu đây chỉ là “kèo miệng” thì rất khó để xác định GAM nợ lương thưởng và khả năng để đòi lại khoản tiền này cũng gần như bằng 0.

Với việc tung đoạn tin nhắn với Levi (từ tháng 1/2021, tức khoản 200 triệu VNĐ tiền thưởng mà Zeros nhắc đến là ở mùa giải VCS Mùa Hè 2019) thì đây là lần đầu tiên, cáo buộc của Zeros về việc GAM nợ lương có được thông tin từ một nhân vật khác ngoài 2 phe “tố và bị tố”.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Cách chơi Kai’sa Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách combo, lên đồ

Cách chơi Kai’sa Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách combo, lên đồ

Related Posts