Dồn hack lại chơi chung một trận, game thủ Warzone được một phen hả hê vì trút bỏ được ấm ức

Ý tưởng dồn hack chơi với nhau được hiện thực!
dồn hack wz

Sau một thời gian phải chật vật với vấn nạn hack/cheat trong Call of Duty Warzone, cuối cùng nhà phát triển cũng “hiện thực” ý tưởng chống gian lận mà lâu nay người chơi mong muốn. Cùng EXP.GG tìm hiểu kĩ hơn về việc này nhé!

Cheat/hack là vấn nạn gây khó chịu cho cả người chơi lẫn nhà phát triển trong hầu hết các tựa game.

Đặc biệt, với trò chơi có đồ họa cực đỉnh mà còn vừa free như Call of Duty Warzone, đây chính là mảnh đất màu mỡ cho các hacker thỏa sức tung hoành.

Bằng chứng là chỉ vừa tháng trước, nhà phát triển Infinity Ward đã phải công bố cấm hơn 50.000 tài khoản gian lận.

Tình tình trạng này ngày một kéo dài cho đến vài ngày trước, một thông báo khác xuất hiện với nội dung liên quan đến các lệnh cấm mới, trong đó có đề cập đến việc game sẽ tạo ra một “vũ trụ cho những kẻ hack”.

Và nhiều người cho rằng ý tưởng này bắt nguồn từ một bài đăng trên Reddit.

Call of Duty Warzone vẫn không thể tránh khỏi vấn nạn hack

Cụ thể, trước khi thông báo này được đưa ra, một gamer có biệt danh “DeclanH23” đã đăng một bài viết thừa nhận rằng mình đang sử dụng một công cụ hack trong trò chơi nhưng vẫn chưa bị phát hiện. Thậm chí, anh còn “dạy” cho nhà phát triển biết cách để phát hiện được những kẻ gian lận trong trò chơi này.

Bằng cách chia sẻ một bảng số liệu thống kê về thời gian hạ gục mỗi phút, tốc độ headshot,… của những kẻ đang sử dụng công cụ gian lận mà từ đó nhà phát triển có thể nhận ra các chi tiết bất thường để thực hiện tốt hơn các hành động ngăn chặn hoặc cấm. Dữ liệu này có giá trị rất lớn trong việc tạo ra một trò chơi công bằng.

Bảng thống kê chi tiết được chia sẻ từ DeclanH23

Những thông số rất cụ thể và đội ngũ phát triển có thể dựa vào đây để phát triển một phần mềm chống hack mới cho Call of Duty Warzone tốt hơn.

Tuy nhiên, vẫn chưa có xác nhận nào về việc liệu Infinity Ward có mua lại “sổ ghi chép” của anh chàng hay không, nhưng vừa rồi họ đã đưa ra thêm một cơ chế chống gian lận mới và hiệu quả hơn.

Giờ đây, những người chơi bị nghi ngờ hoặc bị báo cáo gian lận nhiều lần sẽ bị ghép chung với những người chơi gian lận khác trong trò chơi.

Điều này đồng nghĩa với việc nhà phát triển đang thả cửa cho bạn hack, nhưng là hack bắn với những kẻ hack.

Infinity Ward công bố chiến dịch chống gian lận mới trogn Call of Duty Warzone

Tại sao người chơi lại gian lận? “Gian lận” – giống với cái tên của nó, bạn sẽ nhận được một quyền lợi nào đó hơn hẳn mọi người.

Trong game, lúc bạn chiến thắng bạn sẽ có cảm giác hưng phấn hơn lúc thua, vì thế, điều này tạo nên tâm lý chơi game là phảI “WIN” và nhiều người háo thắng đến nổi tìm kiếm sự giúp đỡ từ những công cụ, tool.

Nhà phát triển Call of Duty Warzone đã rất thông minh khi “tạo ra một vũ trụ hack”, họ đang muốn đánh thẳng vào lòng tự trọng của mỗi kẻ gian lận.

Bạn hack, bạn giết được người này, thì một kẻ sử dụng hack khác Pro hơn bạn sẽ hạ gục lại bạn. Từ đó, bạn sẽ muốn “cải tà quy chính”, trở về với những trận chiến bình thường.

Call of Duty Warzone đã tạo nên một cú hit lớn từ khi vừa ra mắt. Tuy nhiên, nó cũng vẫn phải cam chịu vấn nạn hack/cheat tràn lan.

Hi vọng với những biện pháp bảo mật mới, game thủ chân chính có thể được trả lại “sân chơi” vốn đã thuộc về mình.

Nếu bạn thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ nó cho mọi người hoặc nếu bạn cần thêm nhiều thông tin về các tựa game FPS, hãy xem danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
pubg

Pubg Mobile: Vikendi chỉ là map tuyết bình thường thôi, chế độ này còn lạnh hơn crush của bạn

Next Post
đặt tên tiếng anh hay

+1000 cách đặt tên tiếng anh hay từ A – Z cho nam và nữ (nickname độc lạ)

Related Posts