Maokai đang thống trị tới ba vị trí trong Liên Minh Huyền Thoại

Ma Cây đang hù dọa khắp Summoner’s Rift
maokai

Maokai đang trở lại vô cùng mạnh mẽ trên Summoner’s Rift – không chỉ ở một vị trí, mà tận ba vị trí! Đây là những lý do tại sao Ma Cây đang làm mưa làm gió như vậy.

Trong quá khứ, Ma Cây đã từng là nỗi ác mộng tại đường Trên – cho tới khi bị “cắt rễ” sau đợt làm lại tại mùa 7, theo sau đó là hàng loạt những cú gõ đầu không thương tiếc. Thế nhưng giờ đây, hắn đã trở lại báo thù. Maokai đang trở thành vị tướng không-cấm-thì-phải-chọn trong các hàng chờ trên khắp thế giới, cả chuyên lẫn không chuyên.

Những đợt tăng sức mạnh cho Áo Choàng Lửa – một trong những item phải có của Maokai – cũng như những cú nerf đến những vị tướng đường Trên khác đã khiến cho Maokai trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Mặc dù Ma Cây không thể phá vỡ meta Sát Thủ ở hiện tại, thế nhưng giờ đây, ngày càng nhiều người vác cây đại cổ thụ này ra khắp các lối đi, bởi chiêu cuối của nó quá tuyệt vời – và bỏ phí nó thì giống như mắc lỗi với thiên nhiên vậy.

maokai
Không xài R của Maokai là có tội với Mẹ Thiên Nhiên…

Maokai đang có tỉ lệ thắng đáng ngưỡng mộ

Tỉ lệ thắng của Maokai hiện tại đang ở mức khá tốt – ngưỡng 50% trong suốt năm vừa qua. Và trong vài bản cập nhật gần đây, nó đang tăng đột biến. Ở đường Trên, tỉ lệ thắng của Maokai là 52.71%, trong khi đó ở vị trí Hỗ Trợ là 52.82% (theo OP.GG). Tỉ lệ chọn Maokai vào các trận đấu cũng chứng kiến mức tăng đáng chú ý: từ 1.39% trong phiên bản 10.3 lên 9% trong phiên bản 10.7 (cho vị trí đường Trên).

Điều đáng quan tâm hơn nữa là, theo lý thường, nếu có càng nhiều người chọn một vị tướng nào đó, thì tỉ lệ thắng của nó sẽ có xu hướng giảm xuống – thế nhưng Maokai là một ngoại lệ.

tỉ lệ thắng maokai mùa 10
Maokai đang có tỉ lệ thắng đáng ngưỡng mộ

Không có quá nhiều số liệu thống kê cho Maokai ở vị trí đi Rừng, nhưng chúng ta lại có thể thấy những người chơi chuyên nghiệp đã cầm hắn ra Đấu Trường Công Lý. Jungler của đội tuyển Bilibili – Zeng “Meteor” Guo-hao đã mang nó vào LPL tận 2 lần. Và chắc chắn nó sẽ còn tiếp tục xuất hiện trên nhiều khu vực lớn khác nữa.

Điều gì đã khiến Maokai trở lại?

Sự mạnh mẽ bất ngờ của Maokai trong thời gian gần đây không bắt nguồn từ bất cứ điều gì từ chính bản thân vị tướng này. Mặc dù liên tục được buff trong mùa 9, nhưng thứ đóng vai trò quan trọng hơn cả chính là việc tăng sức mạnh cho Tàn Tích Bami tại bản 10.4 và Ornn bị nerf tại bản 10.5.

Những thay đổi tới Hiến Tế – nội tại của Tàn Tích Bami và các trang bị lên từ vật phẩm này – đã tăng thêm lượng sát thương gây ra lên những vị tướng bị khống chế di chuyển. Maokai lại có đến 3 kỹ năng có thể tạo ra điều đó. Cùng với tất cả những gì Ma Cây đã nhận được trong suốt thời gian qua, hắn đã sẵn sàng để mọc rễ khắp bản đồ.

maokai
Suprise motherf*cker!

Ở đường Trên, lối chơi của Maokai không có quá nhiều thay đổi. Hắn đã từng rất mạnh mẽ ở nơi này cùng với ưu tiên Áo Choàng Lửa. Nó không chỉ giúp dọn lính mà còn giúp trao đổi trong quá trình đi đường với địch. Hắn cũng làm rất tốt nhiệm vụ khi được giao nhiệm vụ đối mặt với các vị tướng Chống Chịu hay Cận Chiến.

Thứ khiến Maokai thi thoảng gặp vấn đề chỉ là những kèo đấu với tướng Đánh xa. Dẫu sao, Nội tại của Maokai lại giúp hắn có khả năng hồi phục khá ổn định. Vì thế, chỉ cần giữ cho Maokai có được lợi thế trong giai đoạn đầu game, hắn sẽ trở nên không thể ngăn cản trong suốt khoảng thời gian còn lại.

Nên sử dụng Maokai như thế nào?

Maokai đi Rừng có khả năng nhanh chóng dọn dẹp các bãi lính và quái cũng như làm tăng tối đa sát thương của W bản thân. Gank bằng Maokai rất dễ – nếu bạn có thể tóm được đối thủ với W, công việc của bạn coi như đã xong và chắc chắn chúng sẽ ngã xuống dưới tay bạn.

Một người chơi rank Thách Đấu Hàn Quốc cầm Maokai vào Đấu Trường Công Lý

Nếu bạn muốn mang Maokai đi Hỗ Trợ, build đồ của hắn cũng không có gì quá khác biệt. Vẫn là Áo Choàng Lửa, cùng với Thú Tượng Thạch Giáp, Vinh Quang Chân Chính, Áo Choàng GaiGiáp Tâm Linh để hắn có thể làm tròn trách nhiệm bảo kê của mình. Bạn cũng có thể “trung thành” với lối support truyền thống với Tụ Bão KezeLời Thề Hiệp Sĩ. Đôi khi, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry cũng không phải một lựa chọn tồi.

Tùy thuộc vào tình hình trận đấu và cuối, Maokai đường Trên có thể lựa chọn ở lại đường để gây áp lực đẩy lẻ và chỉ Teleport khi team cần. Nếu không mang Dịch Chuyển, hắn có thể gộp cùng đồng đội và sử dụng Thiêu Đốt hoặc Kiệt Sức nã vào đầu kẻ địch. Trong khi đó, một Maokai “truyền thống” sẽ trở thành một tanker cứng cựa cho các chủ lực tha hồ xả chiêu giã nát đội hình đối phương.

DWG BeryL cầm Maokai Hỗ Trợ tại LCK

Cho dù có xuất phát ở vị trí nào, Maokai vẫn nên max Q đầu tiên để lấy được lượng sát thương ổn định với thời gian hồi chiêu ngắn, giúp cho những cuộc trao đổi chiêu thức và mở combat trở nên dễ dàng hơn. W hoặc E có thể tăng tùy theo tình hình. Khả năng trói của W không tăng quá nhiều theo cấp độ, nhưng có được một thứ để khống chế kẻ địch vẫn đáng để cân nhắc.

Andrei ‘Orome’ Popa của đội tuyển MAD Lions’ chấm dứt G2 Esport với Maokai đường Trên

Ngọc Dư Chấn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho Maokai, mặc dù Quyền Năng Bất Diệt cũng là một viên ngọc không tồi. Tàn Phá Hủy Diệt, Kiểm Soát Điều KiệnTiếp Sức sẽ bổ trợ cực tốt cho bộ kỹ năng của Ma Cây, cùng với các viên bổ trợ Cảm Hứng ở nhánh ngọc thứ hai.

ngọc bổ trợ maokai, maokai
Bảng ngọc dành cho Maokai

Maokai ở thời điểm hiện tại gần như không thể ngăn cản. Bộ kỹ năng không quá khó để điều khiển nhưng lại vô cùng mạnh mẽ sẽ khiến cho bạn thành vị thần trên Đấu Trường Công Lý – thứ duy nhất bạn cần chú ý đó là vấn đề sử dụng Năng Lượng của Cây sao cho hợp lý nhất.

Còn chần chờ gì nữa mà không mang Ma Cây vào game để thành nỗi khiếp sợ của Summoner’s Rift? Đừng quên theo dõi EXP.GG để cập nhật những xu hướng mới nhất của các tuyển thủ trên thế giới nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Top 10 game di động hàng đầu 032020, doanh thu PUBG Mobile mùa dịch tăng đột biến

Top 10 game di động hàng đầu 03/2020, doanh thu PUBG Mobile mùa dịch tăng đột biến

Next Post
anticheat codm

Call of Duty: Mobile giới thiệu phần mềm chống hack xịn nhưng vẫn bị người chơi bắt bẻ

Related Posts