Identity V bị VTV phê phán 2 lần, fanpage “bay màu” tích xanh, khó có thể phát hành tại Việt Nam

identity v bị vtv gọi tên

Bị VTV gọi tên những hai lần vì tính bạo lực, tựa game đối mặt với nguy cơ không được phát hành tại thị trường Việt Nam.

Chắc hẳn nhiều game thủ Việt đã không còn lạ lẫm gì đối với tựa game Identity V được phát triển và phát hành bởi NetEase. Game lấy cảm hứng từ lối chơi lẫn trốn xen lẫn kịch kính từ tựa game Dead by Daylight trên PC, nên sẽ không có gì ngạc nhiên nếu như không ít game thủ cảm thấy hai tựa game có phần giống nhau.

Điều đáng chú ý ở đây, mặc dù cái tên Identity V đã xuất hiện tại rất nhiều quốc gia, tuy nhiên lại chưa có ở Việt Nam. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc tựa game vẫn chưa thể vào thị trường Việt Nam như một công ty phát hành độc lập và cũng như chưa tìm ra được một đối tác tại Việt Nam đứng ra phát hành trò chơi, lý do sâu xa hơn đó chính là trò chơi vẫn chưa vượt qua được vòng kiểm duyệt về mặt nội dung để sẵn sàng phát hành.

identity v việt nam
identity v được cho là bạo lực và kinh dị, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam

Identity V được cho là đang có nhiều vấn đề về mặt gameplay chưa thực sự phù hợp với đối tượng game thủ Việt, đặc biệt là những quan điểm về thuần phong mỹ tục. Vào giữa năm 2020, Identity V từng bị VTV lên án hai lần vì tính bạo lực trong lối chơi và tạo hình nhân vật có phần kinh dị, gây ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển và hình thành nhân cách, tư duy của nhiều đối tượng game thủ.

Và tất nhiên, không ít game thủ trung thành với game đã có những bình luận trái chiều:

Identity V bạo lực
Nhiều bình luận trái chiều diễn ra

Hiện tại ở Việt Nam, Identity V đã và đang có một lượng game thủ rất lớn chơi trò chơi bằng cách tải game thông qua các Store (cửa hàng ứng dụng) nước ngoài, chỉ chờ ngày game cập bến tại quê nhà, tải và chiến.

Thế nhưng, hi vọng này gần như bị dập tắt khi mà Fanpage tiếng Việt chính thức của Identity V đã vừa “bay màu” tích xanh, đây là một dấu hiệu nhận biết game đã được công nhận đối với thị trường.

fanpage Identity V bay tích xanh
Fanpage tiếng Việt của Identity V nhanh chóng “bay màu” tích xanh

Như đã đề cập, một tựa game bị Đài Truyền hình Quốc gia phê phán đến hai lần nếu như không có sự điều chỉnh`phù hợp sẽ rất khó có thể ra mắt, nhất là việc khó có nhà phát hành nào đủ can đảm để “đứng ra” phân phối một trò chơi bị một trong những kênh truyền thông chính thống lớn nhất Việt Nam “gọi tên”.

Đó là tất cả những thông tin mà chúng mình muốn thông tin đến bạn đọc. Nếu như vẫn còn cần thêm nhiều những tin tức về các tựa game khác, đừng ngần ngại mà kiểm tra chúng tại đây!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
game thủ nữ

Khảo sát có tới gần 60% game thủ nữ che giấu giới tính khi chơi game Online

Next Post
e3 2021

E3 2021: Hội chợ game lớn nhất thế giới sẽ diễn ra Online

Related Posts