VALORANT: Hacker “đạp đổ” niềm tự hào về phần mềm chống hack của Riot bằng cách live stream gian lận

Vanguard Anti Cheat của Riot đang gây thất vọng
hack Valorant

Phần mềm chống gian lận cho tựa game mới của Riot Games Valorant có vẻ như không tốt như những gì được họ quảng cáo và nó đã được chứng minh bằng việc một hacker live stream gian lận. Cùng EXP.GG tìm hiểu nhé!

Riot Games đã lên kế hoạch dài cho trò chơi Valorant sắp ra mắt của họ trở thành một bộ môn thể thao điện tử FPS, tương tự như Liên Minh Huyền Thoại. Điều này cũng có nghĩa đây là tựa game sẽ cạnh tranh trực tiếp với CS: GO, cái tên đã quá nổi tiếng trong gần 10 năm qua, thống trị nền eSports FPS

Như được giới thiệu, điểm đáng chú ý nhất của Valorant chính là các máy chủ có độ ổn định cao và phần mềm chống gian lận cực tốt, điều mà CS: GO đang nổ lực để đạt được.

Loại bỏ được hack/cheat là một trong những mục tiêu chính của nhiều trò chơi, đặc biệt là game FPS

Tuy nhiên, vấn nạn gian lận luôn là một vấn đề lớn đối với bất kỳ tựa game FPS nào, đặc biệt là những tựa game miễn phí. Trước đó, phần mềm Vanguard Anti Cheat của Riot đã dính “phốt” vì chạy với quyền tương đương với Admin, đồng nghĩa với việc nó có thể thu thập bất cứ thông tin nào trong máy tính.

Ngay sau đó, đội ngũ phát triển đã đăng bài viết để giải thích về điều này, họ không bác bỏ việc phần mềm chống hack chạy với quyền hạn cao nhất, vì điều này giúp cho việc chống hacker trở nên dễ dàng hơn nhưng có thể khẳng định Vanguard Anti Cheat không thu thập bất cứ dữ liệu nào từ người dùng, thậm chí treo giải thưởng cho ai phát hiện có điều bất thường.

Valorant được Riot Games giới thiệu có phần mềm chống gian lận cực xịn

Nghe tới đây chắc bạn cảm thấy đây có thể là tựa game FPS đầu tiên không có hack? Tuy nhiên, sự thật lại nói không. Trong khi trò chơi vẫn còn trong giai đoạn Close Beta, phần mềm chống gian lận đáng tự hào của Riot lại bỏ qua việc “bắt” hacker.

Kẻ gian lận đầu tiên đã xuất hiện chỉ vài ngày sau khi phiên bản beta kín bắt đầu và anh ta đã tự báo cáo mình thay vì đợi phần mềm Anti Cheat phát hiện. Kể từ đó, nhiều người chơi khác đã phát hiện thêm nhiều hacker như thể Vanguard Anti Cheat của Riot không tồn tại.

Chỉ vừa mới vài ngày trước, những hacker này thậm chí còn thách thức đội ngũ chống gian lận của “hãng làm phim hay hơn làm game” bằng việc live stream hack Valorant ngay trên Youtube. Trong video, người xem có thể thấy rõ vị trí của từng kẻ địch, tự động ngắm vào đầu người chơi khác.

Có vẻ như với tình hình hiện tại, những lời giới thiệu về một phần mềm chống hack cực kỳ xịn cho trò chơi Valorant của Riot chỉ là lời quảng cáo. Và nếu như tình trạng này vẫn tiếp diễn khi tựa game ra mắt chính thức thì việc trò chơi có thể đánh đổ tượng đài CS: GO là một điều còn quá xa vời.

Bạn nghĩ gì về việc này? Đừng quên để lại bình luận cho những người khác biết nhé. Nếu bạn thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ nó cho mọi người hoặc nếu bạn cần thêm nhiều thông tin về các tựa game FPS, hãy xem danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Cau 7

Drama Cậu Vàng bị em trai bóc phốt sống bẩn, bóc lột sức lao động. Ai đúng ai sai?

Next Post
gam

Vừa tuyển được Noway, GAM lại chia tay toàn bộ ban huấn luyện và quản lý

Related Posts