Bạn có biết đâu là thời điểm thuận lợi nhất để Biến Về trong LMHT?

Biến Về là cả một nghệ thuật

Câu chuyện Biến Về trong LMHT tưởng chừng đơn giản nhưng lại có ý nghĩa rất quan trọng đến cục diện trận đấu. Vậy bạn đã biết nên Biến Về khi nào cho thuận lợi nhất chưa.

Thời điểm Biến Về thuận lợi trong LMHT

Rất nhiều người chơi LMHT có thói quen Biến Về chỉ khi thấp máu hoặc hết mana. Điều này không những mang lại nhiều nguy hiểm mà còn là sự bỏ lỡ thời cơ vô cùng đáng tiếc.

EXP.GG xin chia sẻ tới các bạn một số thời điểm hiệu quả cho việc Biến Về trong LMHT để có thể tận dụng được thời gian cũng như tài nguyên của mình và mang lại những bước ngoặt lớn trong giai đoạn đi đường cũng như toàn trận đấu.

nghệ thuật biến về
Biến Về là cả một nghệ thuật

Phút thứ năm, đợt lính thứ 8, 1300 Vàng

Đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để bạn có thể Biến Về và sắm đồ. Cho dù bạn có còn nhiều Máu hay Mana đi chăng nữa, nếu đạt được tới mốc này, hãy trở về Bệ Đá Cổ và mua sắm cho mình những vật phẩm cần thiết.

Thông thường, nếu bạn là một người chơi trung bình khá, tại phút thứ 5, bạn sẽ có được trong tay khoảng 1300 vàng. Số tiền này là đủ để bạn có thể có được một thanh Kiếm B.F, Bí Chương Thất Truyền hay Búa Gỗ.

kiếm bf bí chương thất truyền, lost chapter búa gỗ, phage

Một vài item đáng cân nhắc trong lần Biến Về phút thứ 5

Tùy theo bối cảnh, một vài lựa chọn không tồi khác có thể là combo Nước Mắt Nữ Thần + Giày Thường, Nước Mắt Nữ Thần + Sách Cũ, hoặc Kiếm Súng Hextech + Thuốc Tái Sử Dụng + Mắt Kiểm Soát.

súng hextech thuốc tái sử dụng mắt kiểm soát, control ward

Một combo đáng để tham khảo

Nói chung, việc có được nhiều item có ích vượt trội hơn đối thủ trong game càng sớm càng tốt sẽ tạo ra những lợi thế cho bạn. Một số người sẽ nói rằng mình thông thường không có đủ vàng trong giai đoạn này – hãy luyện tập để có thể đạt được cột mốc này và giành lấy quyền làm chủ làn đường cho mình.

Làm được điều đó cũng đồng nghĩa với việc trình độ của bạn đã được cải thiện hơn rất nhiều.

Biến Về trong đợt lính Xe

Lý do cho việc này là vì lính Xe có khả năng chịu sát thương tốt hơn rất nhiều so với lính Đánh Xa hay Cận Chiến. Một con Xe có thể trụ được 7-8 phát bắn từ Trụ, vì vậy, chúng có khả năng “câu kéo” thời gian cho bạn tốt hơn để bạn Biến Về mua đồ.

Bạn sẽ mất ít Vàng và Kinh nghiệm hơn nếu Biến Về trong khoảng thời gian này.

lính, minion
Biến về trong đợt lính Xe sẽ giúp bạn mất ít Vàng và Kinh Nghiệm hơn

Biến Về khi có dấu hiệu của combat tổng

Bạn đang farm ở Top và thấy dấu hiệu của một cuộc combat nảy lửa ở đường Giữa? Hãy nhanh chóng Biến Về ngay lập tức và trở ra để giúp đồng đội chiến đấu.

Việc bỏ đi một ít lợi nhuận trên đường của mình và chung tay cùng đồng đội không hề khiến bạn mất gì cả. Ngược lại, bạn sẽ nhận được Vàng và Kinh nghiệm bù lại vì đã hạ gục hoặc tham gia hỗ trợ Hạ Gục, đồng thời giúp đưa cục diện trận đấu về phía có lợi cho bạn.

combat
Thấy combat thì B nhanh thôi

Những điều giúp bạn có thể Biến Về thuận lợi hơn

Trên thực tế, một cuộc Biến Về “hoàn hảo từng cm” rất khó xảy ra. Nếu trong trận đấu của bạn có những yếu tố này, việc bấm B có thể sẽ dễ dàng hơn đôi chút

Đối thủ chơi bị động

“Bị động” ở đây là xét về cả chất tướng lẫn lối chơi. Nếu đối phương có tướng dưới kèo bạn, hoặc đang chơi vô cùng chật vật, bạn có thể Biến Về thường xuyên hơn và thuận lợi hơn mà không quá lo sợ về việc bị đẩy trụ hoặc mất Vàng và Kinh nghiệm.

Có Rừng hỗ trợ

Nếu bạn có thể kêu gọi được Rừng gây áp lực lên đối thủ trong khi bản thân Biến Về, bạn sẽ giữ được lợi thế đường của mình. Vì vậy, hãy chịu khó chơi thân với “anh chàng ngủ trong vườn” này nhé!

Jungler
Chơi thân với Rừng để dễ “nhờ vả” nhé!

Chơi những tướng dễ last-hit

Việc Biến Về hiệu quả hay không chủ yếu dựa trên lượng Vàng bạn có được trong suốt thời gian ở trên đường.

Nếu bạn chơi một tướng last-hit đơn giản (Caitlyn, Irelia, hoặc Đấng), thì việc có 1300 vàng ở phút thứ 5 sẽ không quá khó khăn, và bạn sẽ có thể Biến Về để mua đồ và vẫn có thể “giành giật” được đợt lính đối thủ đang dần tiến về trụ khi trở lại đường.

Top 5 bộ đôi đường dưới 10.4
Chơi Caitlyn để lasthit dễ hơn

Khi đã Biến Về thành công, công việc tiếp theo sẽ là sử dụng lợi thế này sao cho tốt. EXP.GG chúc các bạn sẽ có được điều này trong những trận chiến nảy lửa trên Summoner’s Rift!

 

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
graves, graves tăng tốc pha, graves mùa 10

Graves Tăng Tốc Pha – biểu tượng khu Rừng Việt đang thống trị khắp Liên Minh từ Âu sang Á

Next Post
PUBG Mobile, Mẹo combat, chiến đấu, tầm xa, tầm gần

PUBG Mobile: Mẹo combat trong chiến đấu tầm gần và xa

Related Posts