Fiora mùa 3 – Chiến thuật bulid đội hình và cách chơi tướng Fiora DTCL

Cách chơi tướng Fiora DTCL

Mùa 3 Đấu Trường Chân Lý mới chính thức “trình làng” game thủ cách đây không lâu. Nhiều tướng mới xuất hiện với những kỹ năng siêu mạnh mẽ, và cả những tướng từ mùa trước nhưng có sự thay đổi mà có thể người chơi chưa nắm bắt được. Vậy bạn có biết những thông tin mới về cách chơi tướng Fiora DTCL mùa 3 hay không? Hãy cùng exp.gg tìm hiểu ngay cách chơi tướng Fiora DTCL và cách xây dựng đội hình Siêu Công Nghệ – Kiếm Khách. Hãy tham khảo những thông tin sau để gia nhập DTCL tốt hơn nhé!

Giới thiệu tướng Fiona DTCL:

Fiora sinh ra ở một vùng đất thuộc Demacia. Cô bị ảnh hưởng bởi cái bóng của người cha trong gia đình Laurent đầy tham vọng nên có ý chí kiên cường và tự hào đến mức ngạo mạn. Fiora là kiếm sư đáng sợ trên toàn cõi Valoran. Cô muốn giành quyền thống lĩnh gia tộc kể cả đất đai, lâu đài, người hầu và mọi tài sản khác. Điều này đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ mọi người trong dòng tộc Laurent. 

Phong cách chiến đấu của Fiora và những anh chị em của cô cũng rất khác biệt. Danh tiếng gia tộc Laurent đã bị tổn hại vì tự coi mình là bề trên, ít xuất hiện ở những nơi náo nhiệt. Dù vậy, Fiora vẫn luôn tìm mọi cách để lấy lại danh dự cho gia đình quý tộc của mình ở xứ Demacia này.  

Kỹ năng tướng Fiora DTCL:

Tiêu điểm kỹ năng tướng Fiora DTCL là skill Phản Đòn. Với kỹ năng này Fiora sẽ ở thế thủ trong 1.5 giây đồng thời được miễn nhiễm với sát thương và hiệu ứng phép của địch trong thời gian đó. Khi kết thúc thế thủ, Fiora sẽ gây sát thương phép và làm choáng lên toàn bộ mục tiêu xung quanh trong vòng 1.5 giây. Lượng sát thương gây ra là 200/300/450.

Tổng quan về tướng Fiora tại Đấu Trường Chân Lý mùa 3
Tổng quan về tướng Fiora tại Đấu Trường Chân Lý mùa 3

Thông số chi tiết tướng Fiora:

Fiora được mệnh danh là Nữ Kiếm Sư, thuộc tộc Công Nghệ (Cybernetic) và hệ Kiếm Khách (Blademaster). Để vận dụng cách chơi tướng Fiora DTCL tốt nhất, người chơi cần nắm rõ những thông số chi tiết của tướng Fiora mùa 3 có một chút thay đổi so với mùa 2 như sau:

 • Giá: 1 vàng
 • Mana: 100
 • Giáp chống chịu sát thương: 30
 • MR: 20
 • Sức sát thương gây ra trong 1 giây DPS: 45/81/146
 • Sát thương: 45/81/146
 • Tốc đánh: 1
 • Tỷ lệ crit: 25%
 • Phạm vi tầm đánh: 1
 • Máu: 450/810/1458

Cách trang bị cho tướng Fiora DTCL chuẩn nhất:

Ngoài một số thông tin kỹ năng và thông số chi tiết như trên thì trong cách chơi tướng Fiora DTCL bạn không thể bỏ qua những trang bị đồ phù hợp nhất cho tướng được. Mỗi trang bị sẽ có những công dụng riêng để hỗ trợ cho nữ tướng. Bạn có thể lựa chọn combo trang bị dưới đây:

 • Đầu tiên trong combo trang bị cho tướng Fiora là Dây Chuyền Iron Solari. Trang bị này sẽ giúp tướng tạo cho đồng minh trong khoảng 2 ô thêm 1 lớp lá chắn 250/275/300 sát thương trong 2 giây. Tỷ lệ phụ thuộc vào số sao của tướng đồng minh đó.
 • Tiếp theo trong bộ trang bị là Nỏ Sét cho Fiora. Với trang bị Nỏ Sét đem đến cho Fiora 20% sức mạnh phép thuật và cộng thêm 25% khả năng kháng phép. 
 • Dây Chuyền Chuộc Tội chính là trang bị sáng giá thứ 3 của Fiora. Một khi lượng máu Fiora chỉ còn 25% thì trang bị sẽ hỗ trợ tạo ra khu vực hồi lại 1200 máu trong 2.5 giây. Ngoài ra để tăng khả năng chống chịu cho Fiora, bạn có thể sắm thêm Nỏ Sét. 
Hướng dẫn chi tiết cách lên đồ cho Fiora trong Đấu Trường Chân Lý
Hướng dẫn chi tiết cách lên đồ cho Fiora trong Đấu Trường Chân Lý

Xem ngay: Chiêm ngưỡng kho tướng ĐTCL mùa 3 đồ sộ được người chơi tự thiết kế

Hướng dẫn cách chơi Fiora cùng đội hình Siêu Công Nghệ – Kiếm Khách:

Với những thông tin và cách trang bị như vậy, chúng ta đã sẵn sàng để chiến đấu cùng Fiora rồi. Khả năng mạnh nhất trong cách chơi tướng Fiora DTCL về cơ bản không khác mùa trước. Cô vẫn có khả năng giữ vật phẩm hộ 1 vị tướng chủ chốt. Vị trí chơi tốt nhất là ở 2 bên sàn đấu. Sau đây, exp.gg sẽ giới thiệu cho bạn cách chơi đội hình Siêu Công Nghệ – Kiếm Khách cùng tướng Fiora.

Sơ lược về đội hình Siêu Công Nghệ – Kiếm Khách:

Đội hình Siêu Công Nghệ – Kiếm Khách là sự kết hợp mạnh mẽ của bộ tướng Siêu Công Nghệ – Kiếm Khách. Trong đó, các tướng Siêu Công Nghệ được trang bị sẽ có buff hiệp lực tăng máu kèm sát thương vật lý. Nếu thăng cấp sớm, bạn sẽ càng hoàn thiện nhanh đội hình và gây sát thương địch. Các tướng Kiếm Khách lại có khả năng tung 2 đòn đánh cùng lúc. Đặc biệt Fiora sẽ mối liên kết có thể gây thêm sát thương và hồi máu với tốc độ đánh mạnh. 

Đội hình lý tưởng gồm các tướng:

 • 6 tướng Siêu Công Nghệ: Irelia, Ekko, Lucian, Fiora, Leona, Vi
 • 3 tướng Kiếm Khách: Fiora, Irelia, Yasuo hoặc Shen
 • Thresh, Kayle, Kai’Sa. 
Bật mí chiến thuật chơi tướng Fiora DCTL bá đạo nhất mùa 3
Bật mí chiến thuật chơi tướng Fiora DCTL bá đạo nhất mùa 3

Cách chơi toàn trận đội hình Siêu Công Nghệ – Kiếm Khách:

Mỗi giai đoạn trận đấu, bạn cần triển khai đội hình theo phương án sau:

Đầu trận:

Giai đoạn khởi đầu, bạn cần kiếm Lucian, Fiora và Leona kèm trang bị vì là những tướng giá rẻ để có ngay 3 Siêu Công Nghệ. Hay bạn có thể chiêu mộ bộ 3 Yasuo, Shen, Fiora nếu chưa đủ trang bị. Khi lên level 5 thì bạn cần build đủ team 3 Siêu Công Nghệ và 3 Kiếm Khách gồm: Lucian, Fiora, Leona, Yasuo, Shen. 

Nếu team bạn cần có tanker thì hãy kiếm Mordekaiser giúp tăng buff 2 tướng Tiên Phong và 2 Pháo Thủ (Graves, Lucian). Các trang bị đã đủ thì dồn hết cho các Siêu Công Nghệ. Trường hợp có Giáp Máu, Áo Choàng Gai và Vuốt Rồng thì gắn ngay cho Leona. Còn trường hợp có Cuồng Đao hay Bàn Tay Công Lý thì gắn ngay cho Fiora hoặc Lucian đều được. 

Giữa trận:

Sang giai đoạn này, nếu Irelia xuất hiện thì hãy lấy ngay để thế chỗ Yasuo đồng thời tích tiền để roll tướng này lên 2 sao và các tướng 1 – 2 vàng lên 3 sao. Bạn tiếp tục kiếm tướng Vi để đủ bộ 6 tướng Siêu Công Nghệ. Nếu không được hãy chuyển hướng build 6 tướng Kiếm Khách và 3 tướng Công Nghệ nếu nhiều Kiếm Khách xuất hiện. Cùng lúc đó, bạn cần trang bị ngay cho các tướng Siêu Công Nghệ để tránh mất máu. Sau đó, thay dần Yasuo, Master Yi và Kayle lên sàn đấu cho Leona, Lucian và Vi.  

Nếu sẵn có Bàn Tay Công Lý hay Cuồng Đao thì trang bị ngay cho Irelia hoắc Kayle. Còn Giáp Máu hay Áo Choàng Gai hay Vuốt Rồng thì trang bị cho các tướng hàng tiền tuyến chống chịu sát thương. 

Cuối trận:

Khi lên level 8, bạn hoàn thiện đội hình với Ekko, Irelia. Tăng buff Thời Không bằng cách lấy Thresh và Shen. Khi đội hình đủ 6 Siêu Công Nghệ thì có thêm 800 máu, thêm 80 sát thương vật lý. Irelia có trang bị Trượng Thiên Sứ, Cuồng Đao và Bàn Tay Công Lý thì sát thương càng mạnh. 

Nếu bạn chọn đi theo 6 Kiếm Khách thì hãy kết hợp đội 3 Nổi Loạn và 3 Siêu Công Nghệ để gây sát thương team địch. Nếu thiếu tướng Ekko thì có thể thay thế Vi để sử dụng hiệu quả đội hình nhé.

Có thể bạn cần biết: Cách chơi tướng Leona DTCL bá đạo cùng Kiếm Khách Siêu Công Nghệ

Kết luận:

Trên đây, gợi ý về đội hình Siêu Công Nghệ – Kiếm Khách có tương đối nhiều khả năng kết hợp sẽ giúp bạn khởi động Đấu Trường Chân Lý mùa 3 dễ dàng hơn đấy. Đặc biệt những thông tin về cách chơi tướng Fiora mà exp.gg gửi tới bạn, hy vọng chúng thực sự hữu ích. Chúc các bạn có những trận đấu chiến xuất sắc!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Cách chơi tướng Malphite DTCl

Bí quyết lên đồ Malphite và cách chơi tướng Malphite DTCL mùa 3

Next Post
ashe, lmht 10.8

LMHT 10.8: Giảm sức mạnh Sett, buff mạnh tay cho Ashe và Tristana

Related Posts