Bất chấp lệnh cấm tại Ấn Độ, PUBG Mobile đạt 500 triệu đô la doanh thu trong 72 ngày

Dường như trò chơi vẫn hoạt động tốt và đạt doanh thu cao.

Lệnh cấm PUBG Mobile của chính phủ Ấn Độ đã xóa 24% không gian vui chơi của người dùng, nhưng dường như trò chơi vẫn hoạt động tốt và đạt doanh thu cao.

PUBG Mobile là một trong những trò chơi di động phổ biến nhất trên thế giới. Kể từ khi phát hành vào năm 2018, trò chơi battle royale đã thu hút hàng triệu lượt tải xuống và có được lượng người dùng và doanh thu khổng lồ. Theo một thông báo gần đây của Sensor Tower, tiết lộ rằng PUBG Mobile đã kiếm được gần 500 triệu USD chỉ sau 72 ngày. Trên thực tế, trò chơi di động đã thu về hơn 3,5 tỷ USD người chơi chi tiêu kể từ khi nó được phát hành lần đầu tiên.

Trong năm nay, PUBG Mobile đã đạt doanh thu khổng lồ 1,6 tỷ đô la. Đáng kinh ngạc hơn nữa là Free Fire, tựa game chiến đấu sinh tồn của Garena đứng thứ hai trong bảng xếp hạng, thu về 395 triệu USD, chỉ bằng 1/4 so với những gì PUBG Mobile đạt được.

PUBG Mobile, doanh thu, cấm Ấn Độ

Bảng xếp hạng doanh thu từ Sensor Tower

Theo thông tin của Sensor Tower, người dùng Trung Quốc đã đóng góp 1,9 tỷ đô la, chiếm 53% tổng doanh thu của PUBG Mobile. Trò chơi tại Trung Quốc đã được chuyển thể thành ‘Game for Peace’ để tuân thủ các quy định của chính phủ.

Đóng góp cao thứ hai là từ Hoa Kỳ, với khoảng 450 triệu đô la tương đương 13,6% tổng doanh thu, tiếp theo là Nhật Bản với 5,5%. Đáng ngạc nhiên, Apple Store là nền tảng mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho PUBG Mobile, chiếm 80% tổng chi tiêu từ người chơi.

Tuy nhiên, lệnh cấm của Ấn Độ mới chỉ có hiệu lực trong khoảng một tuần, vì vậy doanh thu của trò chơi vẫn chưa bị ảnh hưởng. Với việc Ấn Độ chiếm 24% số lượng người dùng của mình, sự sụt giảm lớn về số lượng người dùng có thể làm giảm sự quan tâm của cộng đồng đối với trò chơi cũng như chi tiêu của người chơi trong trò chơi.

PUBG Mobile, doanh thu, cấm Ấn Độ

Doanh thu của PUBG Mobile trong từng tháng

Theo báo cáo của Sensor Tower, PUBG Mobile đã thu hút hơn 770 triệu lượt tải xuống, trong đó người dùng Ấn Độ dẫn đầu với 24% tổng số lượt cài đặt, tương đương 185,5 triệu. Tiếp theo là người dùng Trung Quốc với 16,4%. Thị trường xếp thứ ba là Hoa Kỳ với 6,3% tổng lượt tải xuống. Trong khi Cửa hàng ứng dụng của Apple dẫn đầu trong bộ phận chi tiêu của người chơi, thì CH Play của Google chiếm số lượng lượt tải xuống cao hơn, chiếm 65,3% tổng số tiền.

Quyết định cấm PUBG Mobile gần đây của chính phủ Ấn Độ đã loại bỏ 24% cơ sở người dùng của trò chơi. Như một nỗ lực để lấy lại thị trường Ấn Độ, nhà phát triển ban đầu của nó, PUBG Corporation, đã thông báo rằng họ sẽ cắt đứt quan hệ với Tencent ở Ấn Độ và đang tìm kiếm một đối tác Ấn Độ để tái phát hành tựa game.

Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người. Hoặc nếu bạn muốn nhiều hơn nữa các tin tức về những tựa game FPS, đừng ngần ngại mà kiểm tra danh sách chúng tại đây.

Sau xung đột biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc leo thang và cái chết của một người lính Ấn Độ. Cuối cùng chính phủ Ấn Độ đã quyết định thực hiện một biện pháp mạnh tay – cấm trò chơi điện tử phổ biến nhất ở Ấn Độ, PUBG Mobile.

Tại đợt cấm thứ hai này, tổng cộng 118 ứng dụng bị cấm.  Trong đó, có nhiều game và ứng dụng nổi tiếng như: AFK Arena, Arena of Valor: 5v5 Arena Games, Rules of Survival, Mobile Legends: Pocket,… Dự kiến trong tương lai gần, một đợt cấm thứ ba cũng sẽ xuất hiện.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
tencent ra mắt game mới

Tencent chuẩn bị ra mắt tựa game mới, liệu nó có tốt hơn PUBG Mobile?

Next Post
PUBG Mobile, Lisa, Blackpink, hợp tác

Rộ tin đồn PUBG Mobile sẽ hợp tác với Lisa Blackpink

Related Posts