Cơ chế xếp hạng trong Valorant sẽ khiến bạn “cô đơn” vì không thể chơi cùng bạn bè

Chơi Valorant trong “cô đơn” ?
xếp hạng valorant

Chế độ xếp hạng đã được thêm vào Valorant trong bản cập nhật gần đây và một số người chơi tỏ ra thất vọng vì sự chênh lệch thứ hạng ngăn họ chơi cùng bạn bè. Cùng EXP.GG tìm hiểu kĩ hơn về vụ việc này nhé!

Bản cập nhật 0.49 đã đưa tính năng xếp hạng lên trò chơi Valorant, và trong khi hầu hết mọi người đang trải nghiệm điều này thì một số người chơi cảm thấy thất vọng về cách game nhanh chóng gán thứ hạng cho họ. Điều này khiến cho các thành viên trong đội không thể chơi chung được với nhau do chênh lệch rank.

Theo như nội dung được họ đăng tải trong một bài viết trên Reddit, hệ thống xếp hạng Valorant gán cấp bậc ngay cho toàn đội chỉ với duy nhất một trận chơi cùng nhau.

Bài đăng nhận được rất nhiều tương tác trên Reddit

Các thành viên trong đội của họ sau trận đấu hạng đã phải mỗi người một đường

Hệ thống xếp hạng của Valorant được Riot mô tả gần giống với hệ thống xếp hạng hiện tại của Liên Minh Huyền Thoại. Cụ thể, khi bạn đạt đủ 100 điểm xếp hạng trong mỗi cấp, người chơi sẽ tự động bước vào loạt đấu thăng hạng. Nếu giành chiến thắng 2 trong 3 trận thì các bạn sẽ được lên rank tiếp theo.

Tuy nhiên khi bạn đã lên được một mức rank cao hơn, bạn sẽ phải đấu 5 trận (thắng ít nhất 3 trận) thay vì chỉ thắng 2 trong 3 trận như trước mới được lên hạng. Ngược lại, khi số điểm xếp hạng của bạn xuống dưới mức 0 điểm thì sẽ bị đẩy xuống rank thấp hơn.

Và trước khi việc cộng trừ điểm xếp hạng như trên bắt đầu, bạn buộc phải tham gia một hoặc vài trận đấu để hệ thống biết kỹ năng của bạn đang nằm ở mức rank nào.

Hiện tại Valorant sẽ có 8 bậc xếp hạng

Một số người chơi khác đưa ra đánh giá cao cho cách tính xếp hạng này vì không người chơi nào muốn bị sắp xếp vào trận đấu có 5 người, nhưng trong đó lại có một hoặc hai game thủ có kỹ năng hơn nhiều so với những người còn lại và mang chiến thắng đến dễ dàng.

Chi tiết về cách hệ thống xếp hạng “đánh điểm” cho công lao của từng cá nhân trong trò chơi vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên chúng ta có thể biết được việc hạ gục nhiều mạng hơn có lẽ sẽ có ảnh hưởng.

Cuối cùng, có thể tính năng này làm cho trò chơi công bằng hơn, tuy nhiên bạn lại không thể chơi xếp hạng cùng bạn bè nếu họ có kỹ năng quá chênh lệch với bạn. Vậy nên, hoặc là Riot sẽ suy nghĩ tìm một cách tính điểm xếp hạng mới, hoặc là mở cho phép các đội chênh lệch rank tìm thấy các đội chênh lệch rank khác nếu không muốn thấy những lời phàn nàn về hệ thống xếp hạng như thế này nữa.

Bạn nghĩ sao về điều này? Đừng quên để lại bình luận cho những người khác biết nhé. Và nếu bạn cần thêm nhiều thông tin hơn về các tựa game FPS, đừng ngần ngại mà kiểm tra danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Game thủ Việt tiếc hùi hụi khi không kịp đăng ký tester trước của Liên minh tốc chiến

Next Post

Cách dùng Pyke “lướt phát chết luôn” chỉ với 1 cú E tại LMHT 10.9

Related Posts