Hướng dẫn chơi Valorant và cách xài tiền trong game FPS của Riot

Hướng dẫn, cách chơi, mẹo, tiêu tiền, Valorant

Chi tiết cách chơi và mẹo tiêu tiền sao cho hợp lý trong tựa game FPS Valorant. Liệu bạn đã đủ tự tin để chiến thắng mọi kẻ thù?

Valorant là một tựa game FPS đang thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng game thủ. Valorant hứa hẹn sẽ trở thành hiện tượng bùng nổ khi nó được ra mắt chính thức vào năm nay. Vậy cách chơi của Valorant như thế nào? Hãy cùng EXP.GG tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Tổng quan về cách chơi Valorant

Hướng dẫn, cách chơi, mẹo, tiêu tiền, Valorant

Nhịp độ chiến đấu tại Valorant khá nhanh.

Game sẽ thi đấu theo phương thức 5 đấu 5. Tất cả người chơi chia ra 2 đội, một đội Phòng Thủ (Defender) và một đội Tấn Công (Attacker). Nhiệm vụ của Attacker là chiếm lấy khu vực quy định và cài bom (Spike). Còn nhiệm vụ của Defender là ngăn chặn Attacker và gỡ bom.

Một trận đấu có tổng cộng 25 vòng đấu. Mỗi vòng đấu chính thức có 1 phút 40 giây, và 30 giây mua đồ, tổng cộng 2 phút 7 giây. Khi tổng số vòng của 2 đội cộng lại là 12, thì nhiệm vụ của hai đội sẽ bị đổi cho nhau. Nghĩa là Defender trở thành Attacker và ngược lại. Đội nào chạm mốc 13 vòng trước thì thắng.

Nhìn chung, Attacker có hai điều kiện để thắng vòng:

  • Đặt được bom và cho nổ.
  • Giết hết tất cả team địch.

Defender thì hơi khác một chút, có ba điều kiện:

  • Phòng thủ khu vực đến hết 1 phút 30 giây, Attacker không thể đặt bom.
  • Khi Attacker đặt được bom, bạn phải gỡ được bom.
  • Giết hết tất cả team địch.

Cơ chế cộng tiền

Hướng dẫn, cách chơi, mẹo, tiêu tiền, Valorant

Nắm vững quy luật để kiếm tiền mua vũ khí và kỹ năng.

Đây là thứ hiện kim bạn có thể nhận được khi tiêu diệt team dịch, đặt bom, thắng hoặc thua Round (vòng đấu). Bạn đừng nghĩ vũ khí là quan trọng nhất, vì thiếu tiền thì không thể mua súng. Vậy cơ chế cộng tiền ra sao?

Lúc vòng đấu đầu tiên bắt đầu, mỗi người được nhận 800 vàng khởi đầu. Khi đổi nhiệm vụ hai bên cũng như vậy. Mỗi khi giết được 1 kẻ địch, bạn được cộng 200 vàng. Khi kết thúc vòng đấu, đội thắng được cộng 3000 vàng, còn đội thua chỉ được 1900 vàng.

Khi bạn thua 2 lần liên tục, sẽ được tính chuỗi thua 1 và được thêm 500 đô. Nếu thua thêm một trận là chuỗi thua 2, sẽ được nhận 1000 vàng. Và đây cũng là chuỗi thua cao nhất.

Nghĩa là, cứ mỗi vòng thua bạn sẽ nhận 1900 vàng, 1000 tiền chuỗi thua và kèm 200 vàng hoặc hơn nếu có kill.

Ngoài ra, khi các Attacker đặt được bom, họ sẽ được thêm 300 vàng. Còn nếu Defender gỡ bom thì không được cộng đồng nào.

Tiêu tiền sao cho hợp lý?

Hướng dẫn, cách chơi, mẹo, tiêu tiền, mẹo, chiến thuật, Valorant

Tiêu tiền sao cho phù hợp với từng trường hợp thắng và thua vòng đấu.

Khi vòng đấu đầu tiên bắt đầu, các trận solo súng lục diễn ra khắp nơi. Nếu bạn thắng, vào vòng sau, hãy mua cho mình một giáp cùng khẩu SMG, để có thể thủ khu. Nếu bạn tay to, tự tin bản thân có thể “one hit one kill” thì mua luôn khẩu lục Sheriff kèm giáp.

Nếu lỡ thua vòng đầu tiên, bạn nên giữ tiền (còn gọi là Eco hoặc Save tiền). Vì vòng trước cộng tiền rất ít, nên bạn phải giữ tiền ít nhất trên 2000 vàng. Và chấp nhận thua vòng kế, kiếm chuỗi thua để mua súng giáp đầy đủ. Đương nhiên, mọi người cùng đội cũng thế. Đã giữ tiền thì cả 5 người đều giữ, đã mua thì cả 5 người đều mua đồ.

Nhịp độ mua phải đồng đều thì bạn mới có được ưu thế thắng vòng. Vậy nên, giao tiếp trong team rất quan trọng, giúp mọi người trao đổi chiến thuật sao cho phù hợp.

Cũng có trường hợp ngoại lệ, mua súng luôn sau vòng đấu thua. Nếu không ai trong team dùng 800 vàng khởi điểm và Attacker đặt được bom, thì dù thua vòng đầu cũng không sao. Chỉ cần team bạn tự tin sẽ chiến thắng vòng tiếp theo, thì có thể mua.

  • 1900 vàng thua vòng + 800 vàng khởi điểm + 300 đặt bom = 3000 vàng. Thế là bạn đủ tiền mua giáp và một cây SMG, ngang đồ với team Defender.

Lưu ý, nếu team bạn là Defender bị thua, thì nên giữ tiền để các vòng sau mua được vũ khí chất lượng hơn.

Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người. Hoặc nếu bạn muốn nhiều hơn nữa các tin tức về những tựa game FPS, đừng ngần ngại mà kiểm tra danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
sự thật vòng trong PUBG Mobile

90% người chơi PUBG Mobile sẽ không biết những sự thật về vòng bo này

Next Post
blockchain, blockchain là gì

Blockchain là gì? Giao dịch blockchain ở đâu uy tín nhất?

Related Posts