Lux “đánh mất” cơ chế quan trọng trong phiên bản 10.8, Riot Games cố tình hay vô ý?

“Con cưng” chính thức thành “con ghẻ”
lux
Tác giả ảnh gốc: Đào Lê Trọng

Sau khi cập nhật phiên bản 10.8, dù không nằm trong danh sách thay đổi, Lux đã bị “tước” mất một cơ chế vô cùng quan trọng trong bộ chiêu thức của mình.

Lux “đánh rơi” mất cơ chế quan trọng của bộ chiêu thức trong phiên bản 10.8

Phiên bản 10.8 đã chính thức ra mắt ở máy chủ Việt Nam được vài ngày, kèm theo hàng tá thay đổi mới khiến meta game bắt đầu chuyển mình. Tuy không nằm trong danh sách “xử trảm”, thế nhưng Lux đã bị Riot Games loại bỏ một cơ chế vô cùng quan trọng của bộ kỹ năng.

Lux, lỗi game
“Trả lại E trước đây cho bé” – Lux said

Lux là một trong những vị tướng được rất nhiều game thủ ưa thích nhờ vào bộ kỹ năng siêu đa dụng với khả năng dồn sát thương cực mạnh mẽ trong một combo, nếu để nói về khuyết điểm, độ cơ động cực kém và … giọng cười quái đản chính là điểm trừ duy nhất.

Tuy nhiên, khả năng dồn sát thương của Tiểu Thư Ánh Sáng bị ảnh hưởng một cách nặng nề do Lux không thể tái kích hoạt E – Quả Cầu Ánh Sáng khi đang niệm hoặc sử dụng kỹ năng khác.

Lux, Cầu Vồng Tối Thượng
Khả năng dồn sát thương của Lux bị ảnh hưởng cực nghiêm trọng

Với tất cả những người chơi Lux, từ sơ cấp đến thành thạo, combo Q + E + R + E đem lại khả năng dồn sát thương tầm xa hiệu quả nhất để hạ gục kẻ địch, cũng như để cướp các mục tiêu lớn mà kẻ địch đang tấn công.

Việc không thể kích nổ E – Quả Cầu Ánh Sáng ngay lập tức khi đang niệm R – Cầu Vồng Tối Thượng sẽ khiến cho lượng sát thương sẽ bị trải dài, vô tình việc thổi “bay màu” kẻ địch trở nên khó hơn rất nhiều và càng bất khả thi hơn khi chúng sở hữu  Giày Thủy Ngân để giảm thời gian trói chân từ Q – Khóa Ánh Sáng.

Tệ hơn thế, Lux cũng không thể kích nổ E – Quả Cầu Ánh Sáng cùng lúc tung Q – Khóa Ánh Sáng hay W – Lăng Kính Phòng Hộ, khiến cho trải nghiệm của người chơi với vị tướng này gặp nhiều khó khăn và không mượt mà như trước.

Đây có thể được xem là lỗi game bất cập

Không được để cập đến trong phiên bản 10.8, đây có thể được xem là một sự cố hi hữu của Riot Games đối với đứa “con cưng” của mình sau khi vừa ra mắt 2 trang phục mới toanh siêu đẹp.

Vì không được nhắc đến trong những thay đổi, nên chúng ta cũng có thể xem đây là một lỗi game của Lux, chính lỗi game trên đã khiến nhiều người chơi vị tướng này bị đồng đội ping “?” vào đầu trong suốt những ngày qua do những pha dồn sát thương khó hiểu.

Fanart Lux
Riot Games sẽ sớm can thiệp vào để khắc phục

Hiện tại, tỉ lệ thắng của Lux đang trượt dài không phanh trên bảng xếp hạng tướng đường giữa, nếu Riot Games không sớm can thiệp vào, thứ hạng của Tiểu Thư Ánh Sáng sẽ tiếp tục trở nên tồi tệ hơn.

Đừng quên theo dõi EXP.GG bọn mình để có được những thông tin mới và hấp dẫn nhất một cách nhanh chóng nhé!

THÔNG TIN TỪ DOTESPORTS

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Flash vô địch

Kết quả chung kết VCS mùa xuân 2020: Flash hạ gục GAM, trở thành tân vương VCS

Next Post
PUBG Mobile Cài đặt 5 ngón tay tốt nhất dành cho game thủ

PUBG Mobile: Cài đặt 5 ngón tay tốt nhất dành cho game thủ

Related Posts