Bảng ngọc và cách lên đồ Vayne mùa 10

Vayne trị tank siêu tốt luôn nha anh em

Vayne là một xạ thủ khá yếu ở đầu game. Nhưng cuối game thì cô ta sẽ là một carry thực thụ những đòn đánh sát thương chuẩn theo % máu của đối thủ. Khả năng thả diều của Vayne cũng là một yếu tố giúp cô có sự cơ động trong combat. 

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu về Cách chơi Yone – Anh trai Yasuo – để khắc chế Vayne rất tốt đấy.

Vayne có khả năng đi rất nhiều lane từ top đến xạ thủ. Ngoài ra phong cách lên đồ của Vayne cũng khá đa dạng. Hãy cùng EXP.GG tìm hiểu ngay bên dưới nhé

BẢNG NGỌC BỔ TRỢ  VAYNE MÙA 10

BẢNG NGỌC VAYNE AD

bảng ngọc vayne đi ad
Bảng ngọc Vayne đi ad

Nhánh ngọc chính: Sẵn sàng tấn công sẽ là điểm ngọc phù hợp nhất với Vayne với hiệu ứng 3 đòn đánh của mình. Với Q reset đòn đánh thì cô ta có thể dễ dàng kích được nội tại của sẵn sàng tấn công

Nhánh ngọc phụ: Áo choàng mây sẽ cho Vayne khả năng cơ động khi sử dụng phép bổ trợ. Ngoài ra cuồng phong tích tụ sẽ cho Vayne một lượng dame không nhỏ về cuối game. 

Xem thêm: Bảng ngọc và cách lên đồ Renekton mùa 10

BẢNG NGỌC VAYNE TOP

Bảng ngọc Vayne đi top
Bảng ngọc Vayne đi top

Nhánh ngọc chính: Vẫn sẽ là tấn công khi. Khi đi top kích hoạt điểm ngọc này còn dễ dàng hơn đi bot nữa. Khi các đối thủ đa phần sẽ là đấu sĩ tay ngắn hoặc tank cứng. 

Nhánh ngọc phụ: Áp đảo sẽ cho Vayne khả năng hồi phục khi cấu rỉa đối phương. Ngoài ra cũng khiến cho sát thương lâu dài được tận dụng tối đa trong giao tranh. 

CÁCH BUILD ĐỒ CHO VAYNE MÙA 10

LÊN ĐỒ CHO VAYNE ĐI TOP

Bộ trang bị Vayne đi Top
Bộ trang bị Vayne đi Top

Với lối lên đồ đi top này thì Vayne sẽ bắn gục từng tên đấu sĩ, từng tên tanker cứng nhất LOL. Phải nói là Vayne là khắc chế cứng của các hot pick meta top hiện nay, nếu tự tin thì hãy pick Vayne lên hành chúng nó nhé. Không phải tự nhiên chúng ta lại có cụm từ “ Vaybu” đâu nhé.

Tuy nhiên Vayne là một xạ thủ không có kĩ năng chạy đầu game nên rất dễ bị gank. Hãy cắm mắt cẩn thận để tránh bị camp. Farm và ép lane đối thủ để có item sớm nhất. 

Xem thêm: Bảng ngọc và cách lên đồ cho Yasuo mùa 10

LÊN ĐỒ CHO VAYNE ĐI BOT

Bộ trang bị cho Vayne đi bot
Bộ trang bị cho Vayne đi bot

Với lối lên đồ đi bot này thì Vayne sẽ phải farm giai đoạn đầu. Vì đa số các xạ thủ đường dưới đều hơn chất tướng của cô giai đoạn đầu. Chỉ cần lên Gươm vua vô danh và Guinsoo thì Vayne có thể bắt đầu solo kill với bất kì xạ thủ nào.

Giai đoạn đầu Vayne sẽ phải ôm trụ rất nhiều nên phụ thuộc vào hỗ trợ rất nhiều. Hãy hạn chế tối đa bị cấu rỉa để không phải bị hạ gục sớm. Vayne khi farm hòa có item thì về sau sẽ rất dễ chơi. 

Khi thấy đối phương pick những tướng tank đù hay đấu sĩ  thì hãy pick ngay Vayne nếu bạn tự tin. Chớ nên pick trước không sẽ ăn counter ngay lập tức đó nhé. Nhưng sẽ có một số kèo kĩ năng, chỉ cần bị hạ gục vài mạng đầu sẽ rất khó chơi. Hãy cẩn thận khi chơi Vayne.

Xem thêm:Bảng ngọc và cách lên đồ Sett mùa 10

Nhớ theo dõi các bài viết khác trên EXP.GG để có những thông tin bổ ích. 

Shauna Vayne là một thợ săn quái vật đáng gờm của Demacia, người dành cả đời tìm kiếm và tiêu diệt con quỷ đã sát hại gia đình cô. Trang bị cây nỏ gắn trên cổ tay và một trái tim khao khát báo thù, cô chỉ thực sự hạnh phúc khi hạ sát những kẻ thực hành hoặc những tạo vật của nghệ thuật hắc ám, tấn công từ trong bóng tối với một chùm mũi tên bạc.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
card đồ họa là gì, card đồ họa

Card đồ họa là gì và nó quan trọng như thế nào đến máy tính?

Next Post
shroud 5 tuổi

Xuất hiện phiên bản “Shroud” 5 tuổi, sở hữu kỹ năng chơi Warzone như game thủ chuyên nghiệp

Related Posts