Các dòng OnePlus được cho phép bật 90 FPS trước, đây có phải là sự không công bằng?

Các thiết bị OnePlus cho phép bật trước 90 FPS
Oneplus 90 fps

PUBG Mobile vừa mới công bố sự hợp tác với dòng điện thoại thông minh OnePlus. Người dùng thương hiệu này có thể mở khóa chế độ 90 FPS. Cùng EXP.GG tìm hiểu nhé!

PUBG Mobile là một trong những trò chơi có yêu cầu phần cứng cao nhất hiện nay trên thị trường – một phần là do đồ họa và bản đồ khổng lồ với hàng trăm người chơi. Cũng có nghĩa là nếu bạn muốn trải nghiệm cài đặt đồ họa ở mức cao nhất thì phải có một thiết bị cao cấp.

Tuy nhiên, với sự hợp tác với hãng điện thoại OnePlus vào ngày hôm qua, PUBG Mobile đã quyết định tiến thêm một bước nữa ngoài tùy chọn cực cao “Extreme” còn có thêm “90 FPS”. Điều này cho phép người chơi sử dụng thiết bị OnePlus chơi game ở tốc độ khung hình cao hơn 1,5 lần so với các thiết bị khác.

CÓ PHẢI ĐÂY LÀ SỰ KHÔNG CÔNG BẰNG?

Tencent và OnePlus đều là công ty ở Trung Quốc nên có lẽ họ dễ dàng đạt được thỏa thuận

Câu trả lời là có. Tốc độ khung hình (Frame Rate) là một yếu tố rất quan trọng trong trò chơi điện tử và các tựa game yêu cầu độ chính xác như PUBG Mobile, Frame Rate càng cao thì mọi thứ sẽ được tải nhanh hơn dẫn đến phản ứng cũng tốt hơn, điều này chắc chắn không công bằng đối với những người chơi không có OnePlus.

Ví dụ: Người chơi có tốc độ khung hình cao hơn sẽ tải dữ liệu nhận được từ máy chủ nhanh hơn, dẫn đến việc họ thấy mục tiêu sớm hơn trong tích tắc.

Mặc dù có thể nói rằng chất lượng phần cứng không phải lỗi từ nhà phát triển, tuy nhiên những người chơi ở các thương hiệu điện thoại cao cấp khác sẽ không thể có tính năng “90 FPS” giống như người dùng OnePlus. Thậm chí, đây có thể là lợi thế không công bằng ở các giải đấu.

CHI TIẾT CỘNG TÁC TÍNH NĂNG 90 FPS

Kích hoạt 90 FPS trên OnePlus

Thỏa thuận độc quyền này sẽ kéo dài khoảng một tháng, từ ngày 6 tháng 8 đến ngày 7 tháng 9. Trong khoảng thời gian này, người chơi sử dụng các thiết bị thuộc dòng OnePlus 7T, OnePlus 7 Pro và OnePlus 8 sẽ có thể bật chế độ 90 FPS. Điều này cũng có nghĩa là sau khoảng thời gian đó bất kỳ điện thoại thông minh nào có hỗ trợ khung hình cao hơn đều có thể mở tính năng này. 

Đừng mong đợi bất kỳ dòng Iphone nào dưới Iphone X và Ipad Pro có thể bật được 90 khung hình / giây, vì màn hình Iphone vẫn bị kẹt ở 60 Hz.

Bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này? Đừng quên để lại bình luận cho những người khác biết nhé. Nếu bạn thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ nó cho mọi người hoặc nếu bạn cần thêm nhiều thông tin về các tựa game FPS, hãy xem danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
PUBG Mobile, beta, 1.0.0, cài đặt

Cách tải PUBG Mobile 1.0.0 Beta và trải nghiệm Erangel 2.0

Next Post
m1014 pubg mobile

PUBG Mobile: Rò rỉ vũ khí mới – M1014

Related Posts