Xuất hiện game thủ thiên tài đậu đại học danh tiếng 4 lần, thậm chí đỗ thủ khoa nhưng bị đuổi học 2 lần

Lý do bị đuổi học hết sức ngớ ngẩn!
game thủ thiên tài

Mặc dù anh chàng đã vào được trường đại học với điểm số đáng ngạc nhiên, tuy nhiên vẫn không thể tốt nghiệp chỉ vì dành quá nhiều thời gian để chơi game. Cùng EXP.GG tìm hiểu câu chuyện này nhé!

ĐÂY LÀ CÂU CHUYỆN VỀ HÀNH TRÌNH LẤY BẰNG ĐẠI HỌC CỦA MỘT ANH CHÀNG TÊN ZHANG FEI, ĐẾN TỪ TỈNH TỨ XUYÊN – TRUNG QUỐC.

Vào đai học được coi là một cột mốc quan trọng trong cuộc sống của nhiều học sinh. Một số người chỉ trải qua 1 đến 2 lần bài kiểm tra đầu vào trong suốt cuộc đời. Cũng có những người đã quá tuổi phải đến trường nhưng họ vẫn tự hào tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học. Không ít người đã chiến đấu nhiều lần và thất bại, nhưng vẫn không từ bỏ giấc mơ đại học của mình.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp có chút khác biệt, điển hình là câu chuyện của anh chàng Zhang Fei. Anh đã tham gia kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người hết lần này đến lần khác và hầu hết mỗi bài kiểm tra đều đạt số điểm cực cao.

Từ 2003 đến 2007, Zhang Fei đang tham gia tổng cộng bốn kỳ thi tuyển sinh. Anh vào được Đại học Fudan (Một trong những đại học hiện đại đầu tiên của Trung Quốc, cho đến nay đây vẫn là một trong những đại học hàng đầu tại đất nước này) , Đại học Bắc Kinh (Một trong những trường đại học lâu đời nhất Trung Quốc) và được nhận vào Đại học Tsinghua (Trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc Châu Á, luôn có tên trong thứ hạng cao nhất của Bảng xếp hạng các trường Đại học danh giá nhất Châu Á).

Gặp gỡ Zhang Fei

Trong bài kiểm tra đầu tiên, Anh đã đạt 619 điểm nhưng vì năm đó điểm chuẩn cao hơn các năm trước nên Zhang Fei không thể vào Đại học Bắc Kinh. Sau đó Đại học Fudan đã gửi cho anh một lời mời nhưng đã bị từ chối. Với quyết tâm phải vào được Đại học Bắc Kinh, anh đã quyết định làm bài kiểm tra lại một lần nữa vào năm tới.

Trong lần thi thứ hai này, Zhang Fei đã đạt được số điểm thấp hơn bài thi đầu tiên vì bài thi khó hơn. Tuy nhiên, điểm chuẩn đại học năm nay được hạ thấp. Do đó, với 600 điểm, anh đã hoàn thành giấc mơ được học tập tại Đại học Bắc Kinh.

Mặc dù đã được vào trường đại học mình mong muốn, nhưng Zhang Fei vẫn tiếp tục tham gia một kỳ thi đại học khác? Vì sao?

Zhang Fei học rất chăm chỉ để đạt được ước mơ của mình

HÓA RA, TRONG NĂM ĐẦU TIÊN THAM GIA HỌC, ZHANG FEI ĐÃ ĐẮM CHÌM VÀO CÁC TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ. ANH BỎ BÊ VIỆC HỌC VÀ NỢ ĐẾN BẢY MÔN. VÀ THEO NHƯ QUY ĐỊNH CỦA ĐẠI HỌC BẮC KINH, NHỮNG SINH VIÊN NỢ HƠN 5 MÔN SẼ BỊ ĐUỔI HỌC.

Không nản lòng. Zhang Fei bắt đầu lại một lần nữa, mục tiêu của anh lần này là Đại học Tsinghua. Anh đã có những biểu hiện cực kỳ xuất sắc và đạt được số điểm cực cao – 703 điểm. Và tất nhiên, chàng trai đã trở thành thủ khoa của khoa khoa học tự nhiên tại Đại học Tsinghua.

Nhưng rồi lại một lần nữa, anh chẳng học được gì từ sau việc xảy ra ở Đại học Bắc Kinh, sự việc tương tự lại diễn ra một lần nữa, anh lại đắm chìm trong thế giới ảo và bị “đuổi” một lần nữa. Điều này khiến cho những thân, bạn bè và gia đình mình không khỏi thất vọng.

LẦN NÀY, ZHANG FEI CHIA SẺ RẰNG CHƠI GAME KHÔNG PHẢI LÀ LÝ DO DUY NHẤT DẪN TỚI VIỆC ANH BỊ ĐUỔI KHỎI TRƯỜNG. NGUYÊN DO CHỦ YẾU VÌ ANH KHÔNG THÍCH CHUYÊN NGÀNH MÀ MÌNH ĐANG HỌC.

Sau đó, Zhang Fei quyết định tham gia kỳ thi đại học lần thứ 4 trong đời và mục tiêu vẫn là Đại học Tsinghua. Vì anh đã không chạm vào những cuốn sách quá lâu, nên lần này có chút khó khăn. Nhưng với sự siêng năng của mình, anh vẫn ẵm về 677 điểm và được quyền vào Đại học Tsinghua thêm lần nữa.

Có thể thấy rằng Zhang Fei rất tập trung vào việc học, mặc dù anh tham gia kỳ thi tuyển sinh rất nhiều lần, nhưng ít ra anh ấy không bao giờ bỏ học.

Zhang Fei cuối cùng đã có bằng từ Đại học Tsinghua

Có thể nói rằng Zhang Fei thực sự là một thiên tài, anh có lẽ đã có một tương lai tươi sáng hơn nếu như không phải vì nghiện chơi game quá mức. Tuy nhiên, không việc gì là quá muộn nếu như anh có ý chí bắt đầu lại. Gia đình anh cũng nói rằng Zhang Fei là một người hướng nội trong những ngày đi học. Anh ưa gặp khó khăn trong việc giao tiếp với mọi người xung quanh, điều này làm cho anh tiếp xúc với các trò chơi nhiều hơn.

Bạn nghĩ sao về điều này? Đừng quên để lại bình luận cho những người khác biết nhé! Nếu bạn thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ nó cho mọi người hoặc nếu bạn cần thêm nhiều thông tin về các tựa game FPS, hãy xem danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

LMHT đã dạy tôi những gì?

Next Post

Top 5 vị tướng mang đậm dấu ấn đồng đoàn kì cựu

Related Posts