Ubisoft kiện Apple và Google duyệt game “nhái” con đẻ của họ

Apple và Google bị kiện cùng lúc?
Ubisoft kiện Apple và Google

Ubisoft kiện AppleGoogle vì từ chối xóa bỏ tựa game Area F2 ra khỏi cửa hàng ứng dụng của mình. Cùng EXP.GG tìm hiểu nhé!

Ubisoft Entertainment SA đã đệ đơn kiện Apple Google vào thứ sáu tuần trước, cáo buộc rằng hai công ty đã vi phạm bản quyền liên quan đến một trò chơi có tên Area F2 trên di động.

Ubisoft nói rằng Area F2 là một bản sao chép hoàn toàn tựa game đình đám Rainbow Six Siege (2015) của công ty. Theo báo cáo từ trang tin Bloomberg, hãng game đã từng thông báo cho Apple Google về những vấn đề của trò chơi, nhưng cả hai đều từ chối xóa nó khỏi cửa hàng App Store Google Play. Vụ kiện đã được trình lên tòa án liên bang Hoa Kỳ tại Los Angeles.

Thay vì nhắm nhà phát triển Area F2, Ubisoft quyết định kiện hai ông lớn Google và Apple vì đã phê duyệt trò chơi này trên cửa hàng của mình

Area F2 là tựa game được phát triển bởi Ejoy, một công ty con của Alibaba mua lại vào năm 2017. Trò chơi đã được phát hành vào tháng trước, mặc dù những quảng cáo của game đã bắt đầu từ năm ngoái. 

Trò chơi trên điện thoại được miêu tả là một game bắn súng “sắp lá cà” đặc biệt xuất hiện đầu tiên trên di động, với môi trường chiến đấu siêu thực tế, mỗi đội sẽ được chia thành hai phe tấn công và phòng thủ, mỗi thành viên lại sở hữu những kỹ năng riêng biệt. 

Công ty khởi kiện cũng nói thêm rằng Rainbow Six: Siege của họ là một trong những trò chơi nhiều người chơi phổ biến nhất trên thế giới và nó là tài sản trí tuệ có giá trị nhất của Ubisoft. Tựa game đã có có trên nhiều nên tảng khác nhau như PS4, PCXbox One.

Ubisoft đã nhấn mạnh trong hồ sơ kiện của họ rằng đây là một sự vi phạm nghiêm trọng

Luật bản quyền liên quan đến các trò chơi là một chủ đề phức tạp chưa được khám phá đầy đủ. Việc “copy” trò chơi là một thường lệ trong ngành công nghiệp game, nhưng thường nó đi theo hướng hợp pháp. Có nghĩa là chỉ giống về mặt ý tưởng. Nhưng rõ rằng Ubisoft đang ngắm vào hai ông lớn GoogleApple khi đã cố duyệt trò chơi này trên cửa hàng ứng dụng của mình mặc dù đã có cảnh báo từ trước.

Vẫn chưa rõ AppleGoogle sẽ phải bồi thường bao nhiêu cho đơn kiện này, nhưng rõ ràng rằng hai công ty lớn này chắc chắn phải xóa bỏ trò chơi ra khỏi của hàng và chịu một khoảng tổn thất không nhỏ nếu được xác định “tiếp tay” cho việc vi phạm bản quyền.

EXP.GG sẽ tiếp tục cập nhật về tình hình vụ kiện này khi có thông báo mới. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vụ việc này? Đừng quên để lại bình luận cho những người khác biết nhé!

Nếu bạn thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ nó cho mọi người hoặc nếu bạn cần thêm nhiều thông tin về các tựa game FPS, hãy xem danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Phong cách chơi Yasuo “gừng càng già càng cay” khiến game thủ phải gọi bằng “Cụ” của streamer 60 tuổi

Next Post
game Thiện Nữ 2 Mobile, Thiện Nữ 2 VNG, Game Thiện Nữ, Game nhập vai di động VNG, game Thiện Nữ

Hướng dẫn chơi Yển Sư Thiện Nữ 2: Cách chơi, tăng kỹ năng và kiếm trang bị

Related Posts